Trại sáng tác - Sân chơi cho các đạo diễn trẻ

Đồng hành cùng Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF), Trại sáng tác được tổ chức bởi Cục điện ảnh Việt Nam và Công ty Redbridge đón tiếp nhiều nhà làm phim trẻ tài năng, và đặc biệt là những khách mời nổi tiếng trong vai trò giảng dạy.


	
	Buổi tọa đàm – Trại sáng tác HANIFF 2012
Buổi tọa đàm – Trại sáng tác HANIFF 2012

Với mô hình ba lớp học về Biên kịch, Đạo diễn và Đạo diễn hình ảnh (D.O.P), Trại sáng tác năm nay được giảng dạy bởi ba nghệ sĩ có uy tín và nổi tiếng trong nền điện ảnh thế giới

Lớp học Biên kịch được đảm nhiệm bởi đạo diễn Uli Gaulke đến từ điện ảnh Đức. Ông là một đạo diễn chuyên về dòng phim kết hợp giữa tài liệu và phim truyện và đạt được nhiều thành công ở Đức cũng như trên thế giới.


	
	Nhắc tên Uli Gaulkin, người ta sẽ nhắc tới những bộ phim rất thành công của ông như Havanna, mi amor hay Heiratemich đã được trình chiếu và đạt nhiều giải thưởng ở các Liên hoan phim Quốc tế.
Nhắc tên Uli Gaulkin, người ta sẽ nhắc tới những bộ phim rất thành công của ông như Havanna, mi amor hay Heiratemich đã được trình chiếu và đạt nhiều giải thưởng ở các Liên hoan phim Quốc tế.

Hướng dẫn lớp học của các tài năng trẻ Đạo diễn là Đạo diễn, Nhà sản xuất, Biên kịch đến từ Ireland, Joe Lawlor. Joe Lawlor không chỉ là đạo diễn phim truyện, bên cạnh đó, ông còn là một đạo diễn sân khấu với rất nhiều kinh nghiệm, Phim truyện đầu tay Helen của ông đã được đề cử đạt khá nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim lớn như Liên hoan phim London, Liên hoan phim quốc tế Edinburgh.


	
	Ông Joe Lawlor và vợ - Christine Molloy
Ông Joe Lawlor và vợ - Christine Molloy

Bên cạnh đó, lớp Đạo diễn hình ảnh sẽ được hướng dẫn bởi nhà quay phim đến từ điện ảnh Hàn Quốc, Cho Young Jik. Ông là người đã hợp tác với đạo diễn nổi tiếng Kim Ki Duk trong bộ phim Pieta, gây tiếng vang ở nhiều Liên hoan phim trên thế giới. Ngoài ra, Choi Young Jik cũng đã từng làm đạo diễn một số phim ngắn đoạt giải thưởng, giảng dạy ở một số trường nghệ thuật uy tín tại Hàn Quốc về nghệ thuật quay phim.


	
	Bà Hà Thục Vân – Giám đốc Công ty Redbridge (trái) và bà Nguyễn Hoàng Điệp – đạo diễn, học viên xuất sắc nhất Trại sáng tác 2012 (phải)
Hà Thục Vân – Giám đốc Công ty Redbridge (trái) và bà Nguyễn Hoàng Điệp – đạo diễn, học viên xuất sắc nhất Trại sáng tác 2012 (phải)

Với ba buổi học lí thuyết, ba buổi học thực hành và buổi tọa đàm cùng với những nhà Biên kịch, Đạo diễn, nhà Quay phim tài năng và uy tín trên thế giới, các nhà làm phim trẻ của Việt Nam chắc chắn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho mình. Mong rằng sau Trại sáng tác, chúng ta sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa những bộ phim chất lượng đến từ những tài năng trẻ.

HANIFF

trại sáng tác

liên hoan phim quốc tế Hà Nội

đạo diễn trẻ

Dạo gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ liên tục bộ ảnh về cuộc sống của những nghệ sĩ biểu diễn xiếc. Đằng sau sự hào nhoáng trên sân khấu là sự hy sinh thầm lặng.

"Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", trường hợp cô em gái trong câu chuyện được MXH chia sẻ rầm rộ dưới đây sẽ khiến các chị hai phải suýt xoa.

Hóa ra, chất thải tế nhị của con người không tới mức đáng bị xa lánh như ta vẫn nghĩ khi khoa học đã tìm ra công dụng mới cho chúng: Làm thuốc chữa bệnh.

Phim Việt Nhật Ký Vàng Anh 40 phút trước

Hành động đăng kí hiến tặng tạng sau khi qua đời của "Vàng Anh" Minh Hương đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Sao Đông Sao Kpop 50 phút trước

Khởi điểm của sự việc bắt đầu từ giây phút vũ đạo giữa Irene và Leeteuk được đăng tải trên mạng xã hội.

Tuyển thủ Thái Lan gốc Việt đã lên tiếng ủng hộ đội tuyển Việt Nam và không quên "dằn mặt" những kẻ tung tin đồn thất thiệt về anh.

Bài viết Bí kíp sống 1 giờ trước

Sẽ không có ai phải nhạt mãi đâu nếu ngay lúc này bạn quyết định đứng lên và... ăn thật nhiều "muối". Không phải muối thật đâu mà là muối chống nhạt đó nha.

Xã hội Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Nơi làng quê yên bình Lương Xá Nam và Lương Xá Bắc hôm nay phủ kín màu tang thương, chìm trong nỗi đau, nước mắt và những tiếng gọi tiếc thương xé lòng người.

Sẽ ra sau khi bạn có một đêm thực chiến tại vùng châu Phi hoang dã, và quanh bạn là... bầy báo cuộc tròn bên cạnh giúp sưởi ấm?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đây là một trong số ít lần nam diễn viên hài đưa cả bà xã và con gái cưng cùng trò chuyện với mọi người thông qua livestream.

Về việc chồng mình dương tính với chất ma túy trong lúc gây ra vụ tai nạn, chị Ánh cho biết bản thân khá bất ngờ về thông tin.

Ngồi 4, 5 tiếng đồng hồ còng cả lưng nhưng nhìn “quả” đầu sau uốn thật chỉ muốn khóc thét. Đó là chưa kể giá tiền mùa Tết cũng “chém ngọt” hơn ngày thường.

Trong lúc hát karaoke, giữa Th. và nhóm đồng nghiệp (hát ở phòng kế bên) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

X Ðóng