Top 5 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kì tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Trong hơn 76.000 thí sinh Hà Nội dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội, thí sinh có điểm thi cao nhất đạt 18,75 điểm.

Ngày 21/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi của hơn 76.000 thí sinh tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 nguyện vọng 1 và các trường THPT có lớp chuyên.

Bên cạnh việc đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để xem kết quả được niêm yết công khai, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT Hà Nội ở địa chỉ hanoi.edu.vn để tra cứu điểm.

Ngày 21/6, thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội đã biết điểm thi.
Ngày 21/6, thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội đã biết điểm thi.

Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán chấm theo thang 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ học sinh không vi phạm quy chế trong kì tuyển sinh và không bị điểm liệt (0 điểm), mới được đưa vào diện xét tuyển. Năm nay, điểm thi cao nhất ở Hà Nội là 18,75 điểm và có 5 thí sinh đạt mức điểm này.


Trong top 10 này, có 5 thí sinh đạt mức điểm 18,75 cho hai môn Toán và Ngữ văn.
Trong top 10 này, có 5 thí sinh đạt mức điểm 18,75 cho hai môn Toán và Ngữ văn.

Trong khi đó, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên sẽ được công bố ngày 27/7, điểm chuẩn lớp 10 công lập sẽ được công bố ngày 26/6. Được biết, một số trường như THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

Sau khi biết điểm thi, nếu có nhu cầu thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi có thể nộp đơn về các Phòng Giáo dục, hạn cuối là ngày 28/6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7. Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT công lập sẽ được Sở Giáo dục Hà Nội công bố ngày 26 - 27/6.


Nếu muốn phúc khảo, các thí sinh có thể nộp đơn về các Phòng Giáo dục, hạn cuối ngày 28/6.
Nếu muốn phúc khảo, các thí sinh có thể nộp đơn về các Phòng Giáo dục, hạn cuối ngày 28/6.

Trước đó ngày 9/6, hơn 76.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT với hai môn Toán, Ngữ văn. Ngày 10-11/6, gần 7.000 thí sinh thi vào trường chuyên tiếp tục làm bài môn tiếng Anh và môn chuyên. Các trường công lập Hà Nội chỉ lấy gần 57.000 chỉ tiêu. Những thí sinh không trúng tuyển phải lựa chọn học ở các trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường trung cấp chuyên nghiệp.

(Ảnh: Internet)

Thông tin mới nhất về điểm thi lớp 10 tại TP HCM năm 2017

Điểm danh những loại thực phẩm giúp sĩ tử "học đâu nhớ đó"

Bí kíp xốc lại tinh thần ôn luyện cho sĩ tử trong mùa thi

điểm thi tuyển sinh lớp 10

Kết quả

Khám phá Sát nhân 44 phút trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Xã hội vụ án 44 phút trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 1 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

Xã hội Đường băng 1 giờ trước

Dù đã xuống cấp, nhưng cả 2 đường băng trên vẫn tiếp tục khai thác vượt tải, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Vừa xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang cách đây không lâu, Địch Lệ Nhiệt ba lại khiến công chúng "bấn loạn" vì nhan sắc chẳng khác nào "Nữ hoàng Cbiz".

Phim Việt Khả Như 1 giờ trước

Ngọc Hoa phát hiện chồng trẻ có bồ nhí ngay Tiệm nail của Linda (Khả Như), khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn.

X Ðóng