Tự làm bánh gạo lắc phô mai - món ăn vặt đang gây bão tại Sài Thành

|

Sau xoài lắc, cóc lắc, chùm ruột lắc, khoai lang lắc và khoai tây lắc, bánh gạo lắc đang trở thành một món ăn vặt cực "hot" khiến giới trẻ Sài Thành "điên đảo".

Có thể nói, trong thời gian gần đây, thế giới đồ ăn vặt của giới trẻ Sài Thành đang dần bị "xâm chiếm" bởi "đế chế" của "các anh em họ nhà Lắc". Khởi đầu từ xoài lắc rồi tiếp tục đến cóc lắc, chùm ruột lắc, khoai lang lắc và khoai tây lắc liên tục tạo nên một cơn sốt chưa có dấu hiệu dừng lại.

Không dừng lại ở đó, mới đây, "họ nhà Lắc" lại tiếp tục "xuất chiêu" một "nhân vật" mới toanh với hương vị độc đáo là bánh gạo lắc phô mai. Cũng giống như những người "anh em" của mình, tuy chỉ mới xuất hiện nhưng bánh gạo lắc này đã nhanh chóng thu hút những tín đồ ghiền ăn vặt. Thậm chí, có quán bánh gạo lắc còn đông khách tới nỗi phải xếp hàng lấy số thì mới có thể "rinh" món ngon này về nhà. Rất nhiều các hàng quán hiện nay, từ những quán ăn vặt sang trọng cho đến các xe đẩy vỉa hè đều đang rục rịch thêm món bánh gạo lắc vào thực đơn. 

​Bánh gạo lắc chiên giòn với vị phô mai lạ miêng đang món ăn vặt được giới trẻ Sài Thành săn lùng. (Ảnh: Internet)
Bánh gạo lắc chiên giòn với vị phô mai lạ miêng đang món ăn vặt được giới trẻ Sài Thành săn lùng. (Ảnh: Internet)

Bàn về độ "hot" của bánh gạo lắc, các bạn có thể sẽ không thấy có gì là bất ngờ. Bởi với những miếng bánh gạo được chiên giòn, nóng hổi lại hòa quyện cùng vị phô mai thơm lừng, mằn mặn và beo béo, ăn kèm tương cà hoặc tương ớt để mang đến sự đậm đà thì đây quả thật là một món ăn vặt vô cùng quyến rũ.

Bánh gạo được chiên giòn, nóng hổi lại hòa quyện cùng vị phô mai thơm lừng, mằn mặn và beo béo, ăn kèm tương cà hoặc tương ớt để mang đến sự đậm đà vô cùng quyến rũ. (Ảnh: Internet)
Bánh gạo được chiên giòn, nóng hổi lại hòa quyện cùng vị phô mai thơm lừng, mằn mặn và beo béo, ăn kèm tương cà hoặc tương ớt để mang đến sự đậm đà vô cùng quyến rũ. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, thay vì phải vất vả xếp hàng trong tiết trời nắng nóng tại Sài Gòn để có thể mua được những bịch bánh gạo lắc, các bạn hoàn toàn có thể tự làm món ngon này tại nhà và nhâm nhi một cách ngon lành. Công thức để làm bánh gạo lắc không hề phức tạp chút nào! Cùng thử ngó qua nhé!

​Thử làm bánh gạo lắc phô mai ngon tuyệt "cú mèo" đi thôi! (Ảnh: Internet)
Thử làm bánh gạo lắc phô mai ngon tuyệt "cú mèo" đi thôi! (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu cần dùng để tạo nên món ăn vặt đang "sốt xình xịch" hiện nay:

- 320gr bột gạo nếp.

- Một chút muối.

- 350ml nước.

- 4ml dầu mè (hoặc dầu ăn).

Bước 1:

Để làm món ăn vặt hấp dẫn này, hãy bắt đầu bằng bước làm bánh gạo. Đầu tiên, các bạn đem trộn thật đều bột gạo cùng với muối rồi đổ từ từ 350ml nước vào bột. Sau đó, đem nhào bột thật kỹ.

Trộn thật đều bột gạo cùng với muối rồi đổ từ từ khoảng 350ml nước vào bột. (Ảnh: Internet)
Trộn thật đều bột gạo cùng với muối rồi đổ từ từ khoảng 350ml nước vào bột. (Ảnh: Internet)

Bước 2: 

Bạn đem chỗ bột đã được nhào ở trên vào trong nồi hấp khoảng 20 phút. Ở bước này, lưu ý hãy lót vải vào vung nồi để nước không bị rơi xuống bột. Sau 20 phút, bạn hãy lấy bột ra và đem nhào lại thật kỹ một lần nữa, lúc này rắc thêm bột gạo từ bên ngoài vào bột đã hấp và một ít ra hai bàn tay để bột đỡ dính.

Tiếp tục để bột trong khoảng 15 phút nữa rồi dùng một chiếc thớt, phết xíu dầu mè, dùng cán bột cán thành những miếng bột dẹt, sau đó cắt ra thành các cây nhỏ, dài và lăn tròn thành hình trụ. Chú ý, khi lăn bột, các bạn nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay nhé!

​Cắt bột ra thành các cây nhỏ, dài và lăn tròn thành hình trụ như thế này nhé! (Ảnh: Internet)
Lăn bột thành các cây nhỏ, dài và tròn như hình trụ thế này nhé! (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, đem cắt bánh gạo thành dạng khúc dài khoảng 5-7cm.

Thành quả là các bạn sẽ được những chiếc bánh gạo nhỏ xinh và nhìn ngon mắt vô cùng. (Ảnh: Internet)

Thành quả là các bạn sẽ được những chiếc bánh gạo nhỏ xinh và nhìn ngon mắt vô cùng. (Ảnh: Internet)
Thành quả là các bạn sẽ được những chiếc bánh gạo nhỏ xinh và nhìn ngon mắt vô cùng. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cho 200gr bột phô mai và ớt bột Hàn Quốc vào tô trộn đều.

Trộn đều bột phô mai và ớt bột Hàn Quốc nhé! (Ảnh: Internet)
Trộn đều bột phô mai và ớt bột Hàn Quốc nhé! (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cho bánh gạo vào chảo chiên ngập dầu khoảng 1 phút. Vớt ra để ráo dầu.

Chiên bánh gạo ngập dầu. (Ảnh: Internet)
Chiên bánh gạo ngập dầu. (Ảnh: Internet)

Bước 5: 

Chuẩn bị một hộp nhựa, cho bánh gạo vừa chiên vào, thêm bột phô mai tùy theo sở thích, thêm một chút ớt bột vào, đóng nắp và lắc trong khoảng 30 giây. Các bạn không cần phải cho thêm gia vị gì hay phải lo nhạt bởi trong bột phô mai đã có muối và đã rất vừa miệng.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món bánh gạo lắc phô mai vô cùng hấp dẫn rồi!

Sự dẻo dẻo, mềm mềm của từng bánh gạo ẩn trong lớp vỏ chiên giòn tan, vàng ruộm thấm vị phô mai béo béo mang đến cảm giác lạ miệng hơn so với việc thưởng thức món tokbokki quen thuộc. (Ảnh: Internet)
Sự dẻo dẻo, mềm mềm của từng bánh gạo ẩn trong lớp vỏ chiên giòn tan, vàng ruộm thấm vị phô mai béo béo mang đến cảm giác lạ miệng hơn so với việc thưởng thức món tokbokki quen thuộc. (Ảnh: Internet)

 Hãy thưởng thức ngay món ăn này khi còn nóng và đừng quên chuẩn bị tương cà hoặc tương ớt để ăn kèm nè! (Ảnh: Internet)
Hãy thưởng thức ngay món ăn này khi còn nóng và đừng quên chuẩn bị tương cà hoặc tương ớt để ăn kèm nè! (Ảnh: Internet)

Chúc các bạn thành công với công thức trên và tha hồ trổ tài để chiêu đãi gia đình, bạn bè hay "người ấy" món ngon khó cưỡng này nhé!

Xem thêm rất nhiều những công thức nấu ăn hấp dẫn tại đây: www.facebook.com/YanFoods

CÙNG CHIA SẺ ĐỒ ĂN NGON VỚI YAN FOOD NÀO!

Những người thích ăn uống luôn là những người tuyệt vời nhất. Vì vậy, những người tuyệt vời nhất hãy đừng ngại ngần thể hiện sự tốt bụng và đáng yêu của mình bằng cách chia sẻ ngay những hình ảnh, clip, các địa điểm ăn uống ngon hay những tuyệt chiêu nấu nướng của mình qua Fanpage YAN Food để góp phần "vỗ béo" tất cả mọi người nhé!

Đặc biệt, các nhà hàng, quán ăn,... cũng có thể "khoe" và chia sẻ những món ăn hấp dẫn tới đông đảo các bạn trẻ bằng cách liên hệ qua Fanpage YAN Food hoặc gửi email trực tiếp tới hòm thư: yanfood@yan.vn


 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Món mì bay độc đáo "gây sốt" giới trẻ Singapore

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...