Trào lưu chụp ảnh người chết hơn 100 năm trước

Trong một bức ảnh chân dung, một quý ông ngồi trên ghế và mặc trang phục thời trang, ánh mắt vô hồn. Tư thế của người chụp rõ ràng không tự nhiên, vì sự thực là ông ta đã chết. Những bức ảnh lạ kỳ như thế là phong trào chụp người chết để tưởng nhớ họ vào cuối thế kỷ 19.

Việc phát minh ra Phép chụp hình dage (quá trình chụp hình sơ khai nhất) năm 1839 giúp dân chúng có được những bức chân dung đầu tiên. Nhờ thế, người dân có những bức hình nhanh và rẻ hơn nhiều so với việc vẽ một bức tranh. Tận dụng công nghệ mới này, tầng lớp trung lưu châu Âu muốn lưu lại hình ảnh người chết.

Kiểu chụp ảnh đặc biệt này thường có sự giúp đỡ của các nhân viên xử lý tử thi. Khi chụp, người chết sẽ được sắp xếp tư thế trông như thể họ đang sống hoặc ngủ. Đối với trẻ em, chúng thường được đặt ở ghế hoặc cũi, trong khi người lớn thường nằm trên giường hoặc trong quan tài.

Thỉnh thoảng, một số người chết được để mở mắt hoặc được vẽ con ngươi lên mắt để trông như thể họ còn sống. Ngoài ra, người chết còn được tô hồng ở má.

Trào lưu này tồn tại một thời gian khá dài và dần biến mất vào đầu thế kỷ 20, khi công nghệ chụp ảnh có những bước tiến vượt bậc.

chuyện lạ

trào lưu

chụp ảnh

ma ám

kinh dị

Sao Việt Sao Việt 24h 33 phút trước

Khi khán giả bắt đầu xôn xao về hình ảnh này thì nam diễn viên cũng nhanh chóng lên tiếng để mọi chuyện không đi quá xa.

Xã hội nhà tang lễ 1 giờ trước

Các nhà điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc để xác minh danh tính và tuổi của hơn 60 thi thể được tìm thấy.

Cùng chiêm ngưỡng những bộ cánh xuất sắc mà Hoa hậu H'Hen Niê có thể mang đến đấu trường Miss Universe 2018. Mỗi bộ một màu sắc, một nét cá tính riêng.

Mặc dù chỉ lặng lẽ ngồi yên ở một góc sân khấu nhưng người này còn có tâm cầm cả khung ảnh khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười.

Không chỉ trong nước, ngay cả truyền thông quốc tế cũng đặc biệt quan tâm đến Minh Tú trước ngày tham dự Miss Supranational 2018.

Công an huyện Dầu Tiếng đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã có những hình ảnh đầu tiên về nghi phạm gây án.

Mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh thú nhồi bông hình sticker Qoobee (con ong) đáng yêu trên facebook khiến dân mạng vô cùng thích thú.

X Ðóng