Tự làm bánh cheese cake trà xanh béo ngậy không cần lò nướng

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản là chúng ta đã có một chiếc cheese cake trà xanh ngon chảy nước miếng rồi! 

Cheese cake trà xanh là một trong những món bánh ngọt khá “sang chảnh” và đã có một "chỗ đứng" nhất định trong dạ dày của giới trẻ Việt. Món tráng miệng này bao gồm lớp nhân làm từ phô mai mềm, tươi và đế bằng bánh quy cứng, bánh gatô hoặc bông lan. Với vị ngọt dịu của kem phô mai kết hợp cùng vị béo của kem tươi và hương thơm thanh khiết của trà xanh, chiếc bánh cheese cake này sẽ khiến các tín đồ ăn uống “nghiện” ngay khi nếm thử miếng đầu tiên. 

Việc tự tay làm một chiếc bánh "sang chảnh" và ngon miệng như thế này để nhâm nhi cũng khó chút nào đâu! Nếu không tin, các bạn có thể ngó qua công thức dưới đây thôi nào! 


Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm những chiếc bánh cheese cake trà xanh mà không cần nhờ cậy đến lò nướng đấy nhé! (Ảnh: Internet)
Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm những chiếc bánh cheese cake trà xanh mà không cần nhờ cậy đến lò nướng đấy nhé! (Ảnh: Internet)

Để làm những món bánh ngọt này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu:

- 290g Kem phô mai (creamcheese).

- 90g đường.

- 160g sữa chua.

- 100ml sữa tươi không đường.

- 10g bột trà xanh.

- 5g gelatine (ngâm trong khoảng 20ml nước lạnh).

- 250ml kem tươi (whipping cream).

-100g bánh quy bơ.

- 75g bơ (đun chảy).

Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Bước 1: Bánh quy cho vào túi, nghiền vụn.


Nghiền vụn bánh quy để làm đế bánh. (Ảnh: Internet)
Nghiền vụn bánh quy để làm đế bánh. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đổ vụn bánh quy và bơ đun chảy vào một âu lớn, trộn đều.


Trộn đều tay nào! (Ảnh: Internet)
Trộn đều tay nào! (Ảnh: Internet)

Bước 3: Dàn hỗn hợp vụn bánh quy ra khuôn đế rời, ấn chặt tay để tạo thành đế bánh. Để khuôn vào tủ lạnh khoảng 20 phút.


Ấn chặt tay để giúp đế bánh thật chắc. (Ảnh: Internet)
Ấn chặt tay để giúp đế bánh thật chắc. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Trong một nồi nhỏ, hòa bột trà xanh vào chung với sữa, khuấy đều cho tan hết. Bắc nồi lên bếp, đun ở lửa nhỏ cho đến khi sữa liu riu thì đổ gelatine đã ngâm vào, khuấy nhanh tay cho gelatine chảy ra hết thì tắt bếp.


Đây chính là hỗn hợp bột trà xanh, sữa và genlatine. (Ảnh: Internet)
Đây chính là hỗn hợp bột trà xanh, sữa và genlatine. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Cho creamcheese và đường vào chung một âu lớn, đun cách thủy ở lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều cho cho đến khi creamcheese mềm ra hết. Sau đó cho thêm sữa chua và hỗn hợp trà xanh vào trộn đều. Đánh bông kem tươi, sau đó trộn chung với hỗn hợp trên và đổ ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm. Ngoài ra, cũng nên lưu ý khi bạn đổ phần kem lên phần đế bánh, nếu thấy nổi bọt bong bóng thì bạn nhẹ nhàng dùng khăn ăn để thấm chỗ nổi đó rồi dàn đều lại.


Từ từ thực hiện các bước trên nhé! (Ảnh: Internet)
Từ từ thực hiện các bước trên nhé! (Ảnh: Internet)


Sau khi để tủ lạnh khoảng 4 tiếng trở lên là chúng ta đã có được một chiếc bánh cheese cake trà xanh cực kì thơm ngon rồi! (Ảnh: Internet)
Sau khi để tủ lạnh khoảng 4 tiếng trở lên là chúng ta đã có được một chiếc bánh cheese cake trà xanh cực kì thơm ngon rồi! (Ảnh: Internet)

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản nhưng chúng ta đã có một chiếc cheese cake trà xanh cực thơm ngon rồi! Đây là chiếc bánh tráng miệng tuyệt vời cho những buổi trà chiều nhâm nhi cùng gia đình hay bạn bè đấy nhé! Cùng lăn vào bếp và trổ tài để chiêu đãi mọi người đi thôi! 

Xem thêm rất nhiều những công thức nấu ăn hấp dẫn tại đây: www.facebook.com/YanFoods

CÙNG CHIA SẺ ĐỒ ĂN NGON VỚI YAN FOOD NÀO!

Những người thích ăn uống luôn là những người tuyệt vời nhất. Vì vậy, những người tuyệt vời nhất hãy đừng ngại ngần thể hiện sự tốt bụng và đáng yêu của mình bằng cách chia sẻ ngay những hình ảnh, clip, các địa điểm ăn uống ngon hay những tuyệt chiêu nấu nướng của mình qua Fanpage YAN Food để góp phần "vỗ béo" tất cả mọi người nhé!

Đặc biệt, các nhà hàng, quán ăn,... cũng có thể "khoe" và chia sẻ những món ăn hấp dẫn tới đông đảo các bạn trẻ bằng cách liên hệ qua Fanpage YAN Food hoặc gửi email trực tiếp tới hòm thư: duynguyen.nguyen@yan.vn

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tự làm bánh papparoti nóng hổi càng ăn càng ghiền

Trở lại tuổi thơ với những chiếc bánh tai heo giòn tan hấp dẫn

Bữa sáng nhanh gọn lẹ với 3 món bánh sandwich ngon miễn chê

Ẩm thực

Món Ăn

Mẹo ẩm thực

Người đẹp Sao Việt 24h 45 phút trước

Hình ảnh Võ Hoàng Yến ngồi ghế giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Xã hội 1 giờ trước

Từ đầu năm đến nay, giá bán lẻ xăng trong nước đã trải qua 17 kỳ điều hành, trong đó chỉ có 7 lần giảm giá, còn lại là tăng giá hoặc giữ nguyên

Sao Đông 1 giờ trước

Sau những ồn ào chỉ trích dành cho "Hạ Tử Vy" trong suốt những ngày qua, "Ngũ A Ca" đã có những hành động bảo vệ "em gái" của mình.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Hơn 10 năm từ khi đạt được danh hiệu cao nhất tại đấu trường nhan sắc, những Hoa hậu Hàn Quốc này vẫn được nhắc đến nhờ nhan sắc và danh tiếng.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Chương trình The List 2017 đã vinh danh Top 8 những người nổi tiếng Hàn Quốc tích cực làm từ thiện nhất. Hãy xem họ là ai nhé.

Ẩm thực 1 giờ trước

Dương Mạc Anh Quân, Ái Phương, Sơn Ngọc Minh, Ốc Thanh Vân, NTK Lâm Gia Khanh cùng nhiều gương mặt quen thuộc đã không hẹn mà gặp trong buổi tiệc...

Sao Việt 1 giờ trước

Tập 5 của Gương Mặt Thân Quen Nhí là những cảm xúc rụng rời với giọng hát khủng vô cùng lạ lẫm của anh chàng Thụy Bình khi trình bày ca khúc "You Raise Me Up".

Điểm hẹn 1 giờ trước

Dòng nhạc underground rất thịnh hành và được công chúng vô cùng yêu chuộng ở phương Tây và hiện tại dòng nhạc này đang dần chinh phục các khán giả Việt Nam.

X Đóng