Tội nghiệp chú tinh tinh trụi lông bị đồng loại ghẻ lạnh rồi đột tử

Một con tinh tinh 22 tuổi ở Anh bị bệnh trụi lông và bị đồng loại đuổi đánh đã chết bất đắc kỳ tử sau khi được tiêm thuốc mê để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Mongo, một con tinh tinh 22 tuổi, sống tại Vườn thú Twycross, Anh Quốc, sau khi được tiêm thuốc mê để kiểm tra sức khỏe định kỳ đã không thể hồi tỉnh và qua đời trong lúc hôn mê. Nhân viên Vườn thú cho biết Mongo không có dấu hiệu bệnh tật bên ngoài nhưng bên trong nó đã bị nhiễm trùng túi khí và có biểu hiện bệnh tim. Họ cũng cho biết sẽ tiến hành khám nghiệp pháp y hoàn chỉnh để tìm hiểu thêm về nguyên nhân cái chết của con tinh tinh tội nghiệp này.

Tội nghiệp chú tinh tinh trụi lông bị đồng loại ghẻ lạnh rồi đột tử


Chú tinh tinh trụi lông bị đồng loại phân biệt và ghẻ lạnh
Chú tinh tinh trụi lông bị đồng loại phân biệt và ghẻ lạnh

Mongo vốn chỉ là một chú tinh tinh khá bình thường cho đến khi nó bất ngờ nổi tiếng vào tháng 3 năm nay sau khi đoạn phim quay lại cảnh nó bị đồng loại đuổi đánh vì bệnh trụi lông được đăng tải. Đoạn phim dù chỉ dài khoảng 1 phút những đã nhận được hơn 1,1 triệu lượt xem trên YouTube.

Đoạn phim khiến Mongo phút chốc trở thành trung tâm chú ý của mạng xã hội

Sau khi đoạn phim được lan truyền khắp cộng đồng mạng, Vườn thú Twycross khẳng định rằng đây chỉ là một màn "phô diễn sức mạnh" của bầy tinh tinh chứ không hẳn là đánh nhau và hành động trên là hết sức bình thường ở loài này.

Một người phát ngôn của Vườn thú cho hay: "Mongo là một con tinh tinh vui tính và hiền lành. Nó rất hay tiếp xúc với đồng loại, trong đó có Tuli là bạn thân của nó. Thậm chí nó cũng rất thân thiện với các nhân viên tại đây." Ngoài ra họ cũng cho biết thêm rằng Mongo bị bệnh trụi lông do di truyền từ tinh tinh bố, con trưởng bầy, và đã phải rất vất vả thể hiện mình để được bầy công nhận, nhưng bên cạnh đó, nó cũng khá nổi tiếng và được các... "nàng" tinh tinh yêu thích.


Đa số thời gian Mongo vẫn rất thân thiện và có tiếp xúc với đồng loại của mình.
Đa số thời gian Mongo vẫn rất thân thiện và có tiếp xúc với đồng loại của mình.

Thông tin Mongo đột tử sau khi được thông báo lên trang mạng xã hội của Vườn thú đã nhận được hàng trăm lời chia buồn của cộng đồng mạng. Ngoài ra Vườn thú cũng cho hay họ đã bắt đầu tiến hành công trình nghiên cứu các bệnh về tim ở loài tinh tinh với hy vọng tránh được những trường hợp đáng tiếc như thế này xảy ra.

(Ảnh: Jake Beaton-Rekkers)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đáng yêu khoảnh khắc của tinh tinh bị giam cầm và "bầy con"

Tinh tinh ôm thắm thiết người đã cứu mạng mình 25 năm trước

Sốc: Chú tinh tinh bị ngược đãi tàn nhẫn đến trụi sạch lông

Động Vật

Tinh tinh

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 4 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 5 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 6 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 6 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng