Trấn Thành: “Không bao giờ muốn mang tiếng lợi dụng, sàm sỡ bạn diễn nữ”

|

Nam diễn viên - MC Trấn Thành có những chia sẻ về ý nghĩa nụ hôn anh dành cho bạn diễn nữ trên nhiều sân khấu hài đang gây tranh cãi gần đây, đồng thời trải lòng về mối quan hệ với bạn gái cũ Mai Hồ ở thời điểm hiện tại.

*  Sự phủ sóng của những chương trình hài hiện nay dần khiến cho bàn tiệc show thực tế đang có dấu hiệu bị loãng, khán giả cảm nhận có rất ít màu sắc mới mẻ trong các tiểu phẩm hài ở giai đoạn này. Anh nhận định gì về quan điểm trên?
Một sản phẩm muốn hay thì cần có chất lượng. Nhưng đến một lúc lượng nhiều thì chất ắt tự nhiên sẽ giảm đi, điều này dễ hiểu. Ngày xưa phương tiện truyền thông còn ít, chương trình giải trí cũng không nhiều nên một tiểu phẩm ra đời ở thời điểm đó có nội dung rất cô đọng, người nghệ sĩ cũng dành rất nhiều chất xám và tâm huyết vào mỗi đứa con tinh thần của mình. Nhưng hiện giờ cũng với một chất xám đó mà người ta phải chia ra nhiều nơi, dàn trải mình ở nhiều chương trình hơn thì dĩ nhiên cái hay sẽ bị cạn dần, khó trọn vẹn được cho một bên.

Tôi nghĩ người giỏi là người sẽ biết cách cân đối liều lượng việc tham gia chương trình của mình để làm sao cho chất xám còn đủ cho nhiều lãnh địa khác. 

*  Thời gian gần đây, anh thường nhận lời tham gia nhiều trong nhiều show thực tế, nhất là những chương trình hài. Nhiều người cho rằng, sự xuất hiện này khiến nhiều khán giả cảm thấy bị nhàm chán. Anh nói sao?
Đây là điều không chỉ tôi mà tất cả những nghệ sĩ đều sợ như vậy. Nghệ sĩ nào cũng có một thời kỳ hoàng kim nhất định và dĩ nhiên đến một lúc, khán giả sẽ không còn mặn mà với mình như trước đây nữa. Vợ chồng sống với nhau còn chán mà huống hồ gì khán giả và nghệ sĩ.

“Nghệ sĩ duy trì được bao lâu?”, đây không chỉ dừng lại ở câu hỏi mà còn là cả một bài học mà mỗi người làm nghề đều phải học suốt cả cuộc đời nghệ thuật. Bản thân tôi cũng ý thức được cần làm mới mình liên tục, để không sớm bị khán giả nhìn vào và đánh giá là “À, Trấn Thành hết chiêu rồi”.

*  “Trấn Thành là cây hài không thể thiếu để tăng sức hút cho các show”, anh đón nhận lời khen này thế nào?
Đến thời điểm này, tôi thích tiếng chê hơn. Khi bị chê, tôi có cơ hội nhìn nhận ra được mình đúng – sai ở đâu để biết đường mà sửa.

Trấn Thành khẳng định những nụ hôn anh dành cho bạn diễn chỉ mang tính chất công việc, phục vụ cho cao trào của tiểu phẩm - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành khẳng định những nụ hôn anh dành cho bạn diễn chỉ mang tính chất công việc, phục vụ cho cao trào của tiểu phẩm

*  Trong các show  gần đây, nhiều người “la ó” về việc Trấn Thành hay chớp thời cơ ôm hôn các khách mời nữ của “Hoán đổi”, “Ơn giời”…  Anh có nghĩ mình nên tiết chế lại, tránh gây phản cảm?
Theo cách nhìn nhận của tôi, khi người đàn ông hôn một người phụ nữ, chúng ta cần phải xem tính chất nụ hôn đó như thế nào, đặt trong ngữ cảnh ra sao. Khi tôi lựa chọn diễn cảnh hôn với một đồng nghiệp, nó phải nằm đúng tình huống của tiểu phẩm và mối quan hệ giữa tôi với người đó đủ thân thiết để họ chấp nhận tương tác hay không. Nếu trường hợp có người giận tôi sau chương trình, chắc chắn tôi sẽ có lời xin lỗi đến họ trước công chúng.

Thêm một điều nữa tôi muốn giải thích, khi người chơi đến với “Ơn giời, cậu đây rồi”, họ luôn được thỏa thuận về luật phải chấp nhận toàn bộ những điều mà trưởng phòng đưa ra, thậm chí là bị ụp bánh kem vào mặt hay đổ nước vào người... Nên nếu có những phân cảnh buộc tôi phải hôn nhân vật để đẩy cao trào vở diễn lên thì nụ hôn trên sân khấu khi đó là để phục vụ cho công việc. Tôi là người không bao giờ đem tư tình vào công việc để mang tiếng lợi dụng, sàm sỡ bạn diễn nữ. Nhưng dĩ nhiên, hôn một cô gái đẹp nữa thì còn gì bằng. Ai nói tôi "dê", tôi chịu. Tôi là nghệ sĩ, mà đã là nghệ sĩ thì đều bị chi phối nặng trước cái đẹp.

*  Sự việc anh và diễn viên Mai Hồ gần đây có tin đồn tái hợp bởi nụ hôn dành cho cô tại một họp báo show truyền hình. Anh nói sao?
Một lần nữa, tôi muốn mọi người hãy xem nụ hôn là một phương tiện rất bình thường, thậm chí là đẹp. Nụ hôn có giá trị tinh thần rất cao trong giao tiếp và biểu đạt cảm xúc giữa người với người. Ở nước ngoài, hành động người đàn ông hôn lên má một phụ nữ được xem là thay cho một lời chào lịch sự, một sự trân trọng mà họ dành cho nhau. Văn hóa này hiện không chỉ tồn tại ở phương Tây mà các nước trên thế giới đều đã trở nên thông dụng. Chúng ta nên bỏ đi suy nghĩ cứ hôn là phải có gì ẩn chứa ghê gớm đằng sau đó.

Một nụ hôn nếu không gây mất thẩm mỹ và được sự thỏa hiệp, thì đối với tôi, nụ hôn nào cũng có cái đẹp riêng của nó. 

*  Mối quan hệ của anh và Mai Hồ hiện ra sao?
Tôi và Mai Hồ đã bước sang một mối quan hệ khác đó là như những người thân trong gia đình, nghĩa là chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi nhau. Ngày xưa khi yêu có thể sẽ có lúc dừng, nhưng giờ đây là thương. Tôi sẽ mãi thương Mai Hồ như một người thân trong đời của mình. Bất cứ lúc nào cô ấy cần, tôi vẫn sẽ ra tay giúp đỡ. Chúng tôi là bạn tri kỷ của nhau.

*  Đã bao giờ anh nghĩ cho cả hai cơ hội để quay lại với nhau?
Không có gì nói trước được cả. Mọi chuyện rồi sẽ do thời gian quyết định. Cho đến giờ tôi vẫn chưa nghĩ đến việc đó, nhưng không ngoại lệ trường hợp này vẫn có thể xảy ra. Ngay khi quyết định chia tay, tôi có nói với Mai một câu: “Biết đâu 5 – 10 năm nữa gặp lại nhau, anh sẽ yêu em hoặc em sẽ yêu anh như lúc đầu tiên. Lúc đó anh sẽ làm quen lại từ đầu”. 

Cuộc đời luôn mở ra những điều ta không bao giờ ngờ tới, thế mới thú vị. Còn những ai cố gắng "kinh doanh hoá" cuộc đời và chọn thời điểm để thu hoạch những điều có lợi về mình, nghĩa là họ đã cạn cảm xúc rồi. Tôi không như vậy.

Trấn Thành cho biết anh sẽ mãi thương Mai Hồ như một người thân trong đời của mình và sẽ ra tay giúp đỡ bất cứ lúc nào cô cần. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành cho biết anh sẽ mãi thương Mai Hồ như một người thân trong đời của mình và sẽ ra tay giúp đỡ bất cứ lúc nào cô cần.

*  Trong 1 liveshow gần đây của "So You Think You Can Dance", anh đã bật khóc khi nhắc về con trai của tình cũ Mai Hồ, nói thương yêu bé như con ruột. Anh chia sẻ gì sâu hơn về cảm xúc này?
Tôi và Mai Hồ có hai năm chung sống như vợ chồng và tôi xem con trai cô ấy như con ruột của mình. Tôi đã giữ vai trò làm chồng, làm cha trong suốt những năm tháng đó. Cho đến ngày hôm nay, cả mẹ và chị của Mai Hồ vẫn nhìn nhận tôi như người con trai trong gia đình. 

Nhiều người nói rằng Trấn Thành là một thằng rất ngu dại khi đi thương con của người dưng. Tôi sẽ trả lời: không có gì là ngu, là thiệt thòi, bởi khi người ta đã chấp nhận điều gì đó, họ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc với điều mình lựa chọn, dù nó đúng hay sai. Đứa bé đó xem tôi như cha ruột của nó, thì không có một lý do nào để tôi không xem nó như con ruột của mình. 

*  Anh có nghĩ mình là người rộng lượng trong tình yêu?
Tôi cũng chẳng phải người rộng lượng gì. Tôi chỉ là người trung thành với cảm xúc và nhận thức về giá trị sống do mình đặt ra thôi.  

*  Ngoài đời, Mai Hồ có còn liên lạc hay cho con trai đi chơi cùng anh không?
Cho đến ngày hôm nay, mỗi khi đi lưu diễn hay đi xa về, tôi đều mua quà cho cháu hoặc lúc nào rảnh tôi vẫn sang đón cháu đi chơi. Mai Hồ và gia đình cô ấy vẫn rất thoải mái và tin tưởng tôi, không nhất thiết đòi hỏi phải có mẹ kè kè bên cạnh bé.

Trấn Thành: "Một nghệ sĩ đến với trái tim khán giả bằng bất cứ con đường nào khác ngoài nghệ thuật thì điều họ nhận được chắc chắn không phải là vị trí lâu bền trong lòng công chúng" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành: "Một nghệ sĩ đến với trái tim khán giả bằng bất cứ con đường nào khác ngoài nghệ thuật thì điều họ nhận được chắc chắn không phải là vị trí lâu bền trong lòng công chúng"

*  Cá nhân anh có ủng hộ việc nghệ sĩ công khai tình cảm của mình không?
Tôi chỉ nghĩ là không nên thôi chứ không phải phản đối. Bởi người nghệ sĩ đã tặng quá nhiều thứ cho công chúng rồi thì cũng nên có những điều dành riêng cho mình. Tôi thấy có nhiều cặp bị báo chí khai thác quá sâu về tình cảm riêng tư thì sau thời gian họ cũng áp lực mà chia tay. Nếu tôi yêu một ai, tôi rất muốn giấu người đó đi để dành cho họ sự riêng tư và đó là hành động bảo vệ tối thiểu nhất trước những soi mói của dư luận. 

*  Bản thân anh bị áp lực thế nào về chuyện với Mai Hồ? 
Tôi từng đối mặt với rất nhiều sự bới móc đời tư trong suốt thời gian ấy. Nhất là khi chia tay Mai Hồ, dù tôi không muốn ai biết nhưng cuối cùng mọi người cứ bàn ra tán vào rồi thành chuyện lớn. Thậm chí có những người hâm mộ tôi chỉ vì bảo vệ thần tượng mà gửi nhiều tin nhắn đến Mai Hồ chỉ trích cô ấy tại sao rời xa tôi, trong khi họ chưa hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra. Tôi thực sự không muốn điều này.

*  Anh nghĩ sao về việc nghệ sĩ dùng chuyện tình cảm của mình như một công cụ đánh bóng tên tuổi?
Những nghệ sĩ thuộc tuýp sống hướng ngoại thường thích chia sẻ hạnh phúc của mình đến công chúng, nếu mục đích đó tốt đẹp thì không nói gì. Một số người không yêu đến đâu mà lại mượn chuyện tình cảm để đánh bóng tên tuổi thì đúng là điều khó chấp nhận.

Một nghệ sĩ đến với trái tim khán giả bằng bất cứ con đường nào khác ngoài nghệ thuật thì cái họ nhận được chắc chắn không phải là vị trí lâu bền trong lòng công chúng. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...