Tú Dưa tiếc nuối khi không thể cầm mic trên sân khấu

"Tôi đam mê nghệ thuật và nó như chính hơi thở của tôi nên ở bất kì cương vị nào, tôi cũng đều hết mình về nó" - Tú Dưa trải lòng.

Tất bật với công việc nhà sản xuất chương trình và sáng tác ca khúc nhưng tận sâu thẳm trong lòng, cựu thành viên nhóm Quả Dưa Hấu - Tú Dưa vẫn còn những khắc khoải với nghiệp "cầm mic". Mới đây, Tú Dưa đã mở lòng chia sẻ về những suy nghĩ khi nhìn lại thời huy hoàng.  

Chuỗi chương trình Music n'More đã thực hiện được hai liveshow là Đam Mê của Tuấn Hưng và Duyên Phận của Lệ Quyên. Riêng anh, anh đánh như thế nào về hiệu ứng và sự thành công của hai đêm nhạc này? Nó có đạt được mục tiêu ban đầu mà anh và ê-kíp đặt ra?

Khi bắt đầu thực hiện chuỗi chương trình ca nhạc Music n'More này, chúng tôi đã đề ra những mục tiêu cụ thể như không gò mình vào trong một thể loại âm nhạc nào cả, xây dựng chương trình với từng ca sĩ hoặc những đêm nhạc có chủ đề và từng thời điểm, phù hợp với từng gu của mọi tầng lớp khán giả;… Chúng tôi mong muốn Music n'More sẽ là điểm đến và là sự lựa chọn tốt dành cho khán thính giả nghe nhạc của thủ đô Hà Nội. Thành công của hai số vừa rồi cũng là động lực lớn để chúng tôi chuẩn bị những bước tiếp theo.

Tú Dưa tiếc nuối khi không thể cầm mic trên sân khấu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sau hai đêm nhạc, anh có nhận được sự phản hồi của các ca sĩ về công tác tổ chức, chất lượng âm thanh, hình ảnh của đêm nhạc?

Nhìn chung sự phản hồi là tương đối tích cực, chúng tôi rất cần sự đóng góp của toàn thể mọi người để hoàn thiện chương trình được tốt hơn nữa. Một không gian mới, với sự gần gũi nhất, khoảng cách từ ca sĩ đến khán giả là rất gần, áp lực cho người nghệ sĩ tăng lên nhưng khán giả thì rất vui vì khi đó họ được hoà mình vào đêm nhạc của thần tượng một cách thân thương nhất.

Về phía các nghệ thì chúng tôi chinh phục họ bằng sự chuẩn bị chu đáo nhất, để họ hoàn toàn yên tâm về buổi biểu diễn của mình trong chuỗi chương trình ca nhac Music n'More.

Có ý kiến khán giả cho rằng, chất lượng hình ảnh và âm thanh của hai đêm nhạc nhìn chung rất ổn nhưng dường như thời lượng hơi ngắn, khiến sự thưởng thức của người xem chưa “đã” thì đã kết thúc, anh lí giải gì về điều này?

Đấy là điều mà ê kíp chúng tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc vì khi khán giả còn ngồi đến cuối chương trình tức là họ thể hiện sự hài lòng dành cho ca sĩ họ yêu mến và khi kết thúc đêm nhạc, ánh đèn trần bật sáng, họ vẫn nán lại lưu luyến thì đấy là cái được chung của cả chương trình.

Tú Dưa tiếc nuối khi không thể cầm mic trên sân khấu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đương nhiên là khi mọi thứ cuốn vào nhau thì thời gian cũng trôi thật nhanh nên khán giả cảm giác chưa "đã" cũng là điều dễ hiểu. Chính vì những điều này chúng tôi đã lựa chọn Tuấn Hưng và Lệ Quyên là hai ca sĩ đảm nhiệm những số đầu tiên vì họ đang là một trong những nghệ sĩ làm chủ sân khấu cũng như níu chân được khán giả đến tận những giây phút cuối cùng của buổi biểu diễn.

Còn thiếu sót gì trong hai đêm nhạc qua mà anh sẽ cố gắng khắc phục trong các liveshow tiếp theo?

Kinh nghiệm là điều còn thiếu nhưng tôi tin một đội ngũ trẻ thì sự phấn đấu luôn ở mức cao nhất. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của khán giả, truyền thông cũng như các nghệ sĩ sau buổi diễn để những số sau lại cố gắng cho thật tốt hơn nữa, cũng như có thêm được kinh nghiệm cho các khâu khác của chương trình .

Lệ Quyên và Tuấn Hưng là hai cái tên đảm bảo cho cho tính thương mại của các đêm nhạc. Tuy nhiên, với những tên tuổi kém nổi tiếng hơn, sẽ thật khó để họ “dám” nhận lời tổ chức đêm nhạc tại Star Galaxy vì không đủ "sức nóng" để kéo khán giả đến phủ kín rạp, anh nghĩ sao về nhận định này?

Khi bắt tay vào thực hiện dự án này, chúng tôi cũng đã vạch ra những khó khăn của mình và câu hỏi này cũng là một trong những vấn đề đó nhưng đây lại là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong rằng Music n'More sẽ là một sân chơi dành cho tất cả các ca sĩ và đây là bài toán mà ê-kíp đang cố gắng thực hiện. Chúng tôi sẽ xây dựng những chương trình phù hợp với từng ca sĩ, làm tử tế và có đầu tư. Tôi tin rằng số lượng hơn 300 khách một đêm đến với các đêm nhạc của tất cả các sĩ diễn ra tại Star Galaxy không phải là điều quá khó khăn.

Tú Dưa tiếc nuối khi không thể cầm mic trên sân khấu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhiều năm trở lại đây, anh sáng tác và gặt hái nhiều thành công. Bây giờ lại đảm nhiệm công tác nhà sản xuất. Công việc đứng sau ánh hào quang có làm anh thích thú với những trải nghiệm mới?

Tôi đam mê nghệ thuật và nó như chính hơi thở của tôi nên ở bất kì cương vị nào, tôi cũng đều hết mình về nó. Khi xưa đi hát là một thời của tuổi trẻ, được đi khắp đó đây rồi được thể hiện mình trên nhiều sân khấu. Còn sau này khi sáng tác ca khúc thì là cảm xúc của giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống của tôi... Nhưng tất cả những gì đã trải qua trong âm nhạc thì đó chính là vốn tích luỹ quý báu cho tôi làm công việc sản xuất như hiện nay.

Để làm ra được một sản phẩm âm nhạc tốt và một chương trình hay thì tôi cũng cần có những cộng sự có năng lực và nhiệt huyết. Thật may mắn là tôi đang có được ê-kíp làm việc trẻ trung năng động và đoàn kết. Tôi rất hài lòng về điều này.

Một Tú Dưa với vẻ ngoài điển trai và giọng hát chẳng thua kém ai ngày xưa, đã không còn đam mê "cầm mic" trên sân khấu rồi sao?

Tôi vẫn còn đam mê ca hát lắm chứ,nhưng mỗi thời điểm công việc nó lại khác đi nhiều. Tôi thỉnh thoảng cũng vẫn đi hát nhưng nó không phải  công việc chính nữa. Các show của Tuấn Hưng nếu có điều kiện tôi đều tham dự để cùng Hưng hát ôn lại những ca khúc của Quả Dưa Hấu khi xưa. Hôm rồi, Lệ Quyên có trêu tôi ở trên facebook là lần sau nếu tôi làm đêm nhạc của cô ấy,nhất định sẽ kéo tôi lên sân khấu để hát tặng khán giả, gì chứ được hát đôi với Lệ Quyên thì còn gì bằng.....

Tú Dưa tiếc nuối khi không thể cầm mic trên sân khấu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sáu năm trở lại đây tôi sáng tác ca khúc và làm sản xuất các chương trình ca nhạc,nên tôi cùng cần phải tập trung và dành hết sức lực cho việc này. Nói gì thì nói, bây giờ ở độ tuổi gần 40, tôi nghĩ mình đang phù hợp với công việc hiện tại nhất.

Anh có thấy tiếc và đôi khi là hơi “có lỗi” với những khán giả đã yêu quý và mến mộ mình?

Có chứ! Tôi luôn nghĩ ca sĩ như một chú chim, khi nào còn hót được thì vẫn là còn mang niềm vui đến cho đời... Đây cũng là nhiệm vụ của người ca sĩ với khán giả. Có thể là ở thời điểm này tôi không thực hiện được nghĩa vụ này nhưng chắc chắn tôi sẽ thực hiện nó vào thời gian tới. Hai cô con gái lớn của tôi cũng bắt đầu học thanh nhạc ở những môi trường chuyên nghiệp và tôi hy vọng sau này sẽ có những bài hát mà mấy bố con cùng nhau thể hiện để gửi tới quý vị khán giả. Chỉ nghĩ đến thôi, đối với tôi điều đó sẽ thật tuyệt vời.

Xin cảm ơn anh!

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

Tuấn Hưng "nhắc khéo" Tú Dưa vì Thu Phương hát Nắm lấy tay anh

Tú Dưa “đỡ đầu”, dìu dắt cho “bản sao Ngọc Khuê”

Vợ cũ, vợ mới của Tú Dưa vui vẻ hội ngộ

Tú Dưa

Nhóm Dưa Hấu

Bài viết Cuộc sống 6 giờ trước

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được mình đã từng sống vô dụng đến nhường nào cho đến khi nhận ra chẳng còn bao nhiêu thời gian. Hãy sống ý nghĩa hơn từ bây giờ.

Khám phá Ngắm nhà đẹp 7 giờ trước

Không chỉ thu hút người khác bởi mặt tiền gạch hoa khá lạ mắt mà còn bởi chi phí xây dựng hết sức hạt dẻ so với ngôi nhà 3 tầng thế này.

Phương pháp dọn dẹp nhà cửa của cô gái xinh đẹp có tên KonMari, trong đó đề cao sự tối giản - đúng như phương châm mà người Nhật vẫn theo đuổi từ trước tới nay.

Thời trang Thời trang sao 7 giờ trước

Trong bộ phim điện ảnh đầu tiên "Chị Trợ Lý Của Anh", Mỹ Tâm đã sử dụng ngót nghét 60 bộ trang phục khiến người hâm mộ mãn nhãn.

Xã hội xe máy 8 giờ trước

Gần đây việc xe máy tự bốc cháy khi đang chạy trên đường xảy ra rất nhiều. Vụ việc lại 1 lần nữa xảy ra giữa giao lộ vào giờ tan tầm khiến người dân lo lắng.

Lợi dụng ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu và thời tiết giá rét để thực hiện hành vi phá hoại nghiêm trọng này.

Khám phá Trắc nghiệm 8 giờ trước

Chỉ với một chút cử chỉ của bàn tay, chúng ta đã có thể khám phá ra được những tính cách tiềm ẩn trong người. Vậy thì cách nắm tay của bạn thể hiện điều gì?

Cộng đồng mạng Độc thân vui Tánh Tài trợ 8 giờ trước

Ế hiện nay được xem là một xu hướng cực kỳ thịnh hành trong giới trẻ. Vì thế sẽ thật thiếu sót nếu không có một sản phẩm đặc biệt tôn vinh tình trạng FA lâu năm

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Sau phim trường thì hai cặp đôi này còn có những buổi hẹn hò ăn uống khá thân mật, trước khi những ồn ào về thông tin bầu bí xuất hiện.

Chi Pu đã chỉ Lan Ngọc trong phim "Mối tình đầu của tôi" cách săn trai để biết là thẳng hay cong trong tập 2 "Mối tình đầu của tôi".

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 9 giờ trước

Trạng thái của các thành viên BLACKPINK khá ổn, chỉ riêng Jennie liên tiếp cúi gằm mặt, thái độ bình lặng khi xuất hiện tại sân bay.

Khám phá Thử thách 10 năm 9 giờ trước

Người ta hào hứng với trò chơi #10yearschallenge và nhận thấy mình gặt hái rất nhiều thành tựu. Còn thiên nhiên môi trường, sau 10 năm, chỉ nhận toàn niềm đau.

Nhân vật Tiến Dũng 9 giờ trước

Mới đây, trên mạng xã hội cặp đôi Tư Dũng và Văn Đức lại công khai bình luận “thả thính” nhau khiến fans của cặp đôi "4-21" xôn xao vào nhắc nhở.

X Ðóng