[Tip hay] Chụp hình file raw, tha hồ cho các bạn chỉnh sửa

Raw có nghĩa là thô sơ, ảnh Raw có thể hiểu là tất cả thông tin về ánh sáng nhận được từ cảm biến sẻ được chuyển thẳng vào máy ảnh.

Tập 6 của seri "Làm quen với máy ảnh" được mang tên "Lời nói dối chân thật", Đức Tiến sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về ảnh Raw. Có lẽ các bạn đã được nghe nhiều về loại định dạng jpeg, đuôi ảnh này có thể xem là thông dụng nhất và dễ dàng tìm thấy ở các loại máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động. Riêng ảnh Raw chỉ có ở các dòng máy ảnh chuyên nghiệp của Canon, hay Nikon.

Ảnh Raw có thể hiểu là tất cả những thông tin về ảnh sáng nhận được từ cảm biến sẻ được chuyển thẳng vào máy ảnh, sau đó chúng ta có thể điều chỉnh mọi thứ bằng máy tính trong công đoạn hậu kỳ.

Ưu điểm ảnh Raw:

 

Nhược điểm ảnh Raw:

Mỗi hãng máy ảnh có một định dạng file Raw khác nhau, và phải được đọc bằng phần mềm chuyên dụng của hãng đó.

Khi nào nên sử dụng chụp file Raw:

- Nếu bạn có thẻ nhớ dung lượng lớn

-Có thời gian để chỉnh sửa hậu kỳ

- Chụp các sự kiện quan trọng, ảnh thương mại, ảnh kiếm tiền

Đức Tiến đang thực hiện một serie video dành cho các bạn mới làm quen với nhiếp ảnh. Các video này được tổng kết từ kinh nghiệm chụp ảnh suốt 4 năm qua, hướng dẫn các bạn từ những bước đầu như chọn máy ảnh đến những kiến thức cơ bản nhất để có được một tấm ảnh đẹp.

Các bạn đón xem chuyên mục này vào thứ 5 hằng tuần trên www.yan.vn nhé!

 

tip hay

đức tiến lucas

nhiếp ảnh

Xã hội Cài mìn 3 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 3 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Sao Tây Sao Hollwood 4 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Châu Á Red Velvet 4 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Bóng rổ NBA 4 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 4 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

TV Show Nhanh như chớp nhí 4 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 5 giờ trước

Đây là lần thứ ba trong tháng tài khoản của Sơn Tùng M-TP bị "xoá sổ" khỏi Facebook một cách bất ngờ và không rõ lý do.

Mới đây, Giải Ngoại hạng Anh vừa tổng hợp danh sách những ngôi sao tấn công bị phạm lỗi trái phép nhiều nhất kể từ đầu mùa giải 2018/19.

US - UK Ariana Grande 5 giờ trước

Fan "dậy sóng" vì cuộc chia tay của Ariana Grande và Pete Davidson có liên quan đến người yêu cũ của Ariana - Mac Miller.

X Ðóng