Trào lưu chụp ảnh người chết hơn 100 năm trước

Trong một bức ảnh chân dung, một quý ông ngồi trên ghế và mặc trang phục thời trang, ánh mắt vô hồn. Tư thế của người chụp rõ ràng không tự nhiên, vì sự thực là ông ta đã chết. Những bức ảnh lạ kỳ như thế là phong trào chụp người chết để tưởng nhớ họ vào cuối thế kỷ 19.

Việc phát minh ra Phép chụp hình dage (quá trình chụp hình sơ khai nhất) năm 1839 giúp dân chúng có được những bức chân dung đầu tiên. Nhờ thế, người dân có những bức hình nhanh và rẻ hơn nhiều so với việc vẽ một bức tranh. Tận dụng công nghệ mới này, tầng lớp trung lưu châu Âu muốn lưu lại hình ảnh người chết.

Kiểu chụp ảnh đặc biệt này thường có sự giúp đỡ của các nhân viên xử lý tử thi. Khi chụp, người chết sẽ được sắp xếp tư thế trông như thể họ đang sống hoặc ngủ. Đối với trẻ em, chúng thường được đặt ở ghế hoặc cũi, trong khi người lớn thường nằm trên giường hoặc trong quan tài.

Thỉnh thoảng, một số người chết được để mở mắt hoặc được vẽ con ngươi lên mắt để trông như thể họ còn sống. Ngoài ra, người chết còn được tô hồng ở má.

Trào lưu này tồn tại một thời gian khá dài và dần biến mất vào đầu thế kỷ 20, khi công nghệ chụp ảnh có những bước tiến vượt bậc.

chuyện lạ

trào lưu

chụp ảnh

ma ám

kinh dị

Sao Đông Sao Kpop 6 giờ trước

Khuôn mặt của ba thần tượng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp phương Đông và đường nét phương Tây, khiến người xem cứ muốn ngắm mãi không rời.

Nhiều hành khách thậm chí bị nôn ói bởi máy bay rung lắc. Chỉ đến khi xuống sân bay nhiều người mới bình tĩnh trở lại.

Chắc hẳn bạn sẽ phải gật gù công nhận nếu cư dân mạng sáng tạo thứ hai thì sẽ không ai dám nhận vị trí thứ nhất.

Cô gái từng là hình mẫu lí tưởng khiến bao chị em phải mơ ước, bất ngờ phát hiện ra sự thật phũ phàng đã bị người yêu “cắm sừng” bấy lâu nay mà không hay biết.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Sau một thời gian "ở ẩn", nghệ sĩ Vũ Linh cũng bất ngờ xuất hiện trở lại với vẻ ngoài khá tươi tắn khiến người hâm mộ rất thích thú.

Không riêng gì Á hậu Thư Dung, dàn sao Việt đình đám cũng từng tung những bộ ảnh khá nhạy cảm, không muốn nhìn lại.

Châu Á Sao Kpop 7 giờ trước

Nhiều nữ thần tượng nổi tiếng của "ông lớn" Kpop như SM, JYP, YG đều từng không ít lần vướng tranh cãi về thái độ biểu diễn.

X Ðóng