Từ đêm nay miền Bắc hạ 13 độ, trời chuyển rét đậm

|

Từ đêm 24/11, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến nền nhiệt giảm sâu về ngưỡng rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm 13 độ so với mức hiện tại.

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay (24/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, một số nơi ở Nam Trung Bộ. 

Tại Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất trong ngày sẽ lui về mức 14-16 độ C, nhiệt độ cao nhất cũng chỉ ở mức 17-18 độ C, giảm 10 - 13 độ so với mức 27-30 độ hiện tại.

Miền Bắc chuyển rét đậm - (Ảnh minh họa)
Miền Bắc chuyển rét đậm - (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ tối mai (25/11) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ sáng 25/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Từ đêm mai, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét, nhiệt độ sẽ giảm sâu về mức 10-12 độ C, một số nơi có thể thấp hơn. Từ đêm mai chuyển rét ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, vùng núi có rét đậm. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...