Trấn Thành: Tôi bị giao phải "hỏi xoáy" Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn

|

Trấn Thành chia sẻ về những bức xúc khi bị chê thậm tệ vì đã "đá xoáy" Hương Tràm trong một chương trình ngày 14/11 vừa rồi. Anh cũng nhắc đến những bất công với Phương Mỹ Chi hay Lại Văn Sâm...

Trong đêm nhạc tối 14/11, một ngày sau khi Hương Tràm viết “tâm thư” cho “cô giáo cũ” Thu Minh, sự việc tưởng như đã “chìm” xuồng khi cả hai nhân vật chính đều lựa chọn việc im lặng thì Trấn Thành đã khơi lại bằng một câu nói đùa. Khi giao lưu với Hương Tràm, Trấn Thành nói: “Nhìn Hương Tràm hôm nay có vẻ xinh xắn hơn, tươi tắn hơn mấy hôm trước thức đêm viết tâm thư”. Câu đùa của Trấn Thành khiến Hương Tràm rất bối rối.

Sau chương trình, khi những thông tin về lời đùa cợt của Trấn Thành được báo chí phản ánh, rất nhiều luồng dư luận đã xảy ra, phần lớn là những lời chê Trấn Thành vì lời “đá xoáy” thiếu tế nhị. Vốn làm một người hoạt động lâu năm trong giới showbiz, Trấn Thành cũng quyết định lựa chọn im lặng và coi phản ứng trái chiều của dư luận là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, sau một số bài viết có những lời lẽ mà theo Trấn Thành là xúc phạm anh nặng nề và làm hại đến mối quan hệ của anh với Hương Tràm, MC nổi tiếng này đã buộc phải lên tiếng thanh minh.

Trấn Thành khẳng định không "đá xoáy" Hương Tràm - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành khẳng định không "đá xoáy" Hương Tràm

Chia sẻ về “sự cố”, Trấn Thành cho biết tất cả đều chỉ là kịch bản, anh chỉ hoàn thành công việc của mình: “Tôi nói điều này không phải vì muốn thanh minh, nhưng sự thật là Ban tổ chức (BTC) đã nói đây là kịch bản của BTC, rất muốn Trấn Thành ra nói để Hương Tràm có cơ hội giãi bày trước khán giả và giúp khán giả hiểu mình hơn sau vụ “tâm thư”. Thứ hai là BTC yêu cầu tôi đề cập để bạn Bùi Anh Tuấn chia sẻ để động viên người cũ của mình, giúp mọi chuyện nhìn tốt đẹp hơn”.

“Ngay cánh gà gặp Hương Tràm tôi có nói: “Em khỏe chưa, có ổn không?”. Tôi còn động viên em nữa. Hương Tràm trả lời “Em ổn rồi”. Tôi nói lần sau em cũng phải rút kinh nghiệm, những chuyện mình lên báo thanh minh, viết tâm thư này nọ không biết đúng hay sai nhưng không ai bênh đâu, thường là nó đi theo hướng ngược lại, nên tốt nhất có chuyện gì về sau không nên nói. Hương Tràm có nói: “Em hiểu rồi, sau vụ này em cũng rút được bài học kinh nghiệm nên cũng không muốn nói gì nữa”. Tôi nói em sắp ra ngoài biểu diễn, tôi sẽ phỏng vấn, hỏi Hương Tràm có muốn nói về chuyện tâm thư không, cô ấy trả lời: “Không”, Trấn Thành kể lại.

Dù biết Hương Tràm không muốn nói tới nhưng với nhiệm vụ của một MC của chương trình, Trấn Thành buộc phải tôn trọng kịch bản của BTC. Trấn Thành cho biết anh buộc phải tìm cách dung hoà cả hai, vừa làm hài lòng BTC mà cũng không làm Hương Tràm gặp khó khăn. “Trong khi BTC dặn tôi nói nhưng Hương Tràm không trả lời, vậy tôi phải làm thế nào? Tôi chỉ còn cách duy nhất là nói một câu chuyện nhẹ nhàng, nói đã thấy Hương Tràm trở lại được sân khấu, đã tươi tỉnh hơn sau vụ án lùm xùm đó. Và tôi nghĩ câu đó không có gì là trêu chọc người ta. Khi tôi nói câu đó, Hương Tràm muốn đề cập hay không thì tùy vào cách trả lời của cô ấy. Thứ nhất, tôi vẫn làm tròn nhiệm vụ BTC giao cho, còn chuyện Tràm nói hay không là chuyện của cô ấy”, Trấn Thành giải thích thêm.

Trấn Thành cũng bị chỉ trích vì khơi lại chuyện tình cảm của Bùi Anh Tuấn và Hương Tràm - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành cũng bị chỉ trích vì khơi lại chuyện tình cảm của Bùi Anh TuấnHương Tràm

“Thế nhưng báo chí lại nói tôi trêu chọc, lấy chuyện đó ra làm trò đùa thì tôi thấy rằng điều đó là không đúng. Cả chuyện với Bùi Anh Tuấn cũng vậy, mình khơi gợi giúp Tuấn nói ra tiếng lòng của mình, chứ có phải tôi cố tình châm chọc làm cho Tuấn bị đơ. Câu cuối cùng tôi nói, và là câu quan trọng nhất thì lại không có bài viết nào đề cập đến. Tôi đã chốt lại “Rõ ràng Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn là các bạn trẻ, các bạn ấy vào nghề sớm và sự nông nổi nhất thời đôi khi cũng không tránh khỏi. Nên quý vị khán giả đã lỡ yêu thương các bạn ấy rồi thì những chuyện này quý vị và các bạn hãy bỏ qua và tiếp tục yêu thương các bạn ấy như quý vị đã từng”.

Trấn Thành cho biết rất buồn khi bị trách cứ là vô duyên và bị khán giả quay lưng, hay những lời chỉ trích cho rằng anh hại Hương Tràm trước bao nhiêu ngàn khán giả…. Anh nói: “Một ngày nào đó tôi sợ báo giới đến độ không dám nói điều gì nữa, nói đúng kịch bản rồi đi vào thì còn gì là Trấn Thành nữa. Tôi sẽ là một MC an toàn tới mức tuyệt đối thì khán giả sẽ còn gì để xem? Hơn nữa, những bài viết như vậy đã làm mất tình đồng nghiệp của tôi với Hương Tràm, ở cánh gà tôi còn động viên cô ấy, đi diễn hai anh em cũng rất thân nhau, bản thân tôi cũng thích giọng hát của Hương Tràm, tại sao tôi lại phải đi trêu Hương Tràm, nỗi đau đó tôi cũng đã từng trải qua, tại sao tôi lại phải làm điều đó?”.

Dù thanh minh nhưng Trấn Thành cũng tỏ ra rất thẳng thắn khi thừa nhận phong cách của anh là “lố” nhưng không phải “lố lăng”. “Tôi dám khẳng định tôi luôn luôn là người lố, tôi không phải là người bình thường. Nhưng cái lố của tôi không phải là lố lăng, nó là một cảm xúc hơn bình thường. Chỉ có điều tôi làm nhiều chương trình sôi động, bản thân tôi là người vui tính nên cũng muốn mang niềm vui đến cho mọi người và tôi muốn khán giả nhìn chương trình dưới góc độ thoải mái hơn, đừng khắt khe quá”, MC đang rất được yêu thích hiện nay chốt lại.

Trấn Thành cho rằng, khán giả và báo chí đang quá khắt khe với những người nghệ sĩ như anh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành cho rằng, khán giả và báo chí đang quá khắt khe với những người nghệ sĩ như anh.

Nói về sự khắt khe của báo giới và phản ứng của người hâm mộ, Trấn Thành cho biết anh cũng rất bức xúc với những gì mà các đồng nghiệp khác gặp phải sau những sự cố không mong muốn trong lúc làm nghề. Ví dụ như việc MC Lại Văn Sâm bị chỉ trích vì “dịch sai tiếng Anh” từ cách đây khá lâu hay những bài viết nặng nề dành cho cô ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi và gia đình.

“Thật ra tôi nói bài này ra tôi biết tôi sẽ tiếp tục bị ném đá, nhưng tôi vẫn nói. Vụ việc của Lại Văn Sâm, một cây đại thụ của làng MC Việt Nam. Chỉ vì một lỗi dịch tiếng Anh thôi mà năm này qua năm nọ bị lôi lại. Nếu tôi là bác Lại Văn Sâm tôi sẽ nghĩ vì sao người ta lại quên đi công sức mà mình đã bỏ ra trong hàng chục năm qua, chỉ chăm chăm chỉ trích một lỗi vô tình mắc phải?”, Trấn Thành nói.
Nhắc tới thần đồng âm nhạc Phương Mỹ Chi, Trấn Thành cũng rất bực bội trước cách khai thác thông tin của nhiều tờ báo: “Rồi vụ việc của Phương Mỹ Chi nữa, người ta nói “Cha mẹ nuôi con biển trời lênh láng/ Con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”. Vậy mà cha mẹ Chi nuôi cô bé khôn lớn đến chừng này, vô tình may mắn Chi kiếm được tiền phụ gia đình, nhưng rồi người ta quay lại nói gia đình bé ăn bám vào đồng lương của một đứa trẻ. Lỡ đứa trẻ đọc được và hiểu theo cách ba mẹ đang khai thác mình thì thế nào? Chuyện Chi đi kiếm tiền mang về cho gia đình tôi nghĩ là một chuyện vô cùng hạnh phúc, một đứa con lớn lên, vô tình có khả năng thì em làm như vậy. Gia đình đâu có bắt Chi nghỉ học để đi hát nuôi gia đình đâu, rảnh giờ nào Chi mới đi hát để kiếm thêm phụ giúp gia đình. Đó là điều hoàn toàn hợp lý”.

Trấn Thành cho biết anh không phải thanh minh hay không nhìn ra những sai lầm của mình, nhưng anh muốn báo chí và người hâm mộ nên có cái nhìn khoan dung hơn với người nghệ sĩ: “Lỡ mà nghệ sĩ làm sai mà bị viết “dìm hàng” như thế, chúng tôi không dám thanh minh với khán giả, vì thanh minh là bị nói nữa. Có một cách nhìn, cứ viết tâm thư là bị nói. Chúng tôi không dám nói lên tiếng lòng, thậm chí chúng tôi sợ xin lỗi khán giả, vì xin lỗi cũng không ai đồng tình, lại tiếp tục bị moi ra để nói, chúng tôi chỉ biết cách im lặng chờ cho qua chuyện, như vậy thì phải có bao nhiêu sự im lặng chờ cho qua nữa?”.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...