Trời rét dưới 10 độ, miền Bắc lạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay

|

Người dân Hà Nội đang co ro trong cái rét đầu đông. Không khí lạnh đã ảnh hưởng tới hầu hết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ tiếp tục hạ xuống thấp, có nơi dưới 10 độ.

Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm 26/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ở Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa trời rét, vùng núi rét đậm.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hôm nay nhiệt độ các tỉnh miền Bắc tiếp tục hạ nhiệt.

Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ xuống thấp nhất ở mức 13 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C.

Trời rét dưới 10 độ, miền Bắc lạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay

Theo dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh - Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9, đêm gió yếu dần; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Ở khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C; riêng khu Tây Bắc 22 – 25 độ C

Phía Đông Bắc Bộ khu vực núi cao có nơi nhiệt độ còn xuống dưới 10 độ C, vùng núi 10 – 13 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C, vùng núi 15 - 17 độ C.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube