Trò chuyện với đạo diễn phim ngắn làm teen Việt mê mẩn

Jorkendy Lai là một đạo diễn trẻ tài năng, hiện đang du học tại xứ sở cờ hoa.

Ra mắt được hơn một năm, bộ phim ngắn “Chúng tôi tại Mỹ” đã đi qua được ba tập phim và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Điều đặc biệt ê-kíp làm phim là gồm những bạn du học sinh cũng như các bạn đang định cư tại Mỹ. YAN News đã có một cuộc trò chuyện ngắn với anh chàng đạo diễn tài năng của phim, cũng đang là một du học sinh rất nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên Việt tại nước ngoài.

- Anh hãy giới thiệu một chút về bản thân mình và nhóm ê-kíp làm phim “Chúng tôi tại Mỹ”?

Mình tên thật là Thắng, còn tên dùng để làm phim là Jorkendy Lai. Mình bắt đầu đi du học vào tháng 8, 2009 và ở đây cũng hơn 3 năm rồi. Mọi người trong nhóm JLP vừa có du học sinh và vừa có định cư ở Mỹ. Sau nhiều dự án phim đã làm, nhóm hiện nay đã chính thức 22 thành viên và khoảng 14 thành viên trong nhóm casting.


	
	Jorkendy Lai - gương mặt du học sinh, đạo diễn trẻ đang được các bạn trẻ yêu mến.
Jorkendy Lai - gương mặt du học sinh, đạo diễn trẻ đang được các bạn trẻ yêu mến.

- Tính từ lúc bắt đầu đến giờ thì nhóm đã làm bao nhiêu bộ phim?

Nhóm JLP – Jorkendy Lai Production chính thức thành lập vào tháng 4 năm 2012, sau khi phần một của “7 Days Love Game” ra đời. Tính cho đến thời điểm hiện nay thì đã có 2 bộ phim được ra mắt là “7 Days Love Game” với ba tập phim và “Chúng tôi tại Mỹ” cũng đã ra được tập ba. Ngoài ra cũng có một số video clip ngắn khác nữa.


	
	Toàn bộ các bạn du học sinh tham gia vào ê-kíp làm phim của đạo diễn trẻ Jorkendy Lai.
Toàn bộ các bạn du học sinh tham gia vào ê-kíp làm phim của đạo diễn trẻ Jorkendy Lai.

- Tập hợp là các du học sinh cộng với các bạn sinh ra và lớn lên tại Mỹ, cơ duyên nào đưa các bạn lại gần nhau?

Nói về cơ duyên thì chắc mình hợp tuổi “khỉ” vì đa số các bạn toàn sinh năm 1992, rồi lại học cùng một trường với nhau nên từ tình bạn rồi trở nên những đồng nghiệp để cộng tác với nhau. Cái quan trọng hơn tất cả là mọi người trong nhóm đang cố gắng đi theo một hướng riêng và tạo một sự khác biệt hẳn so với các nhóm làm phim ngắn khác tại Việt Nam.

- Chuỗi phim ngắn “Chúng tôi tại Mỹ” của nhóm đang rất được yêu thích, bộ phim không chỉ mang tính chất giải trí mà còn thể hiện khá chân thật cuộc sống của các du học sinh ở Mỹ, đâu là động lực để các bạn làm bộ phim ngắn này?

Cách đây hai năm, mình đã có dự định làm một bộ phim nói về du học sinh rồi nhưng lại thất bại. Một năm sau đó thì lại chú tâm vào “7 Days Love Game” phần một và phần hai, nhưng sau khi được mọi người biết đến nhóm nhiều hơn thì quyết tâm của mình để làm một bộ phim du học sinh ngày càng mạnh mẽ hơn nữa. Mình đã mất hơn bốn tháng để đầu tư suy nghĩ cho ý tưởng của tập một “Chúng tôi tại Mỹ” và đã ra mắt vào ngày 24 tháng 11 năm 2012. Nói chung cũng khá vất vả, nhưng mình rất hạnh phúc khi thấy mọi người đón nhận sản phẩm một cách nồng nhiệt.


	
	Trước đó bộ phim "7 days love game" của nhóm cũng được hưởng ứng nồng nhiệt.
Trước đó bộ phim "7 days love game" của nhóm cũng được hưởng ứng nồng nhiệt.

- Kỷ niệm mà nhóm nhớ nhất khi thực hiện “Chúng tôi tại Mỹ”?

Kỷ niệm thì nhiều lắm, vui thì nhiều nhưng buồn thì ấn tượng nhiều hơn. Đối với mình, tập hai của “Chúng tôi tại Mỹ” là một phép màu thật sự. Ngày 24 tháng 12 năm 2012, đêm Noel mình vẫn cố gắng quay và edit những cảnh cuối cùng của phim. Sau đó, mình thức đến tận 7 giờ sáng mà vẫn chưa thấy tuyết. Xem dự báo thời tiết thì được biết là tuyết sẽ không rơi nữa nên mình buồn lắm. Mình quyết định xuất phim ra và đi ngủ. Bỗng nhiên, Uyên gọi điện nói là tuyết đang rơi và hỏi mình có quay không. Mà tuyết rơi thật, không những vậy mà còn rơi dày đặc nữa chứ. Thế là mình gọi mọi người đến quay cảnh cuối cùng của tập hai. Trong khi quay, đứng dưới trời tuyết, mình đã khóc. Hôm đó là ngày có tuyết duy nhất của Dallas.

- Có rất nhiều khó khăn khi thực hiện, vậy đâu là khó khăn lớn nhất của nhóm?

Khó khăn lớn nhất là thời gian để mọi người tập hợp lại để quay với nhau vì ai cũng học và đi làm trái giờ nhau. Mọi người đôi lúc phải hy sinh để thực hiện cảnh quay cho xong. Ngoài ra thì cũng có những trở ngại khác nhưng cũng không đáng kể.

- Ra mắt đã gần bốn tuần và được rất nhiều ý kiến tích cực từ các bạn trẻ. Tuy nhiên chắc chắn phim vẫn còn có những hạt sạn, nhận được những góp ý, chê những điểm chưa tốt của phim, Jorkendy dựa trên ý kiến cá nhân của mình nhận xét những điều chưa tốt trên chính phim của mình được không ?

Điều mà mình đang cố gắng khắc phục hiện nay là cho nhân vật Uyên đọc diễn cảm hơn và các bạn diễn viên khác diễn tự nhiên hơn. Còn phần nội dung kịch bản thì cũng có rất nhiều bạn đưa ra ý kiến là cần đưa cái này vào, cái kia vào nhưng thật sự “Chúng tôi tại Mỹ” là một chuỗi phim ngắn nên từ từ rồi tất cả những khía cạnh của cuộc sống bên Mỹ sẽ được đưa vào phim hết, vì 30 phút một tập thì không thể nào truyền tải hết được.


	
	Tập ba của phim đã đánh đúng vào tâm lý của các bạn teen Việt và cuộc sống của các du học sinh được thể hiện rõ ràng nhất.
Tập ba của phim đã đánh đúng vào tâm lý của các bạn teen Việt và cuộc sống của các du học sinh được thể hiện rõ ràng nhất.

- Tập bốn sẽ ra mắt sớm chứ vì ai cũng rất là thích thú sau tập ba của phim với nội dung rất thú vị. Jorkendy có thể bật mí một chút về tập bốn không?

Mình hy vọng tập 4 sẽ có mặt sớm trong dịp hè năm nay. Mỗi tập phim, mình sẽ tập trung vào một số nhân vật chủ đạo khác nhau. Như tập ba, Sol Lee tưởng lạnh lùng ở tập một, khó chịu tập hai nhưng đã quá thân thiện và gần gũi trong tập ba. Còn về ý tưởng của tập bốn thì có lẽ sẽ xoay quanh nhiều hơn về cô bé Ellie Tran và một số nhân vật phụ khác.

- Phong trào làm phim ngắn ngày càng phát triển trong giới trẻ, anh có sợ ngày nào đó phim của mình sẽ bị lu mờ trước những phim khác khi các tập ra đời cách nhau khá lâu không?

Như mình đã nói lúc đầu, phong trào làm phim ngắn gần đây trỗi dậy rất mạnh nhưng mỗi nhóm lại có một con đường riêng. Mình chọn cho nhóm con đường như sau: tất cả phim ngắn mà nhóm làm đều phải cố gắng tập trung vào chất lượng, sự nghiêm túc và ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, nhóm đang có dự án mới để cho người xem có thể hiểu được rõ hơn “Chúng tôi tại Mỹ” và không bị nản khi chờ đợi những tập phim tiếp theo. Anh bật mí là dự án đó sẽ phát hành vào tháng 5 này.

- Cuối cùng là một lời nhắn gửi đến các fan và các bạn có cùng đam mê làm phim giống mình chứ?

Cám ơn tất cả mọi người đã và đang ủng hộ cho những sản phẩm của nhóm làm. Cám ơn tất cả các fan của nhóm đã gắn bó và chia sẻ, động viên với nhóm trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua. Còn về phần các bạn đang có niềm đam mê làm phim thì mình muốn chia sẻ là để có một đoạn phim hay thì không nhất thiết mình phải có máy quay tốt, kĩ thuật tốt hay diễn viên phải đẹp, cái chính vẫn là tư duy trong kịch bản và cách dựng phim để truyền tải thông điệp cho khán giả như thế nào. Cuối cùng là niềm đam mê để vượt qua tất cả.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Jorkendy Lai

Mặc dù đang trên đường đi làm nhiệm vụ, nhưng anh CGST này đã có một biểu hiện hết sức đáng yêu, càng khiến các CĐV thêm phần phấn khích.

Xã hội Bóng đá 1 giờ trước

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa ra quyết định sẽ đài thọ chi phí cho toàn bộ người thân các cầu thủ U23 sang xem chung kết tại Trung Quốc

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Ngay sau khi trận đấu Bán kết khép lại, dàn sao Việt đã chính thức tuyên bố “chơi lớn” để mừng U23 Việt Nam lọt vào vòng Chung kết.

Nguyễn Quang Hải bỗng chốc trở thành cái tên được săn đón nhiều nhất trong hôm nay. Tuy nhiên, đáng tiếc cho các fan hâm mộ nữ bởi anh chàng đã có bạn gái rồi.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sơn Tùng đã biến luôn bữa tiệc cuối năm của anh trở thành nơi ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam.

Xã hội U23 Việt Nam 2 giờ trước

Sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam tối nay, hàng chục triệu CĐV đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng còn cảnh sát quên nghỉ ngơi để làm tròn nhiệm vụ.

Xã hội U23 Việt Nam 3 giờ trước

Hiện số lượng người Sài Gòn tràn xuống phố đi "bão" ngày một tăng. Vì thế công an đã tiến hành khóa chặn một số tuyến phố trung tâm, không cho xe lưu thông.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 3 giờ trước

U23 Việt Nam đang trở thành những thần tượng thật sự tại Việt Nam, nhất là đối với các chị em phụ nữ của đất nước hình chữ S.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 3 giờ trước

Một lần nữa U23 Việt Nam lại làm nên lịch sử khi giành chiến thắng nghẹt thở trước ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch U23 Qatar.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 3 giờ trước

Chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam càng thêm phần trọn vẹn với những bình luận từ những fan bóng đá tại Trung Quốc.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sáng nay, gia đình tân Hoa hậu đã có buổi tiệc mừng H’Hen Nie chiến thắng trở về với sự góp mặt của gần 500 bà con dân làng.

Bóng đá U23 Việt Nam 4 giờ trước

Hai lần sút "tung lưới" U23 Qatar bằng sự nhanh nhẹn cùng đẳng cấp,

X Ðóng