KHẨN CẤP: Bão mạnh đổ bộ, TP.HCM sẽ có thể sơ tán 50 vạn người

UBND TP.HCM vừa ban hành phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào TP. Nếu bão từ cấp 8-9 sắp vào cơ quan chức năng sẽ di dời, sơ tán hơn 106.300 hộ với hơn 500.000 người ở 24 quận, huyện.

Riêng huyện Cần Giờ, số người dân phải di dời, sơ tán hơn 1.240 hộ với 4.400 người. Việc di dời phải hoàn thành trước 12 giờ so với thời điểm dự báo bão sẽ đổ bộ trực tiếp. Khi bão mạnh cấp 10-13, sắp đổ bộ trực tiếp vào TP, số người phải sơ tán ở huyện Cần Giờ hơn 2.310 hộ với hơn 8.300 người.

Tại huyện Nhà Bè sẽ tổ chức di dời, sơ tán các hộ dân sống ven kênh, sông, rạch có khả năng ảnh hưởng nước dâng do bão, gồm các xã Phú Xuân, Long Thới, Hiệp Phước, tổng cộng 2.239 hộ với hơn 11.350 người. Các xã, thị trấn còn lại tổng cộng di dời, sơ tán hơn 2.860 hộ với hơn 9.000 người.


TPHCM sẵn sàng sơ tán người dân khi bão đổ bộ 
TPHCM sẵn sàng sơ tán người dân khi bão đổ bộ 

Các quận, huyện còn lại: tổng cộng di dời, sơ tán khoảng 100.722 hộ với 478.203 người. Việc sơ tán dân phải hoàn thành trước 24 giờ so với thời điểm dự báo bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn TP. Các lực lượng: quân sự, công an, bộ đội biên phòng, cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, y tế, chữ thập đỏ, thanh niên xung phong, Đoàn thanh niên… đều được huy động cùng các phương tiện để giúp dân di chuyển nhanh.

UBND TP yêu cầu lãnh đạo UBND các quận - huyện, thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận - huyện phải trực tiếp xuống địa bàn phường - xã - thị trấn tại khu vực phải di dời dân và các điểm tạm cư để kiểm tra, tổ chức thực hiện kế hoạch chu đáo, an toàn.

Bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, hậu cần, chăm lo đời sống cho người dân… tại nơi tạm cư và bảo vệ công trình, tài sản, nhà ở của dân tại những nơi đã di dời.

KHẨN CẤP: Bão mạnh đổ bộ, TP.HCM sẽ có thể sơ tán 50 vạn người

Cũng theo phương án trên, tùy tình hình thực tế của áp thấp nhiệt đới, bão, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP quyết định ban hành lệnh cấm tàu thuyền ra khơi, kiểm soát chặt chẽ việc xuất bến của tàu thuyền tại các cửa sông, cửa biển; cấm đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu vận tải (không bao gồm tàu biển), tàu nhà hàng xuất bến, hoạt động.

Các quận - huyện và cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc xuất bến tại các bến tàu, đò ngang, đò dọc trên địa bàn, không để xảy ra sự cố đáng tiếc khi mưa, bão, lốc xoáy.

KHẨN CẤP: Bão mạnh đổ bộ, TP.HCM sẽ có thể sơ tán 50 vạn người

Đối với tàu biển hoạt động trong vùng nước cảng biển, giao Cảng vụ Hàng hải TP căn cứ vào tình hình thực tế của áp thấp nhiệt đới, bão, bão mạnh – rất mạnh và chỉ thị của Cục Hàng hải Việt Nam để điều động tàu thuyền tránh, trú bão an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo được yêu cầu phối hợp với các quận, huyện tổ chức cho học sinh nghỉ học trước 24 giờ so với thời điểm dự báo bão, bão mạnh – rất mạnh sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn TP.

Hàng trăm sinh viên và giáo viên phải sơ tán khẩn cấp ra ngoài chỉ vì... một quả sầu riêng

CĐM sợ hãi trước hình ảnh dung nham núi lửa nuốt trọn ô tô, cây rừng và đường sá

Sập đổ trong nhà cổ ở Sài Gòn, nhiều hộ dân phải sơ tán

Sơ tán người dân

Bão số 4

dự báo thiên tai

Cách học tiếng Anh siêu nhanh với cách phát âm cực chuẩn khiến dân mạng vô cùng thích thú với cách học sáng tạo này.

Sao Việt Sao Việt 24h 15 phút trước

Võ Hoàng Yến cho biết chưa chắc bản thân chị Thanh Hằng dám đối diện với những thất bại giống như cô từng trải qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 24 phút trước

Không đơn thuần là vàng bạc hay tiền, nhưng anh trai Trường Giang lại dành tặng cho hai em trong ngày cưới khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Thời trang Thời trang sao 35 phút trước

Cùng chọn chung một tà áo dài cưới sắc đỏ nổi bật, Nhã Phương và dàn mỹ nhân Việt trong ngày rước dâu đẹp "bất phân thắng bại".

Quốc tế venom 50 phút trước

Chỉ còn vài tuần ngắn ngủi trước khi gã phản anh hùng khét tiếng của Marvel - Venom ra mắt khán giả trên màn ảnh. Bạn đã biết rõ về nguồn gốc của gã chưa?

Nhã Phương - Trường Giang đã chính thức làm lễ trước bàn thờ gia tiên trong sự chúc mừng của người thân hai bên gia đình.

Sau nghi thức xin dâu và làm lễ bái gia tiên tại nhà gái, nữ diễn viên Nhã Phương đã lên xe hoa về nhà chồng ở huyện Nhà Bè.

Châu Á Hàm Hương 1 giờ trước

Trong số những người từng bị Lý Thấm "hút hồn", có lẽ không thể không kể đến 2 "nam thần" đình đám nhất hiện nay, đó là Dương Dương và Lý Dịch Phong.

Bóng rổ NBA 1 giờ trước

Có thể nói rằng ở thời điểm hiện tại, cuộc cách mạng 3 điểm đang có những bước tiến rõ rệt tại NBA và nó đang dần trở thành xu thế của giải đấu này.

Không còn che dù kín bưng, Trường Giang - Nhã Phương đã xuất hiện thật tình tứ bên nhau trong sự chứng kiến của đông đảo mọi người.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận vết máu bắt nguồn từ chiếc giường cháu N. nằm, vết cứa trên cổ cháu có dấu hiệu tác động từ bên ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Phạm Quỳnh Anh xúc động đăng tải một dòng chia sẻ khá dài để nói về tình bạn 17 năm với Ưng Hoàng Phúc

Các đồng nghiệp là các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt đang đảm trách vai trò bê tráp tại đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương.

X Ðóng