Tự làm bánh papparoti nóng hổi càng ăn càng ghiền

|

Cùng thử làm những chiếc bánh Papparoti nóng hổi, thơm phức mùi cà phê với vỏ bánh giòn tan và nhân kem trứng mềm ngọt thôi nào!

Cách làm bánh Papparoti nóng hổi, thơm phức mùi cà phê với vỏ bánh giòn tan và nhân kem trứng bên trong mềm ngọt thực ra cũng rất đơn giản đấy nhé! Cùng thử "lăn" vào bếp trổ tài thôi nào! Biết đâu bạn tự làm còn ngon hơn ở ngoài tiệm thì sao nhỉ?

Thử bắt tay làm những chiếc bánh Papparoti thơm ngon thôi! (Ảnh: Internet)
Thử bắt tay làm những chiếc bánh Papparoti thơm ngon thôi! (Ảnh: Internet)

Trước khi làm bánh, bạn cần chuẩn bị như sau:

Phần vỏ bánh:

- Đường: 40gr

- Men bánh mì: 1.5 tsp

- Bột bánh mì: 270gr

- Sữa tươi không đường: 30ml

- Trứng gà: 1 quả

- Bơ: 35gr

Phần nhân bánh:

- Bơ: 80gr

Phần Topping cho bánh:

- Bơ: 30gr

- Đường xay: 30gr

- Trứng gà: 1 quả

- 2 tsp cafe

- Bột mì đa dụng: 30gr

Đây là tất tần tật nguyên liệu để làm những chiếc bánh Papparoti càng ăn càng ghiền nè! (Ảnh: Internet)
Đây là tất tần tật nguyên liệu để làm những chiếc bánh Papparoti càng ăn càng ghiền nè! (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu.

Cho bột mì và men bánh mì vào 1 tô lớn trộn đều. (Ảnh: Internet)
Cho bột mì và men bánh mì vào 1 tô lớn trộn đều. (Ảnh: Internet)

Cách làm phần topping:

Đầu tiên, đánh đều bơ và đường đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn. Thêm trứng, hỗn hợp cà phê hòa tan với 10ml nước và bột mì, đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn hòa quyện lại với nhau. Nếu bạn muốn làm vị trà xanh thì thay cà phê bằng bột trà xanh nhé!

Sau đó, cho hỗn hợp khi hoàn thành vào túi bắt kem. Để vào tủ lạnh khoảng 10 phút để hỗn hợp hơi cứng lại.

Tự làm bánh papparoti nóng hổi càng ăn càng ghiền

Cách làm phần topping. (Ảnh: Internet)
Cách làm phần topping. (Ảnh: Internet)

Bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào làm phần vỏ bánh và nhân bánh nhé!

Bước 1: Cho sữa tươi ấm khoảng 30 độ cùng khoảng 2 thìa trứng đánh tan vào 1 âu bột mì đã trộn cùng men nở.

Lưu ý là sữa tươi ấm khoảng 30 độ và trứng đã được đánh tan nhé! (Ảnh: Internet)
Lưu ý là sữa tươi ấm khoảng 30 độ và trứng đã được đánh tan nhé! (Ảnh: Internet)

Bước 2: Trộn đều bột thành 1 khối rồi nhào cho đến khi đỡ dính tay (khối bột vẫn còn thô chưa mịn) thì cho bơ vào nhào đến khi bột mịn không dính tay (khối bột có độ dai, kéo mỏng ra được).

Trộn đều bột thành 1 khối như thế này. (Ảnh: Internet)
Trộn đều bột thành 1 khối như thế này. (Ảnh: Internet)

Bước 3: 

Để bột vào 1 tô lớn có quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ, bọc kín bằng màng thực phẩm, trùm khăn lên trên để ủ bánh trong lò nướng hoặc lò vi sóng (nếu trời mùa đông, ủ bột cùng 1 cốc nước nóng) khoảng 30 phút cho bánh nở gấp đôi.

Khi bộ nở gấp đôi, đặt khối bột lên bàn và ấn dẹt để xẹp hết khí.

Sau đó, chia bột bánh Papparoti thành các phần bằng nhau và vo tròn lại để nghỉ trong 5 phút.

Chia bột bánh Papparoti thành các phần bằng nhau và vo tròn lại để nghỉ trong 5 phút. (Ảnh: Internet)
Chia bột bánh Papparoti thành các phần bằng nhau và vo tròn lại để nghỉ trong 5 phút. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cán dẹt từng phần bột. Chú ý cán sao cho mỏng ở mép bột và dày ở giữa rồi cho nhân vào vo tròn thật kín nhân để tránh trường hợp nhân bị chảy ra ngoài khi nướng.

Tự làm bánh papparoti nóng hổi càng ăn càng ghiền

Cán dẹt từng phần bột và cho nhân vào. (Ảnh: Internet)
Cán dẹt từng phần bột và cho nhân vào. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Lấy phần topping ra phun phủ kín 2/3 mặt bánh.

Tự làm bánh papparoti nóng hổi càng ăn càng ghiền

Phủ phần topping lên 2/3 mặt bánh. (Ảnh: Internet)
Phủ phần topping lên 2/3 mặt bánh. (Ảnh: Internet)

Bước 6: Đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút là bạn đã có được mẻ bánh Papparoti thơm nức mũi rồi đó!

Mẻ bánh Papparoti thơm nức mũi hoàn thành rồi nè! (Ảnh: Internet)
Mẻ bánh Papparoti thơm nức mũi hoàn thành rồi nè! (Ảnh: Internet)

Ta-da! chỉ cần chú tâm một chút là bạn đã có một mẻ bánh Papparoti ngon chảy nước miếng luôn rồi! Đây cũng là một món quà ngọt lịm, rất tuyệt vời để tặng cho "ai đó" nhâm nhi đấy nhé!

Cùng xem thêm rất nhiều những bí kíp nấu ăn hay tuyệt cú mèo tại Fanpage: www.facebook.com/YanFoods

 

CÙNG CHIA SẺ ĐỒ ĂN NGON VỚI YAN FOOD NÀO!

Những người thích ăn uống luôn là những người tuyệt vời nhất. Vì vậy, những người tuyệt vời nhất hãy đừng ngại ngần thể hiện sự tốt bụng và đáng yêu của mình bằng cách chia sẻ ngay những hình ảnh, clip, các địa điểm ăn uống ngon hay những tuyệt chiêu nấu nướng của mình qua Fanpage YAN Food để góp phần "vỗ béo" tất cả mọi người nhé!

Đặc biệt, các nhà hàng, quán ăn,... cũng có thể "khoe" và chia sẻ những món ăn hấp dẫn tới đông đảo các bạn trẻ bằng cách liên hệ qua Fanpage YAN Food hoặc gửi email trực tiếp tới hòm thư: duynguyen.nguyen@yan.vn

 

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Bánh kim chi phô mai cực ngon mà không bị ngấy

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube