Nghiêm Ma Ma đã sử dụng cách nào để thử trinh tiết của Ngụy An Lạc khi không có Thủ Cung Sa

Nữ chính Ngụy Anh Lạc bị vu oan thất tiết, cung nữ trong cung khắp nơi bàn tán, sỉ vả vì đó là chuyện vô cùng lớn. Bởi trinh tiết của người phụ nữ tại các nước Á Đông là một trong những thước đo phẩm hạnh, đặc biệt là Trung Quốc vào thời kỳ phong kiến. Những người phụ nữ được đưa vào cung để phục vụ bậc đế vương càng quan trọng vấn đề này. Tuy nhiên, với trình độ khoa học vào thời điểm đó, thì bằng cách nào Nghiêm Ma Ma có thể xác nhận được Ngụy Anh Lạc còn trinh nguyên? Trong sử sách Trung Quốc đã ghi chép lại một số cách mà người xưa dùng để kiểm tra, có lẽ cũng là một trong những biện pháp mà Nghiêm Ma Ma đã sử dụng.

1. Bà mụ "nghiệm thân"

Bà mụ chính là người giúp đỡ những người phụ nữ vượt cạn thành công. Bên cạnh đó, bà còn có nhiệm vụ “nghiệm thân” tức là kiểm tra trinh tiết của một nữ nhân nếu được yêu cầu. Bà mụ là người gần gũi và thường xuyên tiếp xúc với bộ phận "nhạy cảm" trên cơ thể người người phụ nữ nhất. Do đó, bà được tin tưởng giao cho nhiệm vụ này cũng là điều dễ hiểu. 


Những bà mụ được tin tưởng tuyệt đối trong việc kết luận trinh tiết của nữ nhân
Những bà mụ được tin tưởng tuyệt đối trong việc kết luận trinh tiết của nữ nhân

Trong lịch sử Trung Quốc, người đầu tiên thực hiện nghi thức "nghiệm thân" chính là tác giả của "Tạp dư bí tân", Hoàng hậu của Hán Hoàn Đế. Vị Hoàng hậu này từng phải kiểm tra thân thể trước khi được tấn phong. Để đảm bảo rằng sau này nàng có mang thì đứa trẻ đó chắc chắn là long chủng của hoàng đế.

2. Xem tướng mạo

Theo quan niệm của người xưa, đuôi mắt của một nữ nhân chính là thứ phản ánh rõ nét nhất việc cô ấy có còn trinh nguyên hay không. Nếu một cô gái còn trinh thì đuôi mắt cô ta sẽ có màu hồng hoặc hơi đỏ, tất nhiên đây là màu tự nhiên chứ không hề phụ thuộc vào trang điểm. Ngược lại, nữ nhân nào đã trao thân cho đàn ông thì đuôi mắt sẽ có màu đen.


Đuôi mắt hồng nghĩa là vẫn còn trinh nguyên
Đuôi mắt hồng nghĩa là vẫn còn trinh nguyên

Bên cạnh đó, trong Cổ kim đồ thư tập hành có ghi chép:

"Tinh thần thẳng thắn nhưng không quyến rũ, biết cười giấu răng, vai nhô cao như rùa, đích thị là xử nữ. Ngược lại, cử chỉ không ngay thẳng, phong thái quyến rũ ắt là kẻ phong trần".


Trong mặt mà bắt hình dong là một quan niệm vô cùng sai lầm
Trong mặt mà bắt hình dong là một quan niệm vô cùng sai lầm

Trong một nguồn sử liệu khác thì nói:

"Đàn bà, con gái mà đứng nghiêng người dựa cửa, thấy người đến thì đảo mắt, xoa má cũng cắn ngón tay, vô cớ chỉnh quần áo, lúc ngồi hay rung đùi… ắt là đã từng tư thông".

3. Thủ cung sa

Thủ cung sa là dấu vết màu đỏ để chứng tỏ người con gái còn trinh tiết, được biết đến trong truyền thuyết, tác phẩm văn học hay một số sử liệu Trung Quốc.


Cách bào chế thủ cung sa vô cùng kinh dị
Cách bào chế thủ cung sa vô cùng kinh dị

Trong sách "Bác vật chí" ghi lại cách bào chế thủ cung sa như sau: Dùng 7 cân chu sa nuôi thạch sùng trong 90 ngày, cơ thể thạch sùng sẽ dần dần biến thành màu đỏ máu. Đem chúng đi giã nhỏ được một thứ nước màu đỏ, đặc sệt.


Đến hiện tại, chưa có bất cứ chứng minh khoa học nào cho việc vết thủ cung sa biến mất thì mất trinh
Đến hiện tại, chưa có bất cứ chứng minh khoa học nào cho việc vết thủ cung sa biến mất thì mất trinh

Dùng kim châm chấm loại nước này lên cánh tay của nữ nhân còn trinh trắng thì nó sẽ tạo thành một vết son đỏ tươi và không bao giờ biến mất cho đến khi những nữ nhân đó thất tiết.

4. Huyết ngọc xử nữ

Phương pháp này từng được ghi chép trong cuốn "Trùng minh man lục" của học sĩ Thái Thành Tử thời nhà Thanh thông qua một truyện ngắn. 


Giọt máu đông thành hòn ngọc càng phi thực tế hơn
Giọt máu đông thành hòn ngọc càng phi thực tế hơn

Một người con gái bị mọi người nghi ngờ là tư thông với gã hàng xóm. Gia đình nhà trai vì muốn kiểm tra trinh tiết con dâu nên đã chuốc rượu say, sau đó trích máu tay của nàng để thả vào trong nước. Kỳ lạ thay, giọt máu này không những không tan mà còn ngưng lại như hòn ngọc. Sau đó họ mới tin rằng con dâu mình đã bị oan. Từ câu chuyện hoang đường này mà bao nhiêu cô gái thuở xưa phải chịu hàm oan. 

5. Lạc hồng

Lạc Hồng là một phương pháp phổ biến nhất để kiểm tra sự trinh nguyên của tân nương. Theo đó, trong đêm động phòng hoa chúc, tân lang và gia đình nhà trai sẽ trải một tấm vải trắng trên giường. Sau đêm động phòng, tấm vải có vết máu đỏ thì có nghĩa là người phụ nữ vẫn giữ được trinh tiết trước khi xuất giá. Ngược lại, cô gái ấy đã trao thân cho người đàn ông khác. 


Cách này cũng thường được thấy trong các bộ phim Việt Nam
Cách này cũng thường được thấy trong các bộ phim Việt Nam

Nghe có vẻ hợp lý nhưng khoa học đã chứng minh không chảy máu trong lần đầu quan hệ chưa hẳn là "không còn trong trắng". Bởi màng trinh có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bị rách trước khi xuất giá. Ngoài ra, việc chảy máu trong đêm đầu tiên cũng chưa thể khẳng định hoàn toàn rằng người con gái đó chưa từng tư thông.

6. Phún đế phong

Phún đế phong là một phương pháp kiểm tra trinh nguyên rất kỳ lạ. Nữ nhân sẽ đứng trước một chậu than và không mặc nội y. Sau đó, có người sẽ làm cô hắt hơi tạo ra luồng gió từ “phần nhạy cảm”.


Cách thử phi lý này đã đẩy bao nhiêu cô gái vào hoàn cảnh trái ngang, đau khổ
Cách thử phi lý này đã đẩy bao nhiêu cô gái vào hoàn cảnh trái ngang, đau khổ

Nếu luồng gió đó mạnh, làm chậu than đỏ ửng lên, tro bụi bay lên cao thì cô ấy sẽ bị coi là không còn trong trắng. Ngược lại nếu luồng gió yếu ớt, không làm tro than có phản ứng gì mạnh thì cô ấy sẽ được khẳng định là còn trinh bạch. 


Thật may khi Ngụy An Lạc đã được Nghiêm Ma Ma chứng minh trong sạch
Thật may khi Ngụy An Lạc đã được Nghiêm Ma Ma chứng minh trong sạch

Tất cả những phương pháp đề cập bên trên không hề có căn cứ khoa học nào, cho nên tính chính xác của nó gần như bằng không. Tuy nhiên, qua những câu chuyện này, chúng ta có thể thấy được tư tưởng khắt khe, bảo thủ trong việc đánh giá phẩm hạnh của một người phụ nữ thời xưa. Bên cạnh đó, những hình phạt dành cho người phụ nữ nếu bị phát hiện không còn trinh nguyên được truyền lại cũng vô cùng tàn nhẫn.
 

Bất ngờ với cách phân chia thời gian thị tẩm cực kỳ khoa học của Hoàng đế Trung Quốc

“Phú Sát Phó Hằng” phiên bản giống phim đến 'hoàn hảo' gây sốt cư dân mạng

Bí quyết làm đẹp của Cao Quý Phi trong Diên Hy công lược khiến chị em 'mê mẩn'

Diên Hy Công Lược

Trung Quốc

Hậu cung

trinh tiết

Sao Đông Phạm Băng Băng 1 giờ trước

Thực hư câu chuyện Phạm Băng Băng bị đồn trốn thuế được lan truyền trên mạng xã hội đã có lời kết hợp lý.

Sau va chạm giao thông, mặc người phụ nữ mang bầu nặng nề, chàng thanh niên vẫn ra sức chửi bới, thậm chí lao vào hành hung, ngay giữa phố đông người.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dù chỉ mở bán iPhone Xs và Xs Max vài giờ nhưng những sao Việt này "đã chịu chơi" cầm trên tay chiếc iPhone mới một siêu phẩm có giá khá cao.

Bóng đá V-League 2018 1 giờ trước

Theo thông báo mới nhất từ phía đại diện của siêu sao David Trezeguet, anh sẽ đến dự khán trận đấu của TP HCM với FLC Thanh Hoá thuộc vòng 25 V-League 2018.

OED bày tỏ mong muốn trẻ em và thanh thiếu niên tích cực gửi nhiều ví dụ cụ thể, sinh động về các từ lóng hiện đại thông qua trang web chính thức của họ.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Dù đã hoàn tất thủ tục ly hôn nhưng Tim - Trương Quỳnh Anh vẫn ở chung nhà để tiện chăm sóc cậu con trai chung.

Chưa kịp sung sướng vì mua được iPhone Xs Max đầu tiên thế giới, khổ chủ đã phải xót xa nhìn nó bị vỡ màn hình.

Không phải tự nhiên mà người ta trân quý, chắt chiu từ hình thù đến màu sắc của một chiếc đèn ông sao. Nhiều gia đình vẫn xem làm đèn ông sao là một nghề.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Cứ vào dịp Trung thu, Quang Hà đều không nhận lich diễn để dành khoảng thời gian về thăm gia đình đồng thời đón Trung thu cùng với gia đình, bạn bè.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Không như những sao Hoa ngữ khác, Triệu Vy lại "chơi trội" khi chọn cho mình set đồ style cực "cool ngầu" để khoe sắc tại Milan Fashion Week 2018.

Messi đã lấy lại hình ảnh trẻ trung sau khi cạo râu, đây có thể là hành động mang đến "điềm lành" để giúp anh đạt được những thành công trong mùa giải này.

Thông tin và hình ảnh chính thức của Á hậu Phương Nga vừa được đăng tải trên trang của Miss Grand International.

X Ðóng