Những bộ phim "ngôn tình" khiến fan "điên đảo" khi ra mắt

"Ngôn tình" quốc dân luôn là chủ đề “vàng” để các nhà sản xuất khai thác. Và thời kỳ Trung hoa dân quốc loạn lạc luôn thích hợp để triển khai những câu chuyện lâm li bi đát theo xu hướng hiện nay. Ngoài đại diện quá nổi không thể bàn cãi Nhân sinh nếu như có duyên gặp gỡ, thì dưới đây là những phim đại diện cùng thể loại cũng gây chú ý không kém.

1. Không kịp nói yêu em (2011)

Không kịp nói yêu em là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn và phát sóng vào năm 2011. Vào thời điểm đó, phim là một trong số ít những tác phẩm ngôn tình quốc dân thành công nhất, đã 7 năm trôi qua kể từ ngày tập cuối phim lên sóng. Nhưng khi nhắc đến chuyện tình Thừa Quân - Tĩnh Uyển, những thổn thức tiếc nuối vẫn chưa nguôi.


Không kịp nói yêu em như một bộ phim đi đầu trong lĩnh vực "ngôn tình" quốc dân.
Không kịp nói yêu em như một bộ phim đi đầu trong lĩnh vực "ngôn tình" quốc dân.

Nội dung chính xoay quanh câu chuyện tình yêu vô cùng sâu sắc cũng như mang theo sự day dứt của cặp đôi Mộ Dung Phong thiếu soái Thừa quân (Chung Hán Lương)Doãn Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm). Tình cảm của hai người bắt đầu từ khi chồng chưa cưới của Doãn Tĩnh Uyển bị Thừa quân bắt giết, Doãn Tĩnh Uyễn nhờ sự giúp đỡ của Mộ Dung Phong để cứu chồng chưa cưới Hứa Kiến Chương.


Mộ Dung Phong và Doãn Tĩnh Uyển thực sự đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.
Mộ Dung PhongDoãn Tĩnh Uyển thực sự đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

Tuy nhiên, về sau Doãn Tĩnh Uyển nhận ra tình cảm của mình và đến với Mộ Dung Phong. Chiến trường thời loạn ép buộc Mộ Dung Phong phải lựa chọn giữa mỹ nhân và giang sơn, cũng vì thế tình cảm hai người dần rạn nứt. Không kịp nói yêu em là bộ phim "gây sốt" thời gian truyện xuất bản, tuy xuyên suốt diễn biến hầu như là những tình tiết đau đớn ngược tâm, nhưng may thay sau khi chuyển thể, đạo diễn đã cho hai người một cái kết tươi sáng hơn.


Sau bộ phim, danh tiếng của Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm tăng lên nhiều.
Sau bộ phim, danh tiếng của Chung Hán Lương Lý Tiểu Nhiễm tăng lên nhiều.

2. Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (2015)

Cảm tú duyên hoa lệ mạo hiểm là dự án do Trần Kiều ÂnHuỳnh Hiểu Minh kết hợp. Bộ phim lấy bối cảnh thành phố Thượng Hải vào những năm 30, Vinh Cẩm Tú mất toàn bộ người thân gia đình và lên Thượng Hải truy tìm kẻ thù. Trên chuyến tàu định mệnh, “Hắc đạo hoàng tử” Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh) và nàng lọ lem Vinh Cẩm Tú gặp và đem lòng yêu nhau.


Sự kết hợp hoàn hảo của Trần Kiều Ân và Huỳnh Hiểu Minh trong Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm.
Sự kết hợp hoàn hảo của Trần Kiều Ân Huỳnh Hiểu Minh trong Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm.

Tình cảm của hai người có ngọt ngào, có chua cay, có hận thù cũng có đau thương. Về sau, khi Vinh Cẩm Tú hiểu nhầm Tả Chấn là kẻ thù của mình, câu chuyện tình cảm đau thương bắt đầu. Tuy hình tượng của Vinh Cẩm Tú do Trần Kiều Ân thể hiện không được khán giả yêu thích nhưng không thể phủ nhận sức hút của bộ phim ngày đó thực sự lớn.


Hình tượng của Trần Kiều Ân và Huỳnh Hiểu Minh trong bộ phim đã trở thành hot trend một thời.
Hình tượng của Trần Kiều Ân Huỳnh Hiểu Minh trong bộ phim đã trở thành hot trend một thời.

3. Vẫn cứ thích em (2015)

Trong những bộ phim "ngôn tình" dân quốc "gây bão" gần đây nhất phải kể đến Vẫn cứ thích em của Trần Kiều Ân Giả Nãi Lượng. Bộ phim với nội dung quen thuộc nhưng được cặp đôi Trần Kiều Ân (Tiền Bảo Bảo)Giả Nãi Lượng (Hạng Hạo) thổi một sự tươi mới, hài hước vô cùng đặc biệt. Chính vì thế, từ khi phát sóng cho đến khi kết thúc Vẫn cứ thích em đã nhận được một sự quan tâm không hề nhỏ của khán giả.


Ít ai có thể quên được một Hạng Hạo hài hước do Giả Nãi Lượng thể hiện…
Ít ai có thể quên được một Hạng Hạo hài hước do Giả Nãi Lượng thể hiện…

Vẫn cứ thích em có nội dung xoay quanh câu chuyện giữa Hạng Hạo, Tiền Bảo Bảo, Thẩm Văn Đào. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự phát triển của nhiều nam thần thế hệ mới như Trương Vân Long, Cao Vỹ Quang…

…
Và mối tình tay ba đẫm nước mắt của Thẩm Văn Đào, Tiền Bảo Bảo và Hạng Hạo.
Và mối tình tay ba đẫm nước mắt của Thẩm Văn Đào, Tiền Bảo Bảo Hạng Hạo.

4. Thiên kim nữ tặc (2015)

Thiên kim nữ tặc là dự án ngôn tình dân quốc do sự kết hợp của nam thần Lưu Khải UyĐường Yên. Phim lấy bối cảnh những năm 30 của Thượng Hải, Tưởng Tâm (Đường Yên) là con gái Diệp gia bị thất lạc, Đỗ Tiểu Hàn (Dương Dung) phát hiện ra thân phận của cô và giả danh Tưởng Tâm.


Đường Yên thể hiện xuất sắc nhân vật Tưởng Tâm trong Thiên kim nữ tặc.
Đường Yên thể hiện xuất sắc nhân vật Tưởng Tâm trong Thiên kim nữ tặc.

Trong thời gian thất lạc Tưởng Tâm lấy được tình cảm của Bạch Lang Bạch Chính Kình (Lưu Khải Uy). Thiên kim nữ tặc không chỉ khắc họa được toàn cảnh dân quốc, thương trường như chiến trường thời đó mà còn không quên đan xen yếu tố tình cảm giữa Bạch Chính Kình Tưởng Tâm một cách khéo léo. Bộ phim đạt được thành công không ngờ, một lần nữa khẳng định khả năng của dàn cast chính Lưu Khải Uy, Đường Yên, Dương Dung.


Ai cũng muốn mình có một Bạch Lang như Bạch Chính Kình bên cạnh.
Ai cũng muốn mình có một Bạch Lang như Bạch Chính Kình bên cạnh.

5. Pháp sư vô tâm (2017)

Giữa những bộ phim đề tài dân quốc đơn giản thì Pháp sư vô tâm lại cho khán giả một góc nhìn hoàn toàn mới, thêm một chút yếu tố huyền ảo khiến bộ phim như một điểm nhấn mới lạ giữa biển thị trường phim "ngôn tình". Cũng vì thế mà Pháp sư vô tâm thu hút được nhiều người xem và quan tâm hơn. Dự án này cũng là dấu mốc cho sự nghiệp phát triển của Hàn Đông Quân.


Hàn Đông Quân trong Pháp sư vô tâm.
Hàn Đông Quân trong Pháp sư vô tâm.

Nội dung bộ phim chủ yếu nói về nhân vật Vô Tâm với khả năng siêu nhiên, không già, không bị thương. Tuy nhiên, cứ sau 100 năm anh sẽ chết giả một lần, mất đi toàn bộ ký ức và sống tiếp như một người bình thường. Giữa những loạn lạc của thời dân quốc kháng Nhật, Vô Tâm vẫn ở đó và tiếp tục cuộc sống trừ ma diệt tà cùng với câu chuyện tình cảm của mình.


Pháp sư vô tâm vô cùng mới mẻ giữa một loại bộ phim ngôn tình dân quốc khác.
Pháp sư vô tâm vô cùng mới mẻ giữa một loại bộ phim ngôn tình dân quốc khác.

Ảnh: Tổng hợp

"Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ" có nhân vật "tiểu tam" xuất sắc thế này đây

Dịch Liên Khải trong "Nhân sinh" đích thị là người có màn tỏ tình nhọ nhất lịch sử

không kịp nói yêu em

Thiên kim nữ tặc

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Pháp sư vô tâm

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Vẫn cứ thích em

Sao Đông Hướng Hoa Cường 12 phút trước

Báo chí Trung Quốc từng gọi buổi tiệc sinh nhật của Hướng Hoa Cường là "sự kiện đặc biệt của giới showbiz Cảng thơm”.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 22 phút trước

Danh sách gây ra khá nhiều tranh cãi khi 1 thành viên duy nhất của BTS không lọt top. Những nhóm nhạc đình đám khác như BLACK PINK, RED VELVET đều có mặt.

Game Game Mobile 37 phút trước

Những tựa game mobile thuộc thể loại phiêu lưu năm nay được đánh giá rất cao về cả hình ảnh, lối chơi và cả nội dung cốt truyện.

Bóng đá Bóng đá Việt Nam 42 phút trước

Sau khi cùng ĐT Việt Nam lên ngôi vương tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc và chia sẻ về thắng lợi này với báo chí quê hương.

Sao Đông Hôn lễ 47 phút trước

Được biết vào tháng 10/2017, Chung Hân Đồng công khai hẹn hò với người chồng hiện tại và tới tháng 2/2018, cô nàng đã hạnh phúc khoe nhẫn đính hôn

Sao Đông Sao Kpop 47 phút trước

Cùng tổng kết lại một số những kỉ lục mà các nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong thế hệ thứ 3 của Kpop gặt hái được trong quá trình hoạt động của mình nhé!

Sao Tây Taylor Swift 1 giờ trước

Mới đây nam ca sĩ Zayn Malik - cựu thành viên One Direction - đã tiết lộ một sự thật về cách Taylor Swift trốn paparazzi.

Khám phá Hà mã 1 giờ trước

Hàng chục con rùa quá giang trên lưng hà mã để qua sông nhân tiện thư giãn, tắm nắng khiến nhiều người thấy thích thú về sự hài hước đáng yêu này.

Châu Á Cô Tiên Dọn Dẹp 1 giờ trước

Video hậu trường mới nhất của Cô Tiên Dọn Dẹp đã hé lộ sự tương tác cực kỳ đáng yêu giữa Kim Yoo Jung và Yoon Kyun Sang.

Noo Phước Thịnh trở lại đường đua V - pop với MV mới Thương em là điều anh không thể ngờ. CĐM đồng loạt gọi tên "chị Ca nô" vì đã tìm thấy em trai thất lạc.

Châu Á T.O.P (Big Bang) 1 giờ trước

T.O.P (Big Bang) đi ăn cùng những người bạn, fan vui mừng vì nhìn thấy vẻ ngoài đẹp trai, rạng rỡ và đầy sức sống của thần tượng.

US - UK Justin Bieber 1 giờ trước

Luôn tỏ ra mình là một người bạn trai tuyệt vời, Justin Bieber chưa bao giờ ngại thể hiện tình cảm thái quá với vợ, nhưng điều đó dần khiến người ta khó chịu.

Hiện tại, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã sở hữu 3.005.158 người theo dõi trên Facebook cá nhân cùng 749 nghìn follow ở Instagram.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Sáng nay (19/12), trang chủ Manchester United đã đăng dòng thông báo cựu huyền thoại Ole Gunna Solskjaer sẽ lên thay Jose Mourinho dẫn dắt Quỷ đỏ.

X Ðóng