Làm xong bài trắc nghiệm này, bạn sẽ hiểu rõ bản thân hơn bao giờ hết

Bn có bao gi đt câu hi trong tim thc ca bn có nhng gì không? Mi vt, mi s vic, mi mi quan h thưng ngày, bn đưc mt thy, tai nghe nhưng chưa chc đã đng li trong lòng bn.

Hãy dành ra 5 phút để làm bài trắc nghiệm sau đây, xem thử tiềm thức của bạn ẩn chứa điều gì? Vừa có thể giải trí, vừa khám phá bản thân, sao lại không thử!

I. GIẢ THIẾT

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Đầu tiên, bạn tưởng tượng mình đang lạc trong một SA MẠC, càng rộng lớn càng tốt nhé. Sau đó là trả lời những câu hỏi sau đây (chuẩn bị giấy bút để viết ra cái bạn nghĩ, không có câu trả lời chính xác, tất cả đều phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn)

Ầm… Mt khi lp phương xut hin trưc mt bn. Gi hãy nghiên cu KĨ cái cc này nhé.

- Khối lập phương đó đang ở đâu: lơ lửng trên không, nằm ngay trên mặt cát, hay được chôn sâu phía dưới?

- Cách bạn bao xa?

- Nó đứng yên hay chuyển động?

- Kích thước to hay nhỏ? Đặc ruột hay rỗng ruột? Nhiều màu hay một màu? Bạn nghĩ gì về cái màu đó? 

Ôi, gi thì li có thêm mt cái thang đt nhiên "nhy ra" nên bn hãy tiếp tc miêu t vt th th 2 này nhé.

- Thang được làm bằng chất liệu gì?

- Hình dáng ra sao? Dài hay ngắn? Mới hay cũ? Có màu sắc như thế nào?

- Vị trí của cái thang là ở đâu? Có dựa vào khối lập phương không? Hay nằm ngoắc ngoải một bên trên cát? Ở trên hay dưới khối lập phương?

- Bạn có ấn tượng gì khi thấy cái thang xuất hiện?

Tri , hết cái thang, li ti thêm mt con nga nè... Tiếp tc "soi mói" nó thôi nào.

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

- Khoảng cách giữa khối lập phương với con ngựa ra sao?

- Con ngựa có đang di chuyển không? Và di chuyển như thế nào?

- Hình dáng con ngựa ra sao? Màu sắc, cao thấp mập ốm thế nào?

- Và bạn có ấn tượng gì đối với cái con ngựa này?

Ơ thì có đng vt thì cũng phi thêm thc vt mi cân bng t nhiên đưc đúng không các bn? HOA ơi, xut hin đi...

- Rồi phát huy trí tưởng tượng nào, có bao nhiêu hoa? Cả một thảm hoa xinh xắn, hay chỉ lác đác vài bông? Hoa có màu gì?

- Rồi hoa này mọc lên từ đâu? Trên cát, khối lập phương, thang, hay... ngựa?

- Cảm nghĩ của bạn về cái "đám bông" này là gì?

Ri, xong phim, lc vô sa mc, gp toàn th kì quái, chưa kp hoàn hn thì gi BÃO kéo ti...

- Xem xem bão này đã kéo tới đâu rồi, gần khối lập phương chưa, đang di chuyển theo hướng nào?

- Bão này cấp mấy? Rất rất lớn mạnh hay chỉ nho nhỏ, thường thường?

- Và quan trọng là có ảnh hưởng tới cái đống trước đó (khối lập phương, thang, ngựa, hoa) hay không?

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Tất cả câu trả lời cho cái mớ bòng bong trên đại diện cho những gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn. Nên nếu đã suy nghĩ kĩ càng thì hãy đọc phần giải đáp phía dưới nhé, lúc này vẫn còn thời gian để bạn ngẫm lại lần nữa đấy.

II. KẾT LUẬN

Ở đây, sa mạc chính là thế giới bên ngoài trong tiềm thức bạn. Trong đó:

1. Khối lập phương đại diện cho bản ngã (bản thân) con người bạn.

- Hình dạng của khối lập phương thể hiện tính cách bạn.

Nếu khối lập phương có kích thước càng lớn, có nghĩa bạn là người tự tin về bản thân mình, có cái tôi lớn, cái suy nghĩ: “Tôi có thể làm được mọi thứ chỉ cần thực sự muốn” luôn thường trực trong bạn. Và ngược lại, nếu khối lập phương nhỏ, tính cách của bạn thuộc loại nhút nhát, ngại giao tiếp, luôn sợ này sợ nọ.

Khối lập phương trong suốt thể hiện bạn thuộc dạng người thẳng thắn, có gì nói nấy, luôn tích cực vui vẻ. Nếu khối lập phương có màu đen tượng trưng cho bạn có thể có nhiều điều giấu giếm thì màu trắng lại thể hiện bạn là người trung thực. Cũng theo đó, màu của khối lập phương thuộc màu nóng, vậy bạn là người ấm áp, dễ gần, tươi sáng, và ngược lại. Cảm giác của bạn về màu sắc của khối lập phương cũng chính là cảm giác của bạn đối với tính cách mình.

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

- Vị trí và khoảng cách của khối lập phương thể hiện con người bạn.

Nếu nằm trên mặt cát, vậy bạn là người thực tế; lơ lửng trên trời, bạn là người hay mơ mộng, ảo tưởng; chìm sâu vào cát, bạn luôn trầm tính, thường thu bản thân lại, tránh né tất cả mọi người.

Khối lập phương xuất hiện cách xa bạn, chứng tỏ chính bạn còn không hiểu rõ về mình: không biết tính cách mình là gì, thích gì, muốn sống như thế nào… Khối lập phương càng gần bạn, có nghĩa bạn càng tiếp cận bản ngã trong mình.

2. Đại diện cho nhận thức về bạn bè hay những người xung quanh bạn chính là cái thang.

Hình dạng, màu sắc của cái thang thể hiện tính cách, ngoại hình của người xung quanh bạn. Cảm nhận của bạn về cái thang cũng là cảm giác về người xung quanh. Nếu là thang mới, có nghĩa mọi thứ về những người xung quanh vẫn là mới mẻ với bạn; thang nâu tương đương họ cho bạn cảm giác đơn thuần; nếu là thang gỗ tinh tế, thì người bạn đó đem đến cảm giác vững chãi, hiểu lòng người…

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Vị trí của thang lại là biểu hiện của thái độ giữa bạn và họ. Thang dựa vào khối lập phương chứng tỏ trong mắt người xung quanh, bạn là người đáng tin cậy, có thể dựa dẫm. Thang đang đỡ khối lập phương đồng nghĩa với sự yếu đuối của bạn, phải dựa dẫm vào bạn bè trong cuộc sống. Thang ở trên khối lập phương chứng tỏ bạn thường lơ đễnh để người xung quanh “leo lên đầu” mình hoặc dùng bạn làm bàn đạp đi lên. Thang ở cách xa khối lập phương là bạn không mấy thân thiện, dù có quen biết cũng chẳng thân thiết, cuộc sống mạnh ai người nấy lo, không quan tâm, không động chạm.

3. Ngựa… ờ thì đây chính là tình yêu đời bạn đấy.

Tương tự như trên, nếu con ngựa ở cách xa khối lập phương: bạn và người ấy đang “cách lòng”, có thể là do thiếu sự tin tưởng ở đối phương, hoặc giả cả hai đang trên giai đoạn “tiền đứt gánh”. Còn nếu con ngựa đang đeo khối lập phương trên mình hoặc thoải mái an vị kế bên khối lập phương, đó chính là biểu hiện của hạnh phúc màu hồng, hai bạn vẫn đang ân ái mặn nồng, khắng khít quấn lấy nhau suốt ngày (không trong thực tế thì cũng tại tư tưởng).

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Nếu con ngựa bị cột lại một chỗ có nghĩa là bạn có tính gia trưởng, luôn muốn kiểm soát, thậm chí… ra lệnh cho đối tượng. Còn nếu ngựa được tự do tung vó, vậy tình yêu của bạn thuộc loại phóng khoáng, chỉ cần yêu nhau là đủ, còn cuộc sống riêng tư của ai người cứ vậy, không can thiệp, không khó chịu.

Hình dáng của ngựa chính là ngoại hình, tính cách của người đó trong mắt bạn. Ấn tượng về con ngựa chính là những gì bạn cảm nhận được từ “tình yêu” đó.

4. Những bông hoa chính là hóa thân của gia đình.

Số lượng hoa chính là tình thương của bạn với gia đình mình. Càng nhiều thì tình thương càng lớn và ngược lại.

Màu sắc và sức sống của hoa tượng trưng cho cảm giác của bạn khi ở gần gia đình mình: là ấm áp hay chán chường, lạnh lẽo?

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Vị trí của hoa so với khối lập phương tượng trưng cho mối quan hệ giữa bạn và gia đình: nếu cách xa thì là không thân thiết, ngay sát bên cạnh, thậm chí hoa mọc trên khối lập phương chứng tỏ bạn và gia đình tương thân tương ái, luôn quấn quýt, thân thiết bên nhau.

5. Và phần quan trọng nhất, cần xác định nhất chỉ có thể là nỗi sợ tiềm ẩn bên trong bạn – bão tố trong lòng.

Đã là cuộc sống thì không thể chỉ có suôn sẻ, hoàn hảo một đời. Ai cũng sẽ có lúc gặp phải thử thách, chông gai, và cơn bão xuất hiện trên sa mạc chính là cách bạn cảm nhận về các rủi ro xung quanh cùng nỗi sợ hãi trong lòng.

Nếu cơn bão đang ở rất xa, từ từ di chuyển về hướng bạn và có xu thế lớn dần, có nghĩa là bạn cảm thấy có điều gì đó sắp xảy đến, trong lòng cứ luôn canh cánh không yên, lo sợ được mất, càng ngày cảm giác lại càng mạnh hơn. Và ngược lại, nếu bão đi xa và có khuynh hướng muốn tan biến, chứng tỏ bạn đã vượt qua được giai đoạn khó khăn, cả cơ thể và tinh thần đều đang phục hồi.

Nếu cơn bão đó có ảnh hưởng tới bất cứ một cái gì trong 4 thứ trên, điều đó cho thấy mối lo lắng của bạn là đến từ chúng.

Trắc nghiệm: Điều gì ẩn dấu trong tiềm thức bạn?
(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

* Lưu ý: Mục đích lớn nhất của trắc nghiệm này là để bạn dành ít thời gian suy ngẫm về bản thân, về suy nghĩ và cảm giác của mình, nên dù kết quả có tốt hay xấu cũng đừng nên để nó ảnh hưởng đến cuộc sống. Hãy xem như đây là một trò chơi, đừng quan trọng hóa khiến mọi thứ thêm nghiêm trọng nhé.

Giải mã ý nghĩa ẩn sau 13 giấc mơ bạn thường nhìn thấy nhất

Đoán tích cách cực chuẩn với trắc nghiệm nổi tiếng của người Nhật

Trắc nghiệm hình ảnh: Đoán tính cách và cảm xúc trong bạn

Trắc nghiệm

Tiết lộ bản thân

Trong khu vực châu Á, Việt Nam có 5 cái tên: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐH Cần Thơ, ĐH Huế.

Bóng đá ASIAD 2018 9 giờ trước

Chỉ cần thắng Thái Lan là đội tuyển Olympic nữ Việt Nam sẽ đi tiếp và thực tế thầy trò HLV Mai Đức Chung đã làm rất tốt để đạt được kết quả đúng như mong đợi.

Nhạc Việt Đức Phúc 11 giờ trước

Sự việc Hoàng Thuỳ Linh chê bai Đức Phúc tại chương trình "The Debut - Dự án số 1" chính là tâm điểm của những ngày qua.

Mới đây nhất, sau cuộc điều tra của Văn phòng Cảnh sát Hạt Clark, cô gái 18 tuổi đã chính thức bị kết tội danh "gây nguy hiểm một cách bất cẩn cho người khác".

Nhạc Việt Hoàng Thuỳ Linh 12 giờ trước

Với việc Hoàng Thuỳ Linh không ngừng phát ngôn thừa thải, lố bịch trên ghế nóng, nhiều người hâm mộ đều tỏ ra bức xúc.

Bóng đá ASIAD 2018 12 giờ trước

Sau khi rời sân ở phút thứ 44, Hùng Dũng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện săn sóc bằng xe chuyên dụng.

Bóng đá ASIAD 2018 12 giờ trước

Olympic Việt Nam có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D, người ghi bàn thắng duy nhất là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Phim Việt THẠCH THẢO 12 giờ trước

Mai Ngô "không chân mày, mặt trắng bóc, áo hai dây gợi cảm" trong phim điện ảnh "Thạch Thảo" khiến khán giả bất ngờ.

Người đẹp Thời trang sao 12 giờ trước

Veruska Ljubisavljevic - đương kim Hoa hậu Thế giới Venezuela 2017 đã quyết định nộp đơn kiện khi bị tước quyền tham dự Miss World 2018.

“Chúng ta không nên tách biệt hai thuật ngữ: sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân” (Donna E. Shalala, nguyên Bộ trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Con Người).

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Khoảnh khắc Hoa Hậu H'Hen Niê chạy vội lên sân khấu nâng váy cho Á hậu Mâu Thủy được khán giả tán thưởng, đánh giá cao.

Châu Á Phim Châu Á 12 giờ trước

Không nằm ngoài vòng xoáy của sơn sốt "Diên Hy Công Lược", cô gái Tiểu Dã -người được biết đến bới biệt danh "Thánh ăn công sở" cô cũng là fan ruột của bộ phim.

X Ðóng