Cảnh báo: Trẻ "lười" làm "chuyện ấy" về già dễ bị mất trí nhớ

Mới đây, các nhà khoa học Úc đã đưa ra một nghiên cứu, cho thấy mối quan hệ giữa việc quan hệ tình dục với chứng mất trí nhớ tuổi già.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên giữ thói quen làm "chuyện ấy" đều đặn, tốt nhất là hơn một lần mỗi tuần để đẩy lùi chứng mất trí nhớ.

Được công bố trên tạp chí khoa học Springer Archives of Sexual Behavior, nghiên cứu chỉ ra rằng tình dục đều đặn sẽ kích thích được sự phát triển của các tế bào thần kinh ở vùng hippocampus (còn được gọi là hồi hải mã) - một cấu trúc nằm ở thùy thái dương của não trước.


Tần suất làm "chuyện ấy" và chứng mất trí nhớ tuổi già có mối quan hệ khá chặt chẽ với nhau
Tần suất làm "chuyện ấy" và chứng mất trí nhớ tuổi già có mối quan hệ khá chặt chẽ với nhau

Theo các nhà khoa học, vùng hippocampus điều hành chính các vấn đề liên quan tới trí nhớ và khả năng định hướng của con người. Đây là khu vực đầu tiên của não bộ chịu các tổn thương nếu như một người mắc các chứng mất trí nhớ, sa sút trí tuệ như bệnh Alzheimer.

Để đưa ra được kết quả này, nhóm tác giả tới từ Đại học Wollongong, Úc đã tiến hành 2 bước nghiên cứu trên cả động vật và người. 

Ở thử nghiệm trên động vật, các nhà khoa học đã thu thập được các bằng chứng về mối quan hệ giữa sức khỏe của vùng hippocampus với tần suất giao phối của loài chuột. Kết qua thu thập được cho thấy việc lười "yêu" có thể khiến cho vùng não của loài vật này nhanh chóng suy giảm chức năng.


Lười ân ái có thể khiến cho vùng não hippocampus nhanh chóng suy giảm chức năng
Lười ân ái có thể khiến cho vùng não hippocampus nhanh chóng suy giảm chức năng

Trong phần nghiên cứu trên người, họ đã tiến hành thu thập dữ liệu của hơn 6.000 người từ 50 tuổi trở lên, bao gồm các thông tin về đời sống tình dục cũng như tình hình các bệnh liên quan tới trí nhớ trong vòng 2 năm.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy rằng vùng não trước của con người được kích thích hoạt động tốt hơn thông qua các tiếp xúc thân mật như việc ôm hôn hay làm "chuyện ấy". Thậm chí, chỉ cần có ham muốn tình dục và rung động trước ai đó, vùng não này của chúng ta cũng được hưởng lợi.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên rằng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên duy trì việc quan hệ tình dục nhiều hơn 1 lần mỗi tuần trong độ tuổi trung niên. Ngoài ra, hãy cố gắng để duy trì sự lãng mạn trong cuộc sống của mình. Sự khỏe mạnh của vùng não hippocampus sẽ giúp đẩy lùi bệnh mất trí nhớ và làm chậm tiến triển của bệnh nếu như bạn đã mắc phải.


Vùng não trước của con người được kích thích hoạt động tốt hơn thông qua các tiếp xúc thân mật như việc ôm hôn hay làm "chuyện ấy".
Vùng não trước của con người được kích thích hoạt động tốt hơn thông qua các tiếp xúc thân mật như việc ôm hôn hay làm "chuyện ấy".

Các phương án nhằm đẩy lùi các bệnh liên quan tới bệnh mất trí nhớ đang được các bác sĩ và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới dốc sức tìm kiếm. Bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất là Alzheimer, và nó đang được nhiều quốc gia như Anh, Úc coi là nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu trong các loại bệnh.

Nguồn: Daily Mail

Ngạc nhiên với 8 lợi ích bất ngờ đánh tan mọi quan niệm sai lầm về làm "chuyện ấy" khi mang thai

"Đọc vị" sức khỏe, đặc biệt là nhu cầu về "chuyện ấy" của chị em qua đặc điểm cơ thể

Bỗng nhiên mất "hứng" khi làm "chuyện ấy", chị em nên chữa nhanh kẻo mất hạnh phúc "như chơi"

Chuyện ấy

Alzheimer

Bệnh mất trí nhớ

Sao Đông Dương Mịch 7 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 9 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 10 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 10 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

X Ðóng