Trưởng thành là khi nhìn mái tóc pha sương của mẹ con bật khóc

Có rất nhiều cách định nghĩa trưởng thành khác nhau. Có người cho rằng trưởng thành chẳng qua là đến cái tuổi 18 đôi mươi có thể dựng vợ gả chồng theo sự cho phép của pháp luật.

Tự trong lòng, bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi rằng mình đã trưởng thành hay chưa?

Có rất nhiều cách định nghĩa trưởng thành khác nhau. Có người cho rằng trưởng thành chẳng qua là đến cái tuổi 18 đôi mươi có thể dựng vợ gả chồng theo sự cho phép của pháp luật. Có người thì lại cho rằng trưởng thành là kiếm được thật nhiều tiền bởi có tiền mới đáp ứng được những nhu cầu của con người. Hay có thể sống tự lập một cuộc sống của riêng mình mà không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Trưởng thành đối với một số nhóm người là có sự nghiệp, thành công hoặc trưởng thành đôi khi là có trách nhiệm với bản thân, với gia đình… Vậy với bạn trưởng thành thực sự là gì?

Nếu để liệt kê những mối quan tâm của bạn trong cuộc sống thì chắc phải kể đến cả trang giấy! Bạn sẽ bị bủa vây bởi hàng trăm mối quan tâm trong một guồng quay đến chóng mặt của cuộc sống. Sẽ là học hành, là công việc, là sự nghiệp, tiền bạc hay các đam mê, sở thích, là chuyện tình cảm-tình yêu, các mối quan hệ… Vậy bạn nghĩ mối quan tâm nhất của người trưởng thành thực sự là gì?

Một ngày, bạn trở về nhà đúng giờ sau bộn bề công việc. Bạn mua cho con cuốn truyện mà bạn đã hứa từ tuần trước, sửa giúp vợ cái vòi nước bị rò đã mấy ngày, thay cái bóng điện đã cháy cả tháng trời, cùng với vợ con quây quần nấu chung với nhau bữa cơm, cùng ăn tối bên nhau. Bạn sẽ bắt gặp đôi phút người vợ mỉm cười thật tươi, bắt gặp đứa con nhỏ cứ chạy quẩn quanh mình nô đùa vui vẻ. Lúc này bạn sẽ thấy thứ giá trị nhất đối với mình chính là gia đình. Bạn chợt nhận ra chỉ cần như thế này đã vẹn tròn hạnh phúc.

Trưởng thành là khi nhìn mái tóc pha sương của mẹ con bật khóc

Hạnh phúc (nguồn internet)

Nhưng một ngày, trong số lần ít ỏi có dịp trở về thăm mẹ cha. Khác với mọi khi bạn bỗng nhận ra mái tóc của họ đã chuyển sang hai màu từ khi nào, đôi mắt hằn thêm dấu chân chim, da đã lằn vết nhăn của sương gió,… mà bấy lâu bạn không hề để tâm. Lúc đó bạn sẽ quên hết mọi vướng bận trong cuộc sống chỉ để nghĩ đến đấng sinh thành, và con tim bạn bật khóc, những giọt nước mắt cũng lăn dài trên má. Vì bấy lâu mải mê những mối quan tâm khác mà bạn đã quên đi mất một “vế” rất quan trọng của cuộc đời đó chính là cha mẹ. Nhưng hạnh phúc thay, bạn vẫn thấy mình còn cha, còn mẹ để có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Trưởng thành là khi nhìn mái tóc pha sương của mẹ con bật khóc

Cha mẹ (nguồn internet)

Tất cả những khoảnh khắc này sẽ khiến bạn cảm thấy muốn níu giữ: níu giữ hạnh phúc, níu giữ lại những người thân yêu nhất bên mình, níu giữ tuổi trẻ của vợ, tuổi thơ của con, và tuổi già của cha mẹ. Bạn cảm thấy một thứ trách nhiệm lớn bao trùm lên cơ thể mình mà không có gì có thể ngăn cản. Đó là trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình nhỏ (vợ-chồng-con cái), trách nhiệm với gia đình lớn (đó là cha mẹ đôi bên). Tất cả những mục tiêu khác bạn sẽ ắt phải cố gắng để phục vụ cho những điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời.

Chính lúc này bạn sẽ thấy mình thực sự Trưởng thành!

TRƯỜNG GIANG, CHÍ TÀI, BẠCH CÔNG KHANH cùng hội ngộ tại đại tiệc ÂM THANH-ÁNH SÁNG-NHẠC NƯỚC rực rỡ

Hoa hậu Hồ Lộc Trà My mở tiệc ăn mừng hoành tráng sau đăng quang

Dân mạng “điên cuồng” truy lùng bánh Snack phiên bản Sơn Tùng M-TP

Thông tin hữu ích

Karofi

Bóng rổ NBA 3 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Công nghệ IPHONE 3 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 3 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Châu Á phim Thái 3 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

Xã hội Ả Rập 3 giờ trước

Những người phụ nữ Việt nam làm ô sin ở Trung Đông đang kêu cứu vì tình cảnh bóc lột mà họ đang phải chịu!

Xã hội bé trai suýt chết 4 giờ trước

Do sợ bị mắng nên bé L. không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng nên được bố mẹ đưa đi khám thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa.

X Ðóng