KHẨN CẤP: Bão mạnh đổ bộ, TP.HCM sẽ có thể sơ tán 50 vạn người

UBND TP.HCM vừa ban hành phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào TP. Nếu bão từ cấp 8-9 sắp vào cơ quan chức năng sẽ di dời, sơ tán hơn 106.300 hộ với hơn 500.000 người ở 24 quận, huyện.

Riêng huyện Cần Giờ, số người dân phải di dời, sơ tán hơn 1.240 hộ với 4.400 người. Việc di dời phải hoàn thành trước 12 giờ so với thời điểm dự báo bão sẽ đổ bộ trực tiếp. Khi bão mạnh cấp 10-13, sắp đổ bộ trực tiếp vào TP, số người phải sơ tán ở huyện Cần Giờ hơn 2.310 hộ với hơn 8.300 người.

Tại huyện Nhà Bè sẽ tổ chức di dời, sơ tán các hộ dân sống ven kênh, sông, rạch có khả năng ảnh hưởng nước dâng do bão, gồm các xã Phú Xuân, Long Thới, Hiệp Phước, tổng cộng 2.239 hộ với hơn 11.350 người. Các xã, thị trấn còn lại tổng cộng di dời, sơ tán hơn 2.860 hộ với hơn 9.000 người.


TPHCM sẵn sàng sơ tán người dân khi bão đổ bộ 
TPHCM sẵn sàng sơ tán người dân khi bão đổ bộ 

Các quận, huyện còn lại: tổng cộng di dời, sơ tán khoảng 100.722 hộ với 478.203 người. Việc sơ tán dân phải hoàn thành trước 24 giờ so với thời điểm dự báo bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn TP. Các lực lượng: quân sự, công an, bộ đội biên phòng, cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, y tế, chữ thập đỏ, thanh niên xung phong, Đoàn thanh niên… đều được huy động cùng các phương tiện để giúp dân di chuyển nhanh.

UBND TP yêu cầu lãnh đạo UBND các quận - huyện, thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận - huyện phải trực tiếp xuống địa bàn phường - xã - thị trấn tại khu vực phải di dời dân và các điểm tạm cư để kiểm tra, tổ chức thực hiện kế hoạch chu đáo, an toàn.

Bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, hậu cần, chăm lo đời sống cho người dân… tại nơi tạm cư và bảo vệ công trình, tài sản, nhà ở của dân tại những nơi đã di dời.

KHẨN CẤP: Bão mạnh đổ bộ, TP.HCM sẽ có thể sơ tán 50 vạn người

Cũng theo phương án trên, tùy tình hình thực tế của áp thấp nhiệt đới, bão, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP quyết định ban hành lệnh cấm tàu thuyền ra khơi, kiểm soát chặt chẽ việc xuất bến của tàu thuyền tại các cửa sông, cửa biển; cấm đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu vận tải (không bao gồm tàu biển), tàu nhà hàng xuất bến, hoạt động.

Các quận - huyện và cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc xuất bến tại các bến tàu, đò ngang, đò dọc trên địa bàn, không để xảy ra sự cố đáng tiếc khi mưa, bão, lốc xoáy.

KHẨN CẤP: Bão mạnh đổ bộ, TP.HCM sẽ có thể sơ tán 50 vạn người

Đối với tàu biển hoạt động trong vùng nước cảng biển, giao Cảng vụ Hàng hải TP căn cứ vào tình hình thực tế của áp thấp nhiệt đới, bão, bão mạnh – rất mạnh và chỉ thị của Cục Hàng hải Việt Nam để điều động tàu thuyền tránh, trú bão an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo được yêu cầu phối hợp với các quận, huyện tổ chức cho học sinh nghỉ học trước 24 giờ so với thời điểm dự báo bão, bão mạnh – rất mạnh sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn TP.

Hàng trăm sinh viên và giáo viên phải sơ tán khẩn cấp ra ngoài chỉ vì... một quả sầu riêng

CĐM sợ hãi trước hình ảnh dung nham núi lửa nuốt trọn ô tô, cây rừng và đường sá

Sập đổ trong nhà cổ ở Sài Gòn, nhiều hộ dân phải sơ tán

Sơ tán người dân

Bão số 4

dự báo thiên tai

Châu Á phim kinh dị 48 phút trước

Hãy cùng điểm qua xem đâu là những bộ phim kinh dị tâm linh về đề tài diệt quỷ hay nhất màn ảnh Hàn Quốc nhé!

Sao Đông Trịnh Sảng 1 giờ trước

Nàng “Bối Vi Vi” của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên sau bao tin đồn thì cuối cùng cũng đã công khai bạn trai đại gia có máu mặt trong showbiz Hoa Ngữ

Quốc tế phim ảnh 1 giờ trước

Dù cho có nổi tiếng đến mức nào, thì có những bộ phim vẫn bị cấm chiếu với những lý do hết sức lạ kỳ như thế này đây.

Châu Á train to busan 1 giờ trước

Thông tin về kế hoạch sản xuất bản remake của bom tấn Hàn Quốc Train To Busan đã khiến cho cộng đồng xôn xao không ngừng suốt cả ngày hôm nay (26/09).

Xã hội CHUYỆN ĐÊM MUỘN 1 giờ trước

Cứ mỗi khi đánh hơi được cảnh sát đang đến gần, người đàn ông biến thái lại bắt cô bé bỏ trốn sang nơi khác.

Xã hội Mưa lớn Hà Nội 2 giờ trước

Dự báo, từ gần sáng và ngày mai, 27.9 , mưa giông do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ...

Bóng đá Quả bóng vàng 2 giờ trước

Từ năm nay, France Football sẽ bổ sung thêm 2 giải thưởng mới bên cạnh Quả bóng vàng tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Công nghệ IOS 2 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone X trên Twitter, Reddit cho biết màn hình của họ có vẻ bị giảm chất lượng hiển thị khi nâng lên phiên bản iOS 12.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Cả hai dành thời gian khá nhiều để hoàn thành công việc cũng như tổ chức đám cưới hoành tráng. Và tuần trăng mật sẽ chính là thời gian "hâm nóng" tình cảm.

X Ðóng