Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất nửa đầu năm 2016

|

Sau đây là top 10 phim bom tấn ăn khách hàng đầu của điện ảnh thế giới trong nửa đầu năm 2016, các bạn đã xem hết chưa?

1. Captain America: Civil War (Disney) - 1,145 tỷ USD:

Không ngạc nhiên khi bom tấn siêu anh hùng này đứng đầu bảng xếp hạng và là bộ phim ăn khách nhất trong 6 tháng đầu năm nay. Phim quy tụ hàng loạt các nhân vật đình đám của Marvel như Captain America, Ironman, Falcon, Ant-Man, Black Widow, The Winter Soldier…, đồng thời sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn Black Panther và phiên bản Spider-Man mới càng giúp cho bộ phom thêm phần hấp dẫn, Civil War gây bão tại phòng vé trên toàn cầu hồi cuối tháng 4, đầu tháng 5. Bom tấn của Marvel Studios lần này nhận được sự hậu thuẫn lớn từ giới phê bình đã góp phần tạo nên nửa đầu năm 2016 không thể tuyệt vời hơn cho nhà phát hành Disney.

Captain America: Civil War là bộ phim ăn khách nhất trong 6 tháng đầu năm nay.
Captain America: Civil War là bộ phim ăn khách nhất trong 6 tháng đầu năm nay.

2. Zootopia (Disney) - 1,012 tỷ USD:

Zootopia có phần lặng lẽ khi ra mắt hồi đầu tháng 3, nhưng câu chuyện về cô thỏ cảnh sát Judy Hopps và tên cáo tinh ranh Nick Wilde tại thành phố Zootopia dần dần chinh phục người xem. Với doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2016 bộ phi đã tạo nên tiếng vang lớn và hiển nhiên đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Zootopia thu 339 triệu USD ở thị trường nội địa, nhưng Disney cũng phải cảm ơn Trung Quốc khi khán giả nơi đây đóng góp cho họ tới hơn 235 triệu USD.

Zootopia có doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2016.
Zootopia  doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2016.

3. The Jungle Book (Disney) - 923 triệu USD:

Đạo diễn Jon Favreau khiến công chúng nức lòng khi tạo ra phiên bản live-action đầy lôi cuốn cho câu chuyện Cậu bé rừng xanh quen thuộc. Thêm thắt vừa đủ một vài chi tiết mới, sử dụng công nghệ kỹ xảo vượt trội, có sự tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao hạng A…, tất cả giúp The Jungle Book của Disney đến nay vẫn còn nguyên hy vọng cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Phim hiện vẫn còn một vài thị trường lớn chưa đặt chân tới.

The Jungle Book của Disney đến nay vẫn còn nguyên hy vọng cán mốc doanh thu 1 tỷ USD.
The Jungle Book của Disney đến nay vẫn còn nguyên hy vọng cán mốc doanh thu 1 tỷ USD.

4. Batman v Superman: Dawn of Justice (Warner Bros.) - 872,7 triệu USD:

Với doanh thu gần 900 triệu USD, con số đáng mơ ước đối với nhiều dự án điện ảnh, nhưng đối với Warner Bros. thì khó có thể hài lòng bởi đây là tác phẩm quy tụ hai siêu anh hùng nổi tiếng nhất màn ảnh: Người DơiSiêu Nhân, Dawn of Justice được coi là dự án khởi nguồn, mở rộng ý tưởng về loạt phim siêu anh hùng của DC và có nhiệm vụ giúp Warner Bros. trở thành đối trọng xứng đáng của Disney cùng Marvel Studios. Song, bom tấn rốt cuộc lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng nội dung và bị giới phê bình ghẻ lạnh.