Trì hoãn chia tay để… níu kéo tình yêu

|

Rất nhiều teen khi đối diện với lời chia tay, thay vì việc dứt tình thì lại tìm cách trì hoãn do không thể đối diện ngay hoặc đôi khi là để níu kéo.

Trì hoãn do không thể đối diện ngay

Bạn rất yêu người ấy và luôn coi người ấy là số 1 trong lòng. Thế nhưng, một ngày người ấy bỗng nói chia tay. Lý do đưa ra rất nhiều: không hợp, tạm ngừng yêu để ôn thi, hay đã có người khác… Và cho dù là lý do nào đi chăng nữa thì bạn cũng khó có thể chấp nhận được.

Chính vì mức độ quan trọng của người ấy đối với bạn nên trong một khoảnh khắc ngắn ngủi bạn khó có thể đối diện. Bạn nghĩ rằng mình sẽ không thể sống thiếu người ấy và giờ nếu người ấy ra đi thì mọi thứ sẽ sụp đổ. Những suy nghĩ đó khiến bạn muốn trì hoãn chia tay. Bạn xin người ấy 1 tuần, 1 tháng thậm chí cả nửa năm để xa dần người ấy. Tuy nhiên, hằng ngày bạn vẫn muốn nhắn tin hỏi thăm như bình thường. Chỉ có điều sẽ ít đi và ít quan tâm hơn trước. Bạn tin rằng như vậy sẽ giúp bạn quên người ấy dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, càng như vậy bạn càng không thể quên được người ấy. Nếu người ta đã dứt tình thì càng trì hoãn càng khiến bạn đau khổ hơn. Tốt hơn hết, bạn nên dứt khoát một lần để tránh rắc rối về sau.

Nếu một ngày người ấy bỗng nói chia tay (Ảnh minh họa)
Nếu một ngày người ấy bỗng nói chia tay (Ảnh minh họa)

Trì hoãn để níu kéo

Nhiều teen girl thừa nhận rằng họ trì hoãn việc chia tay để mong người ấy có thể suy nghĩ lại. “Chuyện tình cảm đâu thể ngày một ngày hai là dứt ngay được” – P. Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) nói. 

Tương tự như những teengirl xin người yêu thời gian để thích nghi dần với việc xa cách, những cô nàng có ý định níu kéo cũng muốn có được khoảng thời gian trì hoãn đó. Do quá yêu hoặc vì một lý do nào đó, bạn muốn mình có thể thể hiện hết tình cảm của mình dành cho người ấy trong khoảng thời gian đó. Bạn chăm sóc, quan tâm tới người ấy nhiều hơn dù biết người ấy không còn muốn như vậy nữa, bạn mua quà tặng, viết thiệp với những lời yêu thương bất chấp thái độ miễn cưỡng nhận của đối phương. Bạn hi vọng với tất cả những gì mình làm có thể khiến đối phương thay đổi ý định.

Trong cái rủi có cái may

Khi đối phương đã không còn tình cảm và muốn dứt áo ra đi thì đa số những cuộc trì hoãn nhằm níu kéo đều thất bại. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may. Nhiều cặp đôi cũng đã tìm về lại với nhau nhờ những tháng ngày trì hoãn đó.

Q.Tuấn (Hải Dương) vô cùng hạnh phúc khi nhận ra người con gái bên mình chính là người mình cần chứ không phải ai khác. Tuấn đã nói chia tay với người yêu vì một người con gái khác. Tuy nhiên, nhờ tình cảm chân thành và những điều tốt đẹp người yêu dành cho Tuấn trong những tháng ngày đó mà Tuấn nhận ra được người mình cần thực sự là ai. Thỉnh thoảng nhớ lại Tuấn vẫn còn thấy sợ khi người yêu nói “Hết thời gian trì hoãn em xin anh rồi. Bây giờ anh được tự do. Tạm biệt anh. Chúc anh hạnh phúc”. “Lúc đó mình mới chợt bừng tỉnh và xin lỗi cô ấy. Cũng may là cô ấy nhân từ nên tha thứ cho mình chứ không chắc mình hối hận cả đời” – Q.Tuấn cười tươi nói.

Chuyện tình cảm là điều không thể nói trước. Nếu tình cảm giữa hai người không thể duy trì được nữa thì nên giải phóng cho cả 2. Tuy nhiên, nếu còn yêu thì hãy làm hết sức mình nhé vì biết đâu trong những lúc khó khăn nửa kia mới nhận ra chính bạn mới là tri kỉ thì sao?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...