Trổ tài đầu bếp với món bánh pancake vừa ngon vừa dễ làm

|

Thay vì ngủ nướng vào ngày cuối tuần, hãy thức dậy sớm và tạo một bất ngờ nho nhỏ cho gia đình bạn bằng cách trổ tài làm món bánh pancake siêu ngon, siêu dễ này xem sao!

Trổ tài đầu bếp với món bánh pancake vừa ngon vừa dễ làm

Nguyên liệu

- Sữa: 250g

- Bột mì: 220g

- Trứng: 2 quả (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)

- Bơ đun chảy: 25g

- Đường: 30g

- Nước cốt chanh

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Bột nở (baking powder): 3 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 20ml

Trổ tài đầu bếp với món bánh pancake vừa ngon vừa dễ làm

Cùng bắt tay vào làm nào!

1. Để thực hiện theo cách làm pancake đơn giản nhất này, đầu tiên dùng một chiếc tô để trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở và muối.

2. Lấy một chiếc tô khác để trộn hỗn hợp bơ, dầu ăn, sữa và lòng đỏ trứng. Đổ từ từ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy đều nhẹ nhàng và dứt khoát. Nếu thấy bột có hơi vón cục cũng không sao.

3. Thêm một vài giọt nước chanh vào lòng trắng trứng và phần đường vào một chiếc tô. Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ cao để đánh đến khi lòng trắng trứng trở nên đông đặc (thử nhấc que đánh trứng lên mà không thấy kem chảy xuống là được). Đây chính là bí quyết giúp bánh nở xốp và mềm của cách làm bánh pancake đơn giản nhất.

Chú ý: Nếu lòng trắng trứng bị dính tạp chất như bơ, dầu, lòng đỏ trứng, nước… thì sẽ không đánh bông được, que đánh trứng tuyệt đối phải sạch nhé. Muốn lòng trắng bông tốt thì bạn phải dùng trứng tươi và để ở nhiệt độ phòng.

4. Tiến hành trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bột ở trên. Đầu tiên, bạn lấy 1/3 lòng trắng trứng nhẹ nhàng trộn đều lên. Sau đó, trộn số lòng trắng trứng còn lại vào với bột đến khi hòa quyện.

5. Với cách làm pancake ngon này, bạn cần một chiếc chảo chống dính đáy phẳng. Phết một lớp dầu hoặc bơ thật mỏng lên mặt chảo. Đổ 1 muỗng bột lên rồi tiến hành dàn đều. Bánh chín thì bạn lật mặt kia lại và rán cho đến khi vàng là đã hoàn thành xong cách làm bánh pancake ngon nhất cho bữa sáng nhẹ nhàng. Bánh thành phẩm sẽ nở phồng và có màu vàng nâu.

Trổ tài đầu bếp với món bánh pancake vừa ngon vừa dễ làm

Món bánh pancake ngon nhất là khi thưởng thức lúc còn nóng. Món ăn kèm cơ bản nhất của pancake là dâu tây tươi cắt miếng và mật ong. Bạn cũng có thể thêm kem tươi, sốt sô cô la, chuối, việt quất, kiwi… để tạo điểm nhấn cũng như sự đa dạng cho từng phần ăn của mỗi thành viên trong gia đình. Những chiếc bánh pancake ấm nóng với màu vàng nâu bắt mắt sẽ là món ăn tuyệt vời cho một buổi sáng cuối tuần thanh bình.

Trái cây và mật ong là những sự lựa chọn hàng đầu cho món pancake.
Trái cây và mật ong là những sự lựa chọn hàng đầu cho món pancake.

Biến tấu một chút, bạn đã có ngay một phiên bản pancake sô cô la vô cùng hấp dẫn.
Biến tấu một chút, bạn đã có ngay một phiên bản pancake sô cô la vô cùng hấp dẫn.

Pancake mặn cũng là một ý tưởng hay cho bữa sáng.
Pancake mặn cũng là một ý tưởng hay cho bữa sáng. 

Chúc bạn vào bếp thành công và vui vẻ!

Trổ tài đầu bếp với món bánh pancake vừa ngon vừa dễ làm

Từ thời Hi Lạp cổ, người ta đã chế tạo ra món bánh chiên trong chảo, ăn kèm với các loại đồ ngọt vào bữa sáng. Trải qua nhiều thế kỉ, món bánh này mang nhiều tên gọi khác nhau. Đến thế kỉ XV sau Công nguyên, từ pancake xuất hiện trong tiếng Anh và được dùng rộng rãi cho đến ngày nay.

 

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

4 cách làm món cá hồi ngon không cưỡng được

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube