Tranh thủ kì nghỉ hè, cô bé ngoan ngoãn phụ bố việc công trình

| 19:00 - 08/06/2017

Cách cô bé tranh thủ kì nghỉ hè của mình khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Nghỉ hè là khoảng thời gian "thiên đường" với nhiều cô cậu học trò vì có tận 3 tháng vui chơi. Nhưng với không ít bậc phụ huynh, đây được xem là nỗi "ám ảnh" không hề nhỏ. Khi gánh nặng mưu sinh không khi nào ngơi nghỉ thì việc sắp xếp thời gian dành cho con trong kì nghỉ hè trở thành một bài toán khó. Thay vì mải miết đến các lớp học bồi dưỡng, cắm mặt vào các trò chơi điện tử như bao bạn bè đồng trang lứa, hình ảnh của cô bé này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.


Đoạn clip thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. (Nguồn: Nguyen Long - otf)

Những ngày gần đây, cư dân mạng chuyền tay nhau đoạn clip ngắn ghi lại cảnh cô bé ngoan ngoãn ngồi trên vỉa hè, một tay giúp người đàn ông giữ chặt thanh sắt, mắt dõi theo quan sát như tranh thủ “học nghề”. Theo người đăng tải đoạn clip trên, đây là hai bố con và cô bé này tranh thủ kì nghỉ hè theo bố ra công trình.

Cô bé chăm chú giúp bố.
Cô bé chăm chú giúp bố.

Tranh thủ kì nghỉ hè, cô bé ngoan ngoãn phụ bố việc công trình

Hình ảnh cô bé khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: cắt từ clip)
Hình ảnh cô bé khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: cắt từ clip)

Đoạn clip sau 4 giờ đăng tải đã thu về 2,9 nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận từ cư dân mạng:

“Nếu so với những đứa trẻ có điều kiện nghỉ hè tốt thì thấy thương cho bé. Nhưng nhìn theo góc độ khác, đây là cách dạy bé quý trọng đồng tiền, yêu giá trị lao động. Và hơn cả là giá trị tình yêu gia đình. Dù khó khăn gia đình vẫn bên nhau hạnh phúc” – tài khoản N.T.T cho hay.

“Nhà em ngày xưa làm khung nhôm cửa kính, tất cả anh em trong nhà ngày xưa cũng thế này. Đến bây giờ ông anh họ ở quê cũng làm, 4 đứa con của anh, đứa lớn nhất mới lớp 6 cũng giúp được ít việc” – tài khoản M.P chia sẻ.

“Ngày xưa mình cũng theo ba đi công trình, đi nhặt từng sợi dây điện người ta cắt thừa ra. Xem lại video gợi lại những cảm xúc ngày xưa, lại càng thấy thương bố mẹ hơn” – tài khoản T.D xúc động nói. 

Ngoài sự cảm thông và tình thương dành cho cô con bé thì không ít cư dân mạng bày tỏ ý kiến trái chiều. "Cho ra chơi cùng thì được nhưng chú ý an toàn lao động cho trẻ nhỏ, gạch ngói giàn giáo rất nguy hiểm ở công trường xây dựng” – tài khoản Hoàng Đông bình luận.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, những thông tin do người đăng tải cung cấp vẫn chưa được xác minh nhưng hình ảnh cô bé ngoan ngoãn, tháo vát đã nhanh chóng chạm đến trái tim nhiều người. Thay vì vui chơi những ngày hè, em lại theo bố đến công trường để phụ giúp. Bỏ qua những nhọc nhằn của công việc thì với em đây là cả một niềm yêu thích khi vừa được đi cùng người thân, vừa học hỏi được nhiều điều mới mẻ.