Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Dấu ấn một chặng đường

Khởi nguồn từ ước muốn xây dựng một cộng đồng doanh nhân giàu đẹp, chương trình giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân (Top 100 PCDN) suốt 6 năm qua đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nhân cả nước.

Lễ trao giải Top 100 PCDN là sự kiện được các doanh nhân mong chờ nhất. Ngoài mục đích vinh danh những cá nhân tiêu biểu, có thành tích tốt trong năm, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, lễ trao giải còn là nơi gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nhân.


Ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Công ty Gốm sứ Minh Long được vinh danh giải thưởng "Doanh nhân bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống" - Top 100 PCDN 2011.
Ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Công ty Gốm sứ Minh Long được vinh danh giải thưởng "Doanh nhân bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống" - Top 100 PCDN 2011.

Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng doanh nhân giàu đẹp, chương trình giải thưởng Top 100 PCDN đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước đang sống và làm việc tại Việt Nam. Tiếng nói của Top 100 PCDN lan tỏa đến khắp các hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước, góp phần xây dựng nên một hình ảnh người doanh nhân Việt Nam hiện đại – phong cách, bản lĩnh.

Hướng đến Lễ trao giải Top 100 PCDN 2015-2016 diễn ra vào ngày 21/1 tới, cùng điểm lại những dấu ấn mà Top 100 PCDN đã làm được cho cộng đồng.

Mark of Respect​ - Giá trị của sự trân trọng

Sự thành công ngoài mong đợi của chương trình giải thưởng Top 100 PCDN ở năm đầu tiên (2010) đã tạo nên nguồn cảm hứng và động lực lớn cho ban tổ chức cũng như cộng đồng doanh nhân cả nước. Bước sang năm thứ 2, chương trình được phát triển lên tầm cao mới với tên gọi “Mark of Respect – Giá trị của sự trân trọng."

Có thể nói Mark Of Respect là một nét mới của chương trình PCDN nhằm ghi nhận những đóng góp của doanh nhân trong và ngoài nước đang sống và làm việc tại Việt Nam. Tiếp nối chương trình PCDN 2010 với tiêu chí đề cao phong cách và bản lĩnh của một doanh nhân hiện đại có nhiều đóng góp cho cộng đồng – xã hội, chương trình Top 100 PCDN 2011 đã tiến thêm một bước qua việc hợp tác cùng giải thưởng danh giá khởi xướng từ Hàn Quốc “Mark of Respect”, nhằm nâng cao sức ảnh hưởng cũng như uy tín của giải thưởng lên tầm quốc tế.

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Dấu ấn một chặng đường


Tiến sĩ, kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa, Chủ tịch Cotec Group – người đầu tiên được vinh danh giải thưởng “Mark of Respect”.
Tiến sĩ, kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa, Chủ tịch Cotec Group – người đầu tiên được vinh danh giải thưởng “Mark of Respect”.

Có thể nói đây là sự kết hợp với một giải thưởng danh giá, mang tầm cỡ quốc tế dành cho doanh nhân lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng doanh nhân Bstyle.vn và câu lạc bộ Phong Cách Doanh Nhân tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI). Giải thưởng hướng đến việc vinh danh những doanh nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội, đề cao giá trị của một doanh nhân trong thời kì khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Đúng với tên gọi của chương trình “Mark of Respect” – Giá trị của sự trân trọng", ban tổ chức đã tạo nên một nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các doanh nhân thông qua việc tri ân và ghi nhận đúng lúc những đóng góp tích cực của họ đối với sự phát triển kinh tế Việt Nam. Mặc dù giai đoạn 2011 – 2012, nền kinh tế Việt Nam chịu nhiều khủng hoảng do ảnh hưởng nền kinh tế thế giới, nhiều doanh nghiệp lao đao, giải thể. Trong cơn khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp lại bứt phá đi lên, các doanh nghiệp khác thì chuyển hướng kinh doanh để đối phó khủng hoảng, tất cả đều phụ thuộc vào sự chỉ đạo của người “thuyền trưởng”. Trân trọng những đóng góp to lớn của doanh nhân Việt Nam trong giai đoạn khủng hoảng, “Mark of Respect” có thể nói chính là nguồn động lực, sức mạnh to lớn giúp những người doanh nhân vững bước trên mặt trận kinh tế góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp.

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Dấu ấn một chặng đường

“Mặc dù trước đây tôi đã nhận được nhiều giải thưởng cho doanh nghiệp, nhưng với giải thưởng Phong cách doanh nhân - Mark of Respect lần này, tôi rất hạnh phúc nhưng cũng thấy trách nhiệm của mình ngày càng to lớn hơn. Đây là một giải thưởng tầm cỡ quốc tế, thể hiện sự trân trọng của cộng đồng đối với những đóng góp của doanh nhân cho xã hội trong thời đại mới. Với giải thưởng này, tôi thấy những nỗ lực của cá nhân mình và tập thể Cotec Group trong thời gian qua đã được ghi nhận và trân trọng. Đây cũng là động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa trong tương lai. Giải thưởng Phong cách doanh nhân - Mark of Respect không đơn thuần trao tặng cho doanh nghiệp lớn hay nhỏ, mà trao tặng cho doanh nhân có nhiều đóng góp cho xã hội, cho đất nước và biết giữ gìn phong cách của mình. Thật sự danh giá cho ai nhận được giải thưởng này. Tôi thấy mình càng phải đóng góp nhiều hơn nữa, có trách nhiệm hơn nữa đối với cộng đồng và xã hội.” – Đó là chia sẻ của Tiến sĩ, kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa, Chủ tịch Cotec Group – người đầu tiên được vinh danh giải thưởng “Mark of Respect” – Giá trị của sự trân trọng.

Doanh nhân vì thế hệ tương lai

Trước xu thế phát triển hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, nội dung chương trình giải thưởng Top 100 PCDN luôn được ban tổ chức sáng tạo, đổi mới để phù hợp với hơi thở, tiếng nói của cộng đồng doanh nhân.

Bước vào năm thứ 3 chương trình hướng đến chủ đề “Doanh nhân vì thế hệ tương lai”. Mục đích của việc cho ra đời chủ đề “Doanh nhân vì thế hệ tương lai” theo bà Nguyễn Thu Hương – Trưởng ban tổ chức chương trình Top 100 PCDN đó là: “Trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới ngày nay, chúng tôi nhận thấy cần có sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nhân và thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Điều này giúp các doanh nhân có thể truyền đạt kinh nghiệm quý báu cho họ, đồng thời hiểu được tâm tư nguyện vọng của các bạn trẻ, để hướng các bạn đến một lĩnh vực kinh doanh thích hợp. Ngược lại các bạn trẻ sẽ học được cách làm thế nào để tư duy như một người lãnh đạo… Thông qua chương trình Top 100 PCDN 2013, chúng tôi đã kết nối các doanh nhân và các em học sinh thông qua chương trình đối thoại Top 100 PCDN và các CEO tương lai đến từ trường Quốc tế Mỹ (American International School)”.

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Dấu ấn một chặng đường


Các CEO tương lai nhận bằng khen từ Top 100 PCDN.
Các CEO tương lai nhận bằng khen từ Top 100 PCDN.

Có thể nói lần đầu tiên tại Việt Nam, cuộc đối thoại trực tiếp giữa Top 100 PCDN và các CEO tương lai là các em học sinh xuất sắc tại trường Quốc tế Mỹ (American International School) đã tạo nên tiếng vang lớn, thu hút đông đảo doanh nhân, phụ huynh và các em học sinh tham gia. Cuộc đối thoại diễn ra trong không gian mở tại trường Quốc tế Mỹ, các CEO tương lai được phỏng vấn các doanh nhân những vấn đề liên quan đến trách nhiệm, vai trò của doanh nhân với gia đình, doanh nghiệp và xã hội. Ngược lại, Top 100 PCDN sẽ phỏng vấn các em về vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ với gia đình, nhà trường, xã hội để hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của các em. Cuối cuộc phỏng vấn sẽ có 10 học sinh nhận được giải thưởng: "Top 10 CEO tương lai" với các suất học bổng do Top 100 PCDN trao tặng trong chương trình “Vườn Ươm Lãnh Đạo”.

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Dấu ấn một chặng đường


Top 100 PCDN chụp hình cùng lãnh đạo trong chương trình Lễ trao giải 2014 - 2015.
Top 100 PCDN chụp hình cùng lãnh đạo trong chương trình Lễ trao giải 2014 - 2015.

2 năm theo đuổi mục tiêu “Doanh nhân vì thế hệ tương lai”, chương trình Top 100 PCDN một lần nữa để lại dấu son đặc biệt trong lòng cộng đồng doanh nhân.

“Như tôi được biết, chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân được giới doanh nhân Việt Nam và công chúng đón nhận một cách mạnh mẽ, là do phương châm tôn vinh doanh nghiệp có thành tích nổi bật và tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng. Theo tôi, một trong những hoạt động cộng đồng thiết thực nhất của Top 100 Phong Cách Doanh Nhân là hoạt động gắn kết “Doanh nhân vì thế hệ tương lai”, hay nói cách khác là tạo sự gắn kết trong giới doanh nhân với thế hệ doanh nhân trẻ, kế cận liên tục với tương lai của đất nước này. Theo tôi, cái mà “Doanh nhân vì thế hệ tương lai” làm được là thổi vào giới trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, ý tưởng “dám nghĩ lớn dám làm lớn”. Trên tinh thần này, chương trình năm nay cần tiếp tục duy trì ngọn lửa nhiệt huyết kết nối đan mê, tiếp tục sứ mệnh, định hướng ban đầu và giúp cho các bạn trẻ nuôi dưỡng ham muốn thử sức, thành công với vận hội của đất nước.” - Thạc sĩ Châu Huy Quang - Luật sư điều hành hãng luật R&T LCT Lawyers, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam đánh giá về chương trình Top 100 PCDN.

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Dấu ấn một chặng đường

Tiếp nối mục tiêu “Doanh nhân vì thế hệ tương lai” chương trình Lễ trao giải Top 100 PCDN năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho cộng đồng doanh nhân cả nước. Cùng chờ đón những điều thú vị trong ngày 21/01/2016 tới tại Trung tâm hội nghị The Adora Premium, Quận 7.

Chương trình có sự tham gia của vị khách mời đặc biệt BMW Series 7.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Các nàng dâu doanh nhân của showbiz Việt

Ngày hội của những doanh nhân

Top 100 Phong cách doanh nhân

lễ trao giải

tin cộng đồng

Những nghiên cứu gần đây chứng minh rằng người nuôi chó có sức khỏe về thể chất và tinh thần tốt hơn hẳn so với những người không nuôi con vật nào trong nhà.

Sao Việt Sao Việt 24h 35 phút trước

Cư dân mạng vô cùng bất ngờ khi ca khúc này chuyển thể thành cải lương lại quá "ngọt" và quá "mùi" đến như vậy.

Sao Việt Sao Việt 24h 35 phút trước

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn hơn 40 giây nhưng đã khiến khán giả "đứng ngồi không yên" và bất ngờ bởi quá nóng bỏng.

Những màn trình diễn bikini bốc lửa của các cô gái tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 khiến người hâm mộ cả thế giới thích thú.

Sao Tây Sao Hollywood 37 phút trước

Tâm điểm của Vũ trụ Điện ảnh ra mắt hôm 17/11 nhưng chỉ có hơn 280 triệu USD tại phòng vé toàn cầu sau ba ngày là điều khiến Warner Bros. buộc phải lo lắng.

Xã hội xe bus Sài Gòn 38 phút trước

Trong 10 ngày đầu vận hành tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông), người dân ở Sài Gòn sẽ được đi miễn phí.

Thời trang Sao Việt 24h 1 giờ trước

Sanne Vloet trở thành tâm điểm của khán giả Việt khi mặc cùng đầm với siêu mẫu Lan Khuê tại Victoria's Secret 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Giữa hàng loạt chỉ trích của công chúng về giọng hát, mẹ và chị gái Chi Pu đã dành những lời động viên chân thành nhất tới cô.

Tản mạn tản mạn 1 giờ trước

Khi bé, ta đâu biết làm người lớn mỏi mệt đến nhường nào, nên cuộc đời là chuỗi ước ao. Bé dại khao khát lớn, tới khi trưởng thành lại ngược dòng tìm thơ ngây

Khỏe đẹp Ngủ ngáy 1 giờ trước

Theo các nghiên cứu của NASA, cây dứa sản xuất rất nhiều oxy vào ban đêm giúp cải thiện chất lượng không khí do đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Trải qua hơn 10 năm gắn bó bên nhau, tình cảm giữa các thành viên Big Bang thực sự là một gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Dù được trông đợi trên thảm đỏ show thời trang "Victoria's Secret 2017" tuy nhiên tới cuối cùng Phạm Băng Băng vẫn không xuất hiện.

Xã hội mang bầu 1 giờ trước

Khi phát hiện cháu V.Th.H. (SN 2003) mang thai hơn 5 tháng, gia đình đã gặng hỏi và cháu nói bị bạn T. cùng lớp rủ “làm chuyện người lớn” nhiều lần.

Tại đội CSGT số 3, nữ tài xế Th. đã gửi lời xin lỗi đến chiến sĩ CSGT Lê Mạnh Sơn, người trực tiếp làm nhiệm vụ khi xảy ra vụ việc trên đường Giảng Võ.

X Đóng