Trang Pháp từng khóc sưng mắt vì "đứa con" của mình

"Cách đây không lâu, Trang từng khóc nguyên đêm đến sưng mắt vì đọc được bài báo nói rằng những ca khúc hay của mình không phải do mình sáng tác, mà do người khác viết dùm rồi để tên mình vào." - Trang Pháp chia sẻ.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chào Trang Pháp, chúc mừng bạn với MV Tốc Độ vừa ra mắt, nhưng lật lại một chút, bạn là một người có nhan sắc, giọng hát cũng như khả năng sáng tác, nhưng sự nghiệp của Trang dường như hơi chậm hơn mong đợi, bạn có chia sẻ gì không?

Trang cám ơn câu hỏi của bạn. Bản thân Trang cũng có cảm nhận được rằng sự nghiệp của mình hơi chậm so với mong đợi, mình cũng rất bức bối vì điều đó, đôi lúc cũng cảm giác mình đang ở trong một cái guồng và không chạy kịp với nó. Trong 2 năm vừa qua, Trang cũng thay đổi công ty quản lý quá nhiều lần, vào công ty quản lý thì có mặt tốt là mình được một chỗ dựa, bệ phóng vững chắc, nhưng điểm bất lợi là bản thân mình bị phụ thuộc quá nhiều, không tự mình kiểm soát được những bước đi của chính mình.


	
	Hình ảnh Trang Pháp trong buổi ra mắt MV Tốc độ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh Trang Pháp trong buổi ra mắt MV Tốc độ.

Dù mình có viết nhạc hay, lạ nhưng ra mắt không đúng thời điểm thì ca khúc cũng sẽ dần trôi vào quên lãng, lỗi một phần là do bản thân Trang bị sự quản lý chi phối quá nhiều.Trong năm nay, Trang đã thoát ra khỏi sự quả lý đó, quyết định tự mình bước đi. Sẽ mất thêm 1 khoảng thời gian nữa để dò dẫm đường hướng nhưng Trang thấy dễ thở hơn khi được tự quản lý chính mình.


	
	Góp mặt trong buổi ra mắt còn có sự xuất hiện của Băng Di. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Góp mặt trong buổi ra mắt còn có sự xuất hiện của Băng Di.


	
	Khương Ngọc - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khương Ngọc


	
	Diễm My 9X - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễm My 9X

Đúng là việc có một bản hit cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố may mắn, bản thân Trang Pháp bạn chọn tung ra ca khúc vì thị hiếu của khán giả hay vì đó là sáng tác tâm huyết của mình?

Đây cũng là câu hỏi mà Trang tự đặt cho mình ngay từ những ngày đầu đi hát, mình làm vì khán giả hay vì chính mình? Những bài Trang viết mà thực sự tâm đắc thì khán giả lại không thích, ngược lại những ca khúc chỉ là viết chóng vánh trong 5-10 phút lại nhận được sự ủng hộ. Album đầu tiên Run Away là những sáng tác tâm huyết của Trang, mình đã dồn hết tâm can, đây cũng là cách Trang muốn khán giả hiểu mình, đó chính là con người Trang. Nhưng khá buồn khi các ca khúc mình tâm huyết như vậy lại không ai nghe lọt tai cả.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đến Album thứ 2, Trang nghĩ rằng làm nghệ sĩ phải biết dung hòa, lắng nghe khán giả vậy nên Chocolate ra đời. Đây là bước Trang tìm sự cân bằng cho chính mình và khán giả, vẫn là Trang Pháp nhưng có âm nhạc hòa hợp với thị hiếu khán giả, chỉ cần bật nhạc người ta sẽ biết đó chính là chất của Trang Pháp. Nghệ sĩ giải trí thì vẫn cần có sự dung hòa, không thể ích kỷ vì bản thân mình.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	MC Quang Bảo - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Quang Bảo

Mình hơi phản đối một chút vì những nghệ sĩ cần phải có chất riêng, định hướng riêng thì mới có thành công chứ nếu chiều theo thị hiếu khán giả thì thực sự rất khó và dễ …đi vào mê cung….Phải chăng vì việc phải chiều theo khán giả mà Trang Pháp gặp bấp bên trong sự nghiệp không?

Đây cũng là phản hồi Trang nhận được ngay sau khi Chocolate ra đời, những khán giả từng yêu mến Trang dù chất nhạc có hơi khó nghe cảm thấy rất khó chấp nhận ca khúc này. Nhưng Trang chọn con đường nghệ sĩ giải trí, phải biết cách dung hòa, những khán giả yêu mến Trang thì đều sẽ có ca khúc dành cho họ, còn số đông khán giả khác mình vẫn phải nắm bắt sở thích người ta. Tuy nhiên chưa từng có ca khúc nào của Trang mà bị nhận xét là: “Ca khúc này chất lượng quá tầm thường!”, như ở nước ngoài, ca khúc nào cũng vậy, không phải quan trọng là dòng nhạc như thế nào mà chất lượng của ca khúc đó mới là vấn đề quan trọng. Chất lượng từ cái tên ca sĩ, từ âm thanh, hòa âm phối khí, chuẩn phòng thu…những yếu tố này hợp lại tạo nên một sản phẩm đạt ở mức cao nhất, đó là điều nước ngoài làm được và Trang cũng đang theo đuổi những điều này.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Dù là chọn ca khúc theo nghệ thuật hay ca khúc theo tính giải trí thì Trang đều muốn hướng sản phẩm của mình là một món quà tinh thần chất lượng theo cách đó. Với Chocolate, chất lượng âm thanh của ca khúc giải trí này tại Việt Nam, không kém cạnh bất kỳ ca khúc nghệ thuật nào cả.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Thu Minh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thu Minh

Thật sự, bây giờ Trang Pháp nói mình tự lập nhưng nhiều người lại không nghĩ như vậy, họ cho rằng bạn được Dương Khắc Linh giúp đỡ rất nhiều, Trang có chia sẻ gì không?

Cách đây không lâu, Trang từng khóc nguyên đêm đến sưng mắt vì đọc được bài báo nói rằng những ca khúc hay của mình không phải do mình sáng tác, mà do người khác viết dùm rồi để tên mình vào. Trang biết rất rõ định kiến, sự khắt khe của khán giả, dư luận, nhưng sao lại có thể nghĩ đến một sự việc như vậy? Trang Pháp không phải là người làm nghệ thuật mà bất chấp tất cả, phải sống chết đánh đổi để có được sự nổi tiếng – đây không phải là con người của Trang. Trang viết một ca khúc cũng giống như việc mình đẻ ra một đứa con, rồi bây giờ người ta bảo đứa con xinh đẹp ấy không phải là do mình sinh ra, thì hỏi có nên tức không? Nhưng qua hôm sau Trang đã có suy nghĩ khác, sự thật là mình đã viết ra ca khúc đó, mỗi lần sáng tác được một ca khúc hay, Trang đều rất vui và hạnh phúc, thôi thì chỉ cần “đứa con” mình được đón nhận, được khán giả chọn nghe nhiều, đó là niềm vui rồi, những chuyện còn lại thì không cần phải nghĩ nhiều nữa.


	
	'Từ lúc bắt đầu sự nghiệp, Trang cũng chưa từng mua nhạc của ai, chỉ hát nhạc của mình sáng tác mà còn có những tin đồn động trời như thế' - Trang Pháp thẳng thắng chia sẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Từ lúc bắt đầu sự nghiệp, Trang cũng chưa từng mua nhạc của ai, chỉ hát nhạc của mình sáng tác mà còn có những tin đồn động trời như thế" - Trang Pháp thẳng thắng chia sẻ.

Đó cũng không phải tin đồn đầu tiên, Trang còn nhận được nhiều tin khác đến tai nữa cơ, như là Trang đi “ăn cắp” bài của ca sĩ khác, đòi những bài hay, không hay thì người khác hát…Từ lúc bắt đầu sự nghiệp, Trang cũng chưa từng mua nhạc của ai, chỉ hát nhạc của mình sáng tác mà còn có những tin đồn động trời như thế. Vậy nên, bây giờ Trang sẽ chứng minh sự tự lập của mình thông qua sản phẩm, ca khúc sẽ càng ngày càng hay còn MV sẽ ngày càng đầu tư hơn. Tốc độ là một ví dụ.

Vì nhiều lời đồn như vậy, Trang có bao giờ e ngại khi gắn liền hình ảnh với anh Dương Khắc Linh không?

Không, vì như bạn nói, đó chỉ là lời đồn, sự thật Trang biết, những người thân thuộc với Trang đều hiểu rõ, nếu mình vì lời đồn mà trở nên e ngại thì chẳng khác gì tự nhận lời đồn về mình (cười) Anh Linh là một người đáng để Trang học hỏi và anh cũng đã hỗ trợ Trang rất nhiều, không thể vì lý do nhảm nhí như vậy để phải thay đổi điều gì cả!

Bạn đã có sự đầu tư khá nhiều, nhưng mặt bằng chung, Trang Pháp chưa phải là cái tên quá thu hút quan tâm, bạn có điều gì muốn chia sẻ?

Vấn đề ở đây là mỗi nghệ sĩ đều có cách xây dựng hình ảnh riêng của mình, Trang công nhận rằng có rất nhiều nghệ sĩ đi show liên tục, bài nào cũng là hit thì hình ảnh gắn liền với họ phải đảm bảo để tên tuổi mình lúc nào cũng hút nhất các phòng vé. Các ca sĩ có mục đích khác nhau nên vị trí của họ trong showbiz cũng khác nhau.

Còn về Trang, âm nhạc của Trang không thể nào mà vừa là cái tên hot nhất phòng vé vừa là để phục vụ những khán giả thực sự yêu mến âm nhạc của mình. Trang chỉ có thể chọn một mà thôi, cái Trang mong muốn là đến gần được với khán giả. Trang muốn giữ được chất nhạc của riêng mình, hình ảnh mang cá tính riêng của mình để vừa lòng khán giả - những người mà Trang có thể cảm nhận được là họ sẽ nghe nhạc của mình, chứ không phải cố kiết làm khác bản thân để thành cái tên siêu hot, siêu hút phòng vé. Không thể vừa muốn cái này lại vừa muốn có cái kia, tham lam như vậy sẽ không đạt được cái gì cả!

Nghệ sĩ nào cũng cần một đích đến, của Trang Pháp là gì?

Không ai muốn giậm chân tại chỗ, cũng không ai muốn mình bị khán giả lãng quên. Nhưng sự thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể như bạn nói, Trang Pháp là cái tên chưa thực sự hot, chưa thực sự có “chỗ đứng” nhất định, nhưng chắc chắn rằng Trang đã và đang thành công với mục đích ban đầu của mình: tự hát nhạc do chính mình viết. Đích đến tiếp theo của Trang cũng chỉ đơn giản là có nhiều người hiểu và yêu thích chất nhạc của mình.

Cám ơn Trang Pháp về những chia sẻ trên, chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Trang Pháp bị công an "hỏi thăm" khi quay MV mới

Liên tục bảo vệ Trang Pháp, Út Phúc thể hiện bản lĩnh "đàn anh"

Trang Pháp mạo hiểm đua xe cùng Băng Di trong MV mới

Trang Pháp

Xã hội Bị hành hung 42 phút trước

Lốp xe bị đâm thủng, hai sinh viên phản ứng thì nhân viên giữ xe và nhiều người lao tới hành hung gây thương tích, phải khâu nhiều mũi.

Xã hội máy bay rơi 1 giờ trước

Nguyên nhân của vụ tai nạn nói trên bước đầu được xác định do hai máy bay đâm trực diện vào nhau trên không. Vụ tai nạn đã khiến 2 phi công tử nạn.

Liverpool đã không phải mất điểm trước các đội bóng bị đánh giá yếu hơn, họ cũng chẳng còn phải nhận những bàn thua một cách khó hiểu.

Anh bạn tôi từng bảo rằng anh không mong có ngày Quốc tế Nam giới đâu, vì nếu có ngày đó thì chứng tỏ nam giới đã bị áp bức rất nhiều...

Giới tính Tảo hôn 1 giờ trước

Ức chế tâm lý, trầm cảm sau sinh, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng là cái "giá" mà các bà mẹ chưa 18 đang phải trả sau những bồng bột của tuổi trẻ.

Sau khi được đăng tải, clip hướng dẫn cách để các nàng ăn uống "thả ga" nhưng không bị trôi son đang làm cư dân mạng thích thú vì quá "bá đạo".

Xã hội Mưa lớn Sài Gòn 1 giờ trước

Cơn bão số 14 sáng nay đã khiến người Sài Gòn đón đợt không khí lạnh hiếm hoi mới xảy ra một lần.

Công nghệ iPhone 2 giờ trước

Nghe được thông tin này chắc chắn nhiều iFan sẽ nóng lòng muốn được chiêm ngưỡng dòng iPhone mới vào năm sau lắm đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Việc Văn Mai Hương vừa đăng đàn chia sẻ trên mạng xã hội đã gặp rất nhiều nghi vấn cho rằng cô đang "đá xoáy" Chi Pu ca hát.

Sao Đông Sao Đông 2 giờ trước

Đúng là "mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất Hàn Quốc", chỉ là ảnh chụp sân bay thôi mà Han Hyo Joo đã khiến mọi người phải "rụng tim" vì nhan sắc của cô.

Mỗi nghề có những bí mật riêng và nhân viên hãng hàng không cũng không ngoại lệ. Một số người sẵn sàng chia sẻ chi tiết về công việc của họ.

Bóng đá Ryan Giggs 3 giờ trước

Sau nhiều ngày chờ đợi, đến trưa nay (19/11), hai huyền thoại của MU là Giggs và Paul Scholes đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài trong sự chào đón của các fan.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 3 giờ trước

Công chiếu vào ngày 3/11, Mật chiến hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng hiện nay như Quách Phú Thành, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Hàn…, thu hút sự quan tâm của khán giả.

X Đóng