Trái đất thật ra không chỉ có duy nhất một mặt trăng?

Các nhà thiên văn vừa phát hiện một hành tinh khác cũng xoay quanh Trái đất trong vòng một thế kỉ qua, đây có thể coi là mặt trăng thứ hai.

Các nhà thiên văn đã phát hiện ra một vật thể lạ mới cạnh tranh với Mặt Trăng và gây sự chú ý với Trái Đất. Với đường kính 100 mét (300ft), Mặt Trăng mini với tên gọi 2016 HO3 không thực sự quay quanh Trái Đất nhưng lại đi theo con đường xung quanh Mặt Trời trùng với quỹ đạo của quả địa cầu. Các nhà khoa học nói rằng vì quỹ đạo Mặt Trời của nó tương đối ổn định nên tiểu hành tinh nhỏ này có thể gắn bó với Trái Đất trong nhiều thế kỷ tới. Các nhà khoa học của NASA gọi đối tượng lạ này là một "bán vệ tinh" và tiết lộ rằng nó sẽ xuất hiện ở mặt trước của Trái Đất nửa năm và nửa năm còn lại nằm ở mặt kia của Trái Đất.

 

 

 

 

24 hình ảnh đẹp nhất về hiện tượng siêu trăng, đêm qua

Đừng bỏ lỡ hiện tượng thiên văn "Mặt trăng máu" sẽ diễn ra chiều nay

Những hòn đảo có hình dáng lạ lùng và "nhạy cảm" nhất thế giới

Bạn biết chưa

thiên văn học

Mặt Trăng

Trái đất

Sao Việt Sao Việt 24h 46 phút trước

Không chỉ Đàm Thu Trang gọi thân mật, cả Cường Đôla cũng công khai gọi bạn gái là “vợ chưa cưới của anh” mà không cần giấu giếm gì nữa.

Xã hội Nữ đại gia 1 giờ trước

Bà Leena cho biết mình vẫn còn đang độc thân, và nói rằng nếu như bản thân xinh đẹp hơn thì lấy thêm 10 người chồng nữa cũng phải là vấn đề gì quá to tát.

Được biết, gia đình anh Thành thuộc hộ cận nghèo. Ngôi nhà vừa xây do chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ.

Xã hội Mẹ trẻ ném con 2 giờ trước

Lúc D. xuống tầng, nhìn thấy cảnh mọi người nhốn nháo thì đã về kể cho V.A nghe, song cô gái trẻ chỉ ậm ừ và nói “trên mạng xã hội cũng vừa đăng”.

"Em gái mưa" thấp thoáng bóng dáng của người thứ 3 mới đây lại tiếp tục làm nóng nhóm tâm sự của các bạn trẻ trên mạng xã hội.

Du lịch Ấn Độ 2 giờ trước

Làng Epecuan, thị trấn Potoshi hay nhà thờ Saint Nicholas đều có những điều nổi tiếng riêng nhưng những nới đó có một điểm chung đặc biệt...

Cộng đồng mạng Quà 20/10 11 giờ trước

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 12 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 12 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

X Ðóng