Tranh cãi quanh nguyên nhân dòng sông ở Nga bất ngờ "nhuốm máu"

Những ngày gần đây, tại Daldykan ở Norilsk, Nga bất ngờ xuất hiện dòng sông máu. Không ít ý kiến dư luận hoài nghi về hiện tượng đặc biệt này và đâu là nguyên nhân thật sự của nó.

 Những ngày gần đây, dòng sông ở thành phố Norilsk, Nga bất ngờ đổi màu từ màu xanh sang đỏ thẫm như máu. Chính quyền địa phương cùng các nhà khoa học đang tích cực vào cuộc điều tra xem đâu là nguyên nhân thật sự của nó. Song song đó người dân địa phương lại xôn xao thông tin: đây là điềm báo cho đại dịch sắp tới.

sông máu

sông máu

sông máusông máu
sông máu
Dòng sông nhuốm sang màu đỏ bất thường làm đảo lộn cuộc sống của người dân thành phố Norilsk.

Họ cho rằng sự xuất hiện của dòng sông máu mở đầu cho điềm báo về một đại dịch, khiến toàn bộ tôm cá chết và đất đai bốc mùi hôi thối, tanh tưởi, bệnh dịch nguy hiểm sẽ làm chết hàng loạt sinh vật và lây lan sang đến con người.

Tuy nhiên, để đáp trả lại những đồn thổi trên, ngày 8-9, tổ chức Hòa Bình Xanh đã chia sẻ hình ảnh con sông nhuốm đỏ đồng thời tuyên bố lí do: vụ việc có thể có liên quan đến công ty sản xuất nickel và palladium có quy mô lớn nhất thế giới. Họ cho rằng, chính đường ống xả chất thải của công ty đã bị vỡ và dẫn đến chất thải tràn ra sông. Tuy nhiên theo lời biện hộ từ phía công ty đã lập tức phủ nhận việc làm trên, đồng thời còn cho rằng: màu sắc của sông là "không có gì khác thường".

sông máu
Hình ảnh thanh bình trước đây của "dòng sông máu".

Trước thông tin từ hai phía, thì Bộ Môi trường Nga đã ra thông báo sẽ mở cuộc điều tra để xác định rõ ràng nguyên nhân khiến nước sông đổi màu có phải là do sự cố vỡ đường ống tại nhà máy này hay không. Song song đó là việc tìm cách khắc phục để trả lại cuộc sống yên bình cho thành phố khoảng 170.000 người dân nơi đây.

Ảnh: Internet.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hiện tượng lạ, ngày bỗng thành đêm ở TP Hạ Long

Sửng sốt trước những hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

Hiện tượng lạ

Hiếm có

Chuyện lạ

Khám phá 29 phút trước

Dù là một cử chỉ nhỏ vô cùng như việc đeo ba lô cũng có thể nói lên một cách chính xác về bản thân bạn đấy.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thanh Hương, nữ diễn viên đảm nhận vai Phan Hương của Người phán xử lần đầu lên tiếng về lùm xùm bị vợ Duy Khánh tố đã quan tâm thái quá đến chồng mình.

Công nghệ iPhone 1 giờ trước

Đôi khi vấn đề rất nhỏ nên không cần mang điện thoại đến tiệm bởi tự bạn có thể giải quyết được rồi nhé.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Bất chấp tình hình thời tiết mưa gió ở miền Trung trong những ngày vừa qua, Vòng sơ loại của Cuộc thi Huda Central’s Got Talent 2017 nhận được gần 1000 bài thi.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Đêm nhạc “Gala kết nối Yolo” của MobiFone lúc 19h ngày 21.09 tại Đại học Vinh, Nghệ An đang được chờ đón hơn bao giờ hết.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hai thiên thần nhà Elly Trần luôn được mọi người yêu mến bởi vẻ đáng yêu, kháu khỉnh.

X Đóng