Trở thành tỷ phú nhờ viên đá vô tri bên bờ biển

Hòn đá được 2 vợ chồng đi dạo nhặt được trên bãi biển, không ngờ có giá 142,5 tỷ đồng.

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng người Anh khi đang đi bộ dọc theo bãi biển thì phát hiện có mùi thối của xác cá chết. Lần theo mùi hương đó họ phát hiện ra một hòn đá khá lớn. Cho rằng đây chính là phân cá nhà táng trong truyền thuyết nên họ đã nhặt về.

Cho rằng đây chính là phân cá nhà táng trong truyền thuyết nên họ đã nhặt về.
Cho rằng đây chính là phân cá nhà táng trong truyền thuyết nên họ đã nhặt về.

Họ nói: “Chúng tôi đang đi bộ trên một bờ biển ít người qua lại thì phát hiện ra vật lạ này. Nó trống giống như sáp, mùi rất hôi.” Theo nghiên cứu của các chuyên gia xác định đây chính là phân cá nhà táng có chứa long diên hương (là thành phần quan trọng của nhiều loại nước hoa cao cấp như Channel số 5.)

Theo nghiên cứu của các chuyên gia xác định đây chính là phân cá nhà táng có chứa long diên hương (là thành phần quan trọng của nhiều loại nước hoa cao cấp như Channel số 5.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia xác định đây chính là phân cá nhà táng có chứa long diên hương (là thành phần quan trọng của nhiều loại nước hoa cao cấp như Channel số 5.)

Hơn thế nữa, nó cũng là một trong những nguyên liệu đắt nhất thế giới. Tảng phân cá này có trọng lượng 1,75 kg, trị giá khoảng 5 triệu bảng Anh (khoảng 142,5 tỷ đồng).

Cá nhà táng tiết ra long diên hương để bọc lấy những thức ăn cứng, khó tiêu hóa để tạo thành một hiệu ứng bán rắn.
Cá nhà táng tiết ra long diên hương để bọc lấy những thức ăn cứng, khó tiêu hóa để tạo thành một hiệu ứng bán rắn. 

Các nhà khoa học cho rằng, cá nhà táng tiết ra long diên hương để bọc lấy những thức ăn cứng, khó tiêu hóa để tạo thành một hiệu ứng bán rắn. Sau đó, do nhu động ruột, vi khuẩn và enzyme bào mòn, bề mặt nó sẽ trở nên mịn. Khi nó được thải ra khỏi cơ thể cá nhà táng là màu đen, nhưng màu sắc sẽ mất dần do quá trình oxy hóa và tạo thành màu bạc.

Cá nhà táng tiết ra loại Long diên hương, người ta gọi thứ đó là vàng "nổi".
Cá nhà táng tiết ra loại Long diên hương, người ta gọi thứ đó là vàng "nổi".Cá nhà táng tiết ra loại Long diên hương, người ta gọi thứ đó là vàng "nổi".

Nhà sinh học Chritopher Kemp của Đai học Chicago Mỹ cho biết chỉ khoảng 1% cá nhà táng trên toàn thế giới tạo ra long diên hương. Đó là nguyên nhân khiến nó trở thành món hàng có giá trị lớn như vàng. Người ta thường hay gọi những cục phân này là “Vàng nổi”.

Trước đó, ở Anh, một thanh niên cũng nhặt được một viên long diên hương nặng 2,7 kg. Giống như cặp vợ chồng người Anh may mắn này, anh cũng đã có được khoản tiền rất lớn.

Người ta thường hay gọi những cục phân này là “Vàng nổi”.
Người ta thường hay gọi những cục phân này là “Vàng nổi”.

Nguồn: Internet

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đổi đời nhờ vô tình nhặt được... bãi nôn ngàn đô của cá nhà táng

Cá nhà táng

Xã hội 4 giờ trước

Cơn mưa không lớn nhưng vì đúng vào thời điểm triều cường dâng cao khiến nước không rút kịp nên hàng loạt tuyến đường đã ngập sâu đến nửa bánh xe máy.

Bóng đá Hậu trường 7 giờ trước

Nhìn vào những nét tương đồng này thì có vẻ ai cũng nghĩ các nhân vật hoạt hình trên là được lấy cảm hứng từ những ngôi sao này.

Sao Đông 8 giờ trước

Quyết tâm "khô máu" với lần trở lại này, BTS cùng người hâm mộ của mình đã tạo nên những kỷ lục mới cùng "siêu phẩm quốc tế" DNA.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam từng tạo nên "cơn sốt" phòng vé thời gian gần đây Em chưa 18 đã được giới thiệu tại Liên hoan phim Ba Lan 2017.

Bị cộng đồng mạng "bóc mẽ" sau khi phát hiện những tấm hình khá "đẫy đà", Phạm Hương đã có những đáp trả khéo léo và không kém phần sắc sảo.

Mới đây nhất Hoàng Thùy vừa cập nhật dòng trạng thái trên facebook cá nhân thể hiện sự phẫn nộ khi bị kẻ gian bôi nhọ hình ảnh của mình.

Sao Tây 9 giờ trước

Đằng sau câu chuyện "mãi không ly hôn" của Angelina Jolie và Brad Pitt lại không hề ngôn tình như người ta bàn tán.

Sao Tây 9 giờ trước

"Bỏ rơi" người vợ xinh đẹp nổi tiếng của mình, những sao nam Hollywood này lại "lén phén" với bảo mẫu khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

X Đóng