Top 5 phiên bản Superman tuyệt vời nhất trong truyện tranh

|

Đối với nhiều fan hâm mộ lâu năm mà nói, khó có phiên bản Superman nào có thể vượt qua phiên bản ở “All-Star Superman” của tác giả Grant Morrison. Có thể nói rằng phiên bản Superman này chính là định nghĩa đúng nhất cho danh hiệu “Biểu tượng Hi vọng” mà người ta gắn cho anh và xứng đáng là một trong siêu anh hùng tạo cảm hứng nhất (nếu không muốn nói là nhất) trong lịch sử comic nói chung.​

Superman là người có công đầu, đặt nền móng cả toàn bộ Vũ trụ DC kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn Action Comics #1 năm 1938. Gần 80 năm đã trôi qua và nhân vật này đã tiến hóa từ “Chàng trai Vàng” trở thành “Biểu tượng Hi vọng”, tạo nguồn cảm hứng cho vô số thế hệ độc giả. Đương nhiên với chiều dài lịch sử như thế, Superman đã tồn tại rất nhiều phiên bản khác nhau, có đầy đủ lúc thăng lúc trầm.

Trong bài viết này, ta sẽ cùng nhìn lại những phiên bản tuyệt nhất của Superman đã từng được sáng tác trong thế giới comic, đủ để cho mọi người thấy rằng đây xứng đáng là vị siêu anh hùng vĩ đại nhất mọi thời đại:

(Lưu ý rằng các phiên bản nói đến ở không phải là về sức mạnh mà là về tính cách, bản chất anh hùng của Superman)

5. Kỷ nguyên Vàng

Top 5 phiên bản Superman tuyệt vời nhất trong thế giới comic
Ảnh: internet

Chẳng có gì tốt hơn để bắt đầu danh sách này bằng chính phiên bản đầu tiên của Superman ở tập truyện Action Comics #1. Superman ở giai đoạn Kỷ nguyên Vàng của comic khác xa so với ngày nay, ví dụ: anh ấy không hề biết bay. Khả năng bay lượn đặc trưng thực tế phải đến vài năm sau đó mới được đưa vào qua show radio và hoạt hình.

Mạnh mẽ, trọng danh dự, tay chống hông và là một người tốt toàn diện, Superman này chính là siêu anh hùng mà mọi đứa trẻ muốn trở thành. Bằng nhiều cách khác nhau, anh ấy vẫn xứng là “Biểu tượng Hi vọng” với một nụ cười chói sáng và chiến đấu vì sự thật, công lí và lối sống Mỹ.

4. Injustice: Gods Among Us

Top 5 phiên bản Superman tuyệt vời nhất trong thế giới comic
Ảnh: internet

Xuất hiện lần đầu trong bộ comic sản xuất ăn theo tựa game đối kháng cùng tên của hãng NetherRealm, Superman trong “Injustice: Gods Among Us” tồn tại nhiều sự khác biệt so với các phiên bản Superman thông thường. Ở đây, Superman đã trở thành một kẻ ác sau khi bị Joker lừa giết chết Lois Lane, tuy nhiên cái ác của anh ta hoàn toàn khiến khán giả có thể cảm thông và hiểu được bắt nguồn của nó chính là sự đau đớn mất mát người thân.

3. Post-Crisis

Top 5 phiên bản Superman tuyệt vời nhất trong thế giới comic
Ảnh: internet

Sau sự kiện “Crisis on Infinite Earths”, nhiều anh hùng đã được làm mới hoàn toàn và một trong số đó phải kể tới Superman. Từ những câu chuyện kinh điển như “The Death of Superman” cho tới “Superman For Tomorrow”, phiên bản Superman này chính là những gì mà khán giả đương đại xứng đáng có và thể hiện phần nào qua chính hai phim bom tấn “Man of Steel” và “Batman v Superman: Dawn of Justice” gần đây.

Superman thời kỳ “Hậu Khủng hoảng” mang tông trưởng thành và có những suy nghĩ sâu sa về xã hội, con người chứ không chỉ mang tinh thần “hướng đạo sinh” thời xưa, nhưng đồng thời vẫn giữ được một sự thực rằng anh ấy là một chàng trai tốt đến từ Kansas.

2. New Frontier

Top 5 phiên bản Superman tuyệt vời nhất trong thế giới comic
Ảnh: internet

“New Frontier” là một tuyến truyện vô cùng lôi cuốn có thể khiến độc giả cảm thấy yêu mến vô số nhân vật trong Vũ trụ DC chứ không chỉ một vài cái tên nổi bật như Superman hay Batman. Phiên bản Superman ở đây chỉ là một phần của cốt truyện, nhưng anh ấy lại là người để lại ảnh hưởng rất lớn. Từ cuộc gặp mặt với Wonder Woman ở trong rừng, cho tới bài phát biểu truyền cảm hứng trước cuộc chiến với The Centre, Superman này là một người có nhiều mâu thuẫn, băn khoăn với những câu hỏi như: “Liệu mình có nên làm những gì mình nghĩ là đúng hay mình tiếp tục làm những gì chính phủ yêu cầu?”

1. All-Star

Top 5 phiên bản Superman tuyệt vời nhất trong thế giới comic
Ảnh: internet

Đối với nhiều fan hâm mộ lâu năm mà nói, khó có phiên bản Superman nào có thể vượt qua phiên bản ở “All-Star Superman” của tác giả Grant Morrison. Có thể nói rằng phiên bản Superman này chính là định nghĩa đúng nhất cho danh hiệu “Biểu tượng Hi vọng” mà người ta gắn cho anh và xứng đáng là một trong siêu anh hùng tạo cảm hứng nhất (nếu không muốn nói là nhất) trong lịch sử comic nói chung. Không tin ư, hay bỏ chút thời gian mà tìm đọc bộ comic này hoặc đơn giản là xem tập phim hoạt hình chuyển thể từ nó đi bởi không ai muốn spoiler hết nội dung đâu.

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...