Từ giờ bạn có thể chúc sinh nhật bạn bè bằng video trên Facebook

| 07:00 - 24/02/2016

Tính năng mới này được nhận định là “bước tiến dài” trong việc hỗ trợ người dùng trải nghiệm Facebook tốt hơn.

Facebook vừa hỗ trợ tính năng chúc mừng sinh nhật mới. (Ảnh: Internet)
Facebook vừa hỗ trợ tính năng chúc mừng sinh nhật mới. (Ảnh: Internet)

Như các bạn đã biết, trước đây, chúng ta chỉ có thể chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng văn bản, hình ảnh hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều hạn chế, đặc biệt là sự sáng tạo.

Có lẽ như hiểu được điều này, Facebook vừa tung ra tính năng mới cho phép mọi người có thể chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng một đoạn video có thời lượng 15 giây. Theo Mashable, đây chính là bước tiếp theo trong việc biến News Feed của người dùng thành một kênh video cá nhân.

Hiện tính năng đã có mặt cho người dùng trên toàn thế giới, tuy nhiên mới chỉ có nền tảng iOS gồm iPhone, iPad, iPod mới có thể làm được điều này. Theo đại diện Facebook, Android và các hệ điều hành khác sẽ có mặt trong thời gian gần.

Để thực hiện, bạn truy cập vào trang cá nhân của người có ngày sinh nhật. Lúc này, trên giao diện ứng dụng xuất hiện dòng thông báo hiển thị chức năng "Record a birthday video".

Các bước thực hiện... (Ảnh: Internet)
Các bước thực hiện... (Ảnh: Internet)

Sau khi nhấn, bạn sẽ có tùy chọn quay lại video kèm lời chúc mà mình muốn gửi. Để thêm phần sinh động, bạn có thể chọn một trong loạt các khung ảnh dễ thương theo chủ đề cho video mà Facebook cung cấp sẵn trước khi gửi đến người được chúc.

Bởi thói quen người dùng thường tắt âm thanh khi xem video, Facebook khuyến khích những ai quay clip sinh nhật có thể sáng tạo hơn. Ví dụ: bạn có thể quay đoạn phim đang tươi cười, trên tay cầm tấm bảng ghi lời chúc, giống như trong clip Subterranean Homesick Blues của Bob Dylan chẳng hạn.

...và kết quả. (Ảnh: Internet)
...và kết quả. (Ảnh: Internet)

Trước đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng đã chính thức trình làng tính năng cho phép cập nhật ảnh đại diện là video. Đồng thời, hãng cũng cho phép mọi người có thể phát video trực tiếp từ ứng dụng Facebook... Tất cả được cho là nỗ lực của Facebook nhằm biến trang cá nhân của mỗi người thành kênh video để thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn.

Tính năng đổi ảnh video đại diện trước đó. (Ảnh: Internet)
Tính năng đổi ảnh video đại diện trước đó. (Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

[Mẹo Hay 180] 7 phím tắt hữu ích khi sử dụng iPhone