Trịnh Thăng Bình: "Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc"

Sự việc đạo nhái giữa hai nhà sản xuất âm nhạc, đồng thời cũng là những nhạc sĩ - ca sĩ nổi tiếng của Vpop Việt: "Dương Khắc Linh - Trịnh Thăng Bình" hiện tại vẫn chưa có hồi kết. Liên hệ với chàng ca sĩ Trịnh Thăng Bình, YAN News nhận được những chia sẻ thắng thắn về sự việc lần này.

Trịnh Thăng Bình: Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc

Xin chào Trịnh Thăng Bình, vốn là một ca sĩ ít scandal của showbiz Việt, anh nghĩ gì khi vướng vào sự việc đạo nhái giữa anh và Dương Khắc Linh?

Từ đầu đến giờ tôi không trực tiếp vướng vào scandal này. Tôi nghĩ người vướng là anh Linh đấy chứ.

Vụ việc lần này có làm anh mệt mỏi không khi thấy những tin tức không hay lại nhắc đến tên của mình tràn lan khắp các mặt báo?

Tôi không mệt mỏi, có tí buồn vì mình không rõ thực hư thế nào. Nhưng gần đây tôi đang chuẩn bị cho dự án phim điện ảnh và âm nhạc mới nên không nghĩ được nhiều. Tôi vui nhiều hơn vì biết khán giả ủng hộ mình và bài hát của mình sau 8 năm một lần nữa vẫn được khán giả đón nhận.

Trịnh Thăng Bình: Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc

Anh có cảm giác như thế nào khi nghe được bài hát “Đừng như thói quen” trên sân khấu chung kết "Giai điệu chung đôi"?

Khi nghe đến đoạn điệp khúc của Đừng như thói quen thì tôi nghĩ ngay đến bài hát Đã biết sẽ có ngày hôm qua của mình. Cảm giác thế nào thì tôi đã nói trong show rồi. Khi phát hiện thấy điểm giống thì tôi không nghĩ được thêm gì nữa.

Lúc anh bày tỏ thắc mắc về việc "Đừng như thói quen" khá giống với “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” của mình sáng tác vào 8 năm trước và nhận được những phản bác từ nhạc sĩ Dương Khắc Linh, anh suy nghĩ gì về những câu nói đó?

Thật sự trong thâm tâm tôi hoàn toàn không đồng ý với lời phản bác đó, nhưng tôi biết lúc đó anh Linh đang rất bất ngờ, rối trí. Và vì đang trong chương trình ghi hình nên tôi cũng đành im lặng cho qua.

Trịnh Thăng Bình: Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc

Sau sự việc lùm xùm vừa qua, anh và Dương Khắc Linh có lần nào ngồi xuống cùng nhau để nói về vấn đề này chưa? Nếu không thì tại sao lại như vậy?

Sau khi sự việc lùm xùm thì chúng tôi chưa từng ngồi xuống nói trực tiếp với nhau, anh ấy chỉ nhắn tin cho tôi yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc. Tôi không thắc mắc tại sao anh ấy muốn như vậy. Tôi đoán anh ấy không quá quan trọng việc bài hát của anh ấy có giống bài hát của tôi hay không.

Anh nghĩ sao về ý kiến “có những bài hát giống nhau về giai điệu nhưng nếu lời khác, người khác hát thì không gọi là đạo nhạc”?

Hãy thử hỏi khán giả xem họ có chấp nhận quan điểm đó không. Bản thân tôi với tư cách là một người sản xuất âm nhạc tôi không cho phép mình có suy nghĩ như vậy.

Trịnh Thăng Bình: Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc

Theo như Dương Khắc Linh, dòng nhạc ballad rất dễ bị trùng lẫn vòng hòa thanh dẫn đến việc khán giả hiểu lầm là đạo nhạc, vậy anh nghĩ sao về dòng nhạc ballad ở Việt Nam hiện nay?

Điều đó cũng khó nói, vì tôi không học hành bài bản ở Mỹ như anh Linh và cũng không làm việc lâu năm như anh ấy. Nhưng trùng vòng hoà thanh và trùng giai điệu là hai định nghĩa khác nhau. Ở Việt Nam cũng chỉ có một vài vòng hoà thanh được khán giả ưa chuộng, nhưng nhiệm vụ của các nhạc sĩ là sáng tác giai điệu với vòng hoà thanh mà mình chọn để thành một ca khúc hay mà không bị trùng lập.

Khi bắt tay vào để sáng tác một bài hát mới, anh có sợ bài hát của mình sẽ “giống” với một bài hát nào khác hay không?

Tôi không nghĩ đến điều đó trước, thật ra nếu mình thực sự sáng tác thì xác suất xảy ra giống nhau rất thấp. Nhưng thói quen của tôi là khi vừa sáng tác ra một ca khúc mới tôi sẽ thường ra soát lại xem có bị trùng với ca khúc nào mình đã từng nghe không, và nếu có thì tôi sẽ khắc phục và sửa chữa lại ngay .

Trịnh Thăng Bình: Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc

Mới đây, chia sẻ với báo giới, Dương Khắc Linh có cho rằng “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” cũng khá giống với “Chuyện như chưa bắt đầu” của Mỹ Tâm nên việc “Đừng là thói quen” có giai điệu giống với hai bài trên cũng không có gì lạ, anh cảm thấy như thế nào về nhận định đó?

Vấn đề là khán giả có thấy điều đó không, và tôi nhớ không lầm thì ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của tôi ra đời trước cả hai ca khúc trên.

Anh đánh giá thế nào về hai đàn em Jaykii và Ngọc Duyên, mối quan hệ của ba người hiện tại như thế nào?

Sau sự việc này, tôi xin phép không đánh giá cho khách quan.

Trịnh Thăng Bình: Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc

Như Dương Khắc Linh có chia sẻ trong một bài phỏng vấn nói người viết phần điệp khúc là Jaykii và anh chàng Jaykii chưa từng nghe “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” trước đây, anh thấy như thế nào về câu trả lời đó của Dương Khắc Linh?

Trước khi show chưa lên sóng, Jaykii đã chủ động nhắn tin cho tôi nói rằng cậu ấy không viết giai điệu mà chỉ viết lời của ca khúc, mong tôi đừng hiểu lầm cậu ấy. Nhưng hiện tại, lại có thông tin cho rằng Jaykii chính là người viết đoạn điệp khúc, nên tôi không biết thực hư như thế nào.

Trịnh Thăng Bình: Dương Khắc Linh nhắn tin yêu cầu tôi đính chính anh ấy không đạo nhạc

“Đã biết sẽ có ngày hôm qua” quay lại bảng xếp hạng một cách bất ngờ đã chứng minh vị trí của Trịnh Thăng Bình ở trong lòng người hâm mộ là không hề thay đổi. Vậy anh có dự định cho một dự án âm nhạc nào sắp tới để đáp lại lòng yêu mến đó không?

Tôi xin cảm ơn khán giả đã ủng hộ mình rất nhiều, tôi mong muốn họ tin rằng tôi vẫn đang làm việc mỗi ngày để phục vụ cho họ. Mong các dự án mới sẽ sớm ra mắt đến với khán giả. Cám ơn mọi người rất nhiều.

Cảm ơn Trịnh Thăng Bình về những chia sẻ chân thành của anh.

Ảnh: Tổng hợp

Trịnh Thăng Bình: "Tôi không thể nói một điều không có thật mà làm dư luận ồn ào được"

Sau khi Trịnh Thăng Bình lên tiếng, Dương Khắc Linh liền đăng đàn ẩn ý đáp trả

Nguyền Hồng Thuận nói về ca khúc tranh cãi của Dương Khắc Linh: "Tai nạn thôi, mọi người nên xí xóa"

Trinh Thăng Bình

Dương Khắc Linh

Xã hội Trầm Cảm 1 giờ trước

Nhìn những hình ảnh này chúng ta mới biết những gì diễn ra trong đầu của người trầm cảm thật quá kinh khủng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thẳng thắn đưa ra nhận xét về khả năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy khi tham dự Miss World 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Là đồng nghiệp khá thân thiết với Trường Giang trong vài năm qua, Lê Giang chắc chắn sẽ xuất hiện trong sự kiện trọng đại của hai em.

Trái ngược với những "gã đồ tể" khét tiếng như Sergio Ramos hay Pepe, những danh thủ dưới đây chưa từng bị trọng tài rút bất kỳ chiếc thẻ đỏ nào trong sự nghiệp

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thông tin Lâm Vĩ Dạ ốm nặng phải nhập viện, hủy hết show diễn khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng cho thần tượng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Noo Phước Thịnh liên tục "đốn tim" fan bằng những cử chỉ dễ thương, biểu cảm đáng yêu khi giật mình vì tiếng máy bay.

Sao Tây Ngôi sao Hollywood 2 giờ trước

Sau thời gian ở dơ, nam tài tử Brad Pitt còn có cả bí quyết để tránh bốc mùi khi không tắm trong nhiều ngày.

Châu Á Lee Byung Hun 2 giờ trước

Quý tử nhà Lee Byung Hun và Lee Min Jung đã lộ diện khiến người hâm mộ "phát sốt" khi thấy diện mạo thật của cậu

Quốc tế Cuộc sống 3 giờ trước

Họ có thể là những tên ác nhân vô nhân tính tàn bạo nhất, nhưng những gì họ nói bạn không thể không để tâm.

Bóng đá Hậu trường 3 giờ trước

Là đồng đội thân thiết của nhau ở U23 và Olympic Việt Nam, mới đây Đức Huy đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đầy hài hước đến Đức Chinh khiến CĐM rất thích thú.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 3 giờ trước

Cuối cùng, sau một thời gian rời JYP, bông hồng lai Somi cũng đã chọn cho mình một ngôi nhà mới: The Black Label – công ty con của YG.

X Ðóng