Trận lũ lịch sử ở Tây Bắc: 25 người chết và mất tích, thiệt hại trên 160 tỉ đồng

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống lụt bão, đến 17h ngày 25/6, mưa lũ tại các tỉnh Tây Bắc đã làm 14 người chết (Hà Giang 3 người, Lai Châu 11 người) và 11 người mất tích.

Cùng với đó, mưa lũ cũng làm thiệt hại và ngập nước hơn 1.200 căn nhà; 4 điểm trường bị ảnh hưởng; 485,2ha diện tích lúa, 357,8 diện tích hoa màu, rau màu bị thiệt hại. Về chăn nuôi, nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn trôi và 41 công trình thuỷ lợi bị vỡ, trôi, hư hỏng. 17ha diện tích nuôi trồng thuỷ sản cũng bị thiệt hại.


Mưa lũ hoành hành trên quốc lộ 4D, sạt lở nghiêm trọng, Lai Châu bị cô lập.
Mưa lũ hoành hành trên quốc lộ 4D, sạt lở nghiêm trọng, Lai Châu bị cô lập.

Đặc biệt, mưa lũ sạt lở đã khiến các tuyến đường quốc lộ 4D, 279 từ Lào Cai đi Lai Châu bị sạt lở, hư hỏng nặng. Một số tuyến đường tỉnh lộ thuộc Lai Châu bị vùi lấp, gây tắc nghẽn giao thông như: tỉnh lộ 128 đoạn Chăn Nưa - Sìn Hồ qua xã làng Mô, đường làng Mô - Tủa Sín Chải, đường Mường Mô - Mường Tè. Tổng cộng 33 tuyến đường tỉnh lộ bị sạt lở nghiêm trọng gây tắc nghẽn giao thông.

Tổng thiệt hại ước tính trên 160 tỷ đồng (Hà Giang 25 tỷ, Lai Châu 95 tỷ, Lào Cai 43 tỷ).


Nhiều căn nhà và diện tích hoa màu chìm trong dòng lũ.
Nhiều căn nhà và diện tích hoa màu chìm trong dòng lũ.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, yêu cầu các địa phương cần quyết liệt hơn trong công tác ứng phó với lũ quét, sạt lở đất bởi đây mới chỉ là đợt mưa đầu mùa. Bên cạnh đó, chính quyền những vùng bị ảnh hưởng lũ quét, sạt lở đất cần khẩn trương khắc phục, đảm bảo an toàn cho các học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo mưa trên sông Lô, sông Thao tiếp tục lên (dưới báo động 2). Mưa lớn sẽ còn diễn ra trong 2 ngày tới với khu vực trọng điểm là Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh. Tới ngày 27-6, mưa sẽ giảm dần và chấm dứt. Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ xảy ra ở các huyện Mường Tè, Sìn Hồ (Lai Châu); Mường Nhé, Mường Chà, thị xã Mường Lay, Điện Biên (Điện Biên).


Một số huyện tại Lai Châu bị cô lập hoàn toàn, số người thương vong gia tăng.
Một số huyện tại Lai Châu bị cô lập hoàn toàn, số người thương vong gia tăng.

Sau 2 ngày mưa lũ kinh hoàng: Những hình ảnh tang thương tại Lai Châu, Hà Giang

Thi cử trong cảnh mưa lũ, thí sinh miền Bắc được đưa đón bằng xe chuyên dụng

Nhiều sĩ tử vùng cao bỏ lỡ ngày thi quan trọng nhất đời chỉ vì mưa lũ

Mưa lũ

Bão lũ miền Bắc

Thiên tai kinh hoàng

Mưa lũ Lai Châu

Lớn lên trong nghèo khổ, tự bản thân Luân và Long đều cố gắng gấp nhiều lần để vượt khó, nhiều năm liền hai em đều là học sinh giỏi, là tấm gương sáng.

Tờ Diario Gol xác nhận, Real Madrid đã chính thức gửi tới PSG số tiền 70 triệu euro cho thương vụ Edinson Cavani.

Sao Việt Sao Việt 24h 41 phút trước

Những mỹ nhân Việt này đã không được may mắn khi bị người mình yêu thương bỏ rơi ngay trong lúc đang mang thai và rất cần sự chăm sóc.

Nếu fan Diên Hi Công Lược chế tên FB theo tên Phi Tần thì fan của Duyên Mình Lỡ Parody lại chế bằng những câu thoại "kinh điển" trong clip của Huỳnh Lập.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" cho biết Mai Phương đang đối diện với chứng mục xương. Đây cũng là một trong những biến chứng của ung thư phổi giai đoạn cuối.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Cơ hội kiếm điểm trước đối thủ tầm trung như Brighton là rất lớn. Tuy nhiên thầy trò Jose Mourinho thậm chí chỉ trình diễn được bộ mặt rất đáng thất vọng.

Giáo viên mà cứ xinh gái, dễ thương như những cô giáo này thì học sinh sẽ chăm đi học lắm đây! Bảo sao học sinh trường người ta cứ tự hào khoe suốt.

Nếu "vùng kín" của bạn gặp phải những vấn đề sau đây thì bạn nên thăm khám cẩn thận để chữa trị kịp thời. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này đấy!

X Ðóng