Tổng thống Obama nhắc đến nhạc Trần Lập, Sơn Tùng với giới trẻ Việt

Trong buổi trao đổi với 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Thành phố Hồ Chí Minh sáng ngày 25/05, tổng thống Obama bất ngờ nhắc đến nhạc của Trần Lập và Sơn Tùng khi mô tả sự năng động của giới trẻ Việt Nam.


Tổng thống Mỹ Barack Obama tại buổi trao đổi với 600 bạn trẻ YSEALI sáng 25/5. (Ảnh: Internet)
Tổng thống Mỹ Barack Obama tại buổi trao đổi với 600 bạn trẻ YSEALI sáng 25/5. (Ảnh: Internet)

Mở đầu bài phát biểu trước 600 bạn trẻ, ông chủ Nhà Trắng cho rằng dù công việc của ông phải tiếp xúc với rất nhiều lãnh đạo các nước, những nhân vật quan trọng nhưng chính những cuộc gặp gỡ với các bạn trẻ như thế này mới đem lại cho ông cảm giác lạc quan về một tương lai nhiều hứa hẹn. Ông nói: “Các bạn làm tôi cảm thấy hi vọng về tương lai của ASEAN”.

Ông cũng cho rằng văn hóa con người Châu Á – Thái Bình Dương đã định hình nên con người ông và ông rất thích ẩm thực Việt Nam.

Nhận định về giới trẻ Việt Nam, Tổng thống Obama đánh giá cao những tiềm năng mà giới trẻ đang có: “Cần nhớ rằng ở Việt Nam, 2/3 người dân sinh sau năm 1975. Các bạn nhìn ra thế giới với sự tươi sáng, không bị tư duy kiểu cũ. Các bạn có nhận thức, năng lực để không chỉ phát triển Việt Nam, mà còn định hình thế giới. Các bạn có công nghệ để kết nối.

Tôi biết rằng có rất nhiều bạn ở đây thích chụp ảnh selfie và đăng tải lên Facebook. Các bạn thích nhạc Sơn Tùng. Các bạn học hỏi từ nhau.”


Tại buổi nói chuyện ông Obama đề cao sự năng động của giới trẻ Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Tại buổi nói chuyện ông Obama đề cao sự năng động của giới trẻ Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Hai bạn trẻ Việt Nam vinh dự được ông Obama nhắc đến như hai điển hình của những thủ lĩnh trẻ: “Tôi có cơ hội gặp Ngân Đặng khi chào mừng các thủ lĩnh trẻ đến Nhà Trắng. Cô ấy giúp đỡ trẻ em đường phố, khuyết tật. Cô ấy có 450 tình nguyện viên, xây dựng 5 thư viện. Đó là ví dụ về sức mạnh của thanh niên. Tôi rất tự hào về bạn.

Hay Lê Xuân Lộc, dạy ở ĐH QG TP HCM, đồng thời cũng làm ở viện Pasteur, mơ ước mang lại chăm sóc y tế giá rẻ ở Việt Nam. Xin cảm ơn Lộc.”

Về mức độ quan trọng của giới trẻ đối với tương lai Việt Nam và khu vực, tổng thống Obama nhấn mạnh: “Các bạn cho thấy với quyết tâm và sự lạc quan, bất kì điều gì cũng có thể trở thành hiện thực."

Kết thúc bài phát biểu, ông chủ Nhà Trắng lại nhắc đến thủ lĩnh nhóm Bức Tường: "Tôi lạc quan rằng các bạn sẽ thay đổi cả khu vực và thế giới. Có bài hát của cố nghệ sĩ Trần Lập rằng 'đường đến vinh quang rất gần rồi'".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Obama nhắc đến các đặc trưng văn hóa, nghệ thuật Việt Nam trong các bài phát biểu, trước đó ông đã dẫn thơ Lý Thường Kiệt, lẩy Kiều, dẫn lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cố nhạc sĩ Văn Cao.

YSEALI là tên viết tắt của chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á hướng tới các thủ lĩnh trẻ trong độ tuổi 18-35 đến từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Lào, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là sáng kiến của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, đồng thời thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Chương trình đưa các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tới các trường đại học Hoa Kỳ, nơi họ có thể đào sâu thêm kiến thức về các vấn đề khu vực, chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn của họ. Chương trình dành 250 suất học bổng cho thủ lĩnh trẻ của 10 nước ASEAN trong năm 2015 và 2016.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tổng thống Obama khẳng định: "Tôi thích con gái!"

Dân Sài Gòn chào đón ông Obama qua góc nhìn của nhiếp ảnh Nhà Trắng

Những hình ảnh cực bình dân mà ấn tượng của Tổng thống Obama trong 3 ngày ở Việt Nam

Tổng thống Obama

Sơn Tùng M-TP

Trần Lập

Trịnh Công Sơn

Bóng đá League 1 7 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 7 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 8 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 9 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 9 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng