Trương Quang Hiếu – người hướng dẫn văn nghệ trong "8 Văn Phòng"

| 17:48 - 02/10/2015

Trương Quang Hiếu, con trai của nhạc sĩ Trương Quang Tuấn xuất hiện trong 8 Văn Phòng kì này, với vai trò là người hướng dẫn văn nghệ cho nhân viên công ti Bấc Việt.
Yannewstube đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh ngay tại phim trường “Sitcom” 8 Văn Phòng, khi anh vừa thực hiện xong một cảnh quay.

Chào Hiếu, Hiếu có thể giới thiệu sơ về Hiếu để các bạn được biết nhiều hơn về bạn không?
Xin chào , mình tên là Trương Quang Hiếu, nghệ danh là Jerry Trương, mình năm nay 21 tuổi, và công việc chính của mình là đi dạy đàn guitar và làm MC.

Trương Quang Hiếu – người hướng dẫn văn nghệ trong 8 Văn Phòng

Được biết Hiếu được các bạn biết đến từ sau khi tham gia "Thách Thức Danh Hài", vậy duyên cớ nào mang Hiếu đến sitcom 8 Văn Phòng?

Cám ơn câu hỏi của anh, sau chương trình Thách Thức Danh Hài em may mắn được đạo diễn trẻ Huỳnh Lập nhờ viết nhạc cho kịch bản Mẹ Hát Rong sắp ra mắt của y, và tiếp nối việc đó nhà sản xuất Hồng Tú cũng cho em cơ hội được viết tiếp bài hát nhạc phim cho 8 Văn Phòng. Thế là Hiếu viết thôi!

Trương Quang Hiếu – người hướng dẫn văn nghệ trong 8 Văn Phòng

Nếu cho Hiếu nói về ca khúc “Câu Chuyện Văn Phòng”, viết riêng cho series phim 8 Văn Phòng của Yan sản xuất thì Hiếu sẽ nói gì? Chia sẻ khó khăn, kỉ niệm về ca khúc này.

Ca khúc “Câu chuyện văn phòng” là một bài hát đầu tiên Hiếu viết cho phim, và cũng là bài hát mà Hiếu xé giấy ba lần, vì hai lần đầu ngồi xuống và nghĩ không ra, tới lần thứ ba mới xong hoàn chỉnh . Mới đầu, Hiếu đã tính phổ nhạc dân ca cho ca khúc này, nhưng sợ nó không hay nên đã không viết nữa. Cuối cùng, Hiếu chọn âm sắc nhộn nhịp tươi vui như các bạn đã được nghe trên 8 Văn Phòng Tập 7 đó.

Nếu đứng vai trò 1 người khán giả thì bạn đánh giá như thế nào về 8 Văn Phòng Tập 7 này?

Hiếu thì thích 8 Văn Phòng rộn rã vui như mấy tập trước hơn, nhưng có lẽ tập này đạo diễn muốn tập trung vào Sếp, mà chuyện của Sếp toàn buồn nên không nhiều cảnh cười, bù lại đoạn kết là 1 cái kết thúc có hậu mà Hiếu xem Hiếu rất thích. Nhớ cái ngày quay, mình vừa diễn mà vừa nghĩ nơi này giống như bữa tiệc thật sự, cảm xúc chan hòa luôn.

Trương Quang Hiếu – người hướng dẫn văn nghệ trong 8 Văn Phòng

Dạo gần đây Hiếu được biết đến là 1 MC hoạt náo rất thành công, Hiếu có thể chia sẽ thêm về công việc mới này?

À , cám ơn anh vì câu hỏi này nha , thật ra thì công việc này không mới lắm , làm MC và đi đàn guitar dạo , dạy guitar là những việc mà Hiếu đã làm được khoảng 5 năm trở lại đây, và đó cũng là công việc nuôi sống Hiếu qua những chuỗi ngày khó khăn, từ sau chương trình Thách Thức Danh Hài, mọi người chỉ mới biết Hiếu là một nhạc sĩ và một người chơi guitar thôi, nhưng MC hoạt náo cũng là một công việc mà Hiếu cũng đã theo đuổi và làm rất lâu rồi. Trong tương lai, hy vọng Hiếu sẽ được nhiều người biết đến hơn với công việc này, và được khẳng định khả năng hoạt ngôn hài hước của mình trên sân khấu .

Cho biết những dự định tiếp theo của Hiếu trong tương lai được không?
Cho biết những dự định tiếp theo của Hiếu trong tương lai được không?

Dạ được, về sự nghiệp sáng tác âm nhạc, chắc tạm thời Hiếu sẽ gắn bó sân khấu Tía Lia của đạo diễn Huỳnh Lập, để làm nơi đầu tiên cho mình thỏa đam mê viết lách nhạc của mình, cũng như là theo đuồi dòng nhạc dân ca của người cha quá cố nhạc sĩ Trương Quang Tuấn.
Tiếp theo là nghề nhạc công guitar và dạy đàn guitar, Hiếu sẽ vẫn duy trì nghề vì đây là nghề đã nuôi sống Hiếu lúc khó khăn. À mà cho Hiếu PR tí nha, hiện nhóm nhạc của Hiếu đang diễn tối thứ 4 hàng tuần tại cafe Tượng số 152/9 Thành Thái, quận 10, các bạn rãnh đến ủng hộ nhóm nha. Cuối cùng, làm MC - đây là con đường Hiếu chọn, nên Hiếu quyết sẽ theo .
Cám ơn các bạn đã đọc đến đây, mình chúc cho các bạn đang có ước mơ hãy cố gắng thực hiện cho tới cùng, có thể bạn te tua bầm dập, nhưng lửa vẫn phải cháy để thắp sáng lên "ngôi nhà mơ ước" của bạn và nhà kế bên. Xin hết!

Xem “8 Văn Phòng” tập 7 tại đây.

Đừng quên truy cập vào Yannewstube để xem nhiều nội dung thú vị khác nhé.