Tình yêu sẽ tới khi bạn không còn làm những điều này!

| 20:00 - 07/10/2016

Chắc hẳn đã có lần bạn thích một ai đó thật nhiều và nghĩ rằng cả hai sẽ có một chuyện tình đẹp. Thế nhưng kết quả là hai bạn vẫn “đường ai nấy đi” ngay cả khi chưa chính thức nói lời yêu.

Vậy đâu là lí do dẫn đến việc đối phương của bạn bỏ cuộc trước khi bắt đầu?

1. Suy nghĩ quá nhiều

Khi tình yêu vừa chớm nở, chúng ta thường sẽ có những mơ mộng về tương lai. Đó là điều dễ hiểu nhưng vào giai đoạn “tán tỉnh” điều ta nên làm là nghĩ cho hiện tại, đừng đặt nặng quá nhiều vào những vấn đề xa hơn trong tương lai.

Muốn có người yêu, đừng làm những điều này!
(Ảnh: Internet)

Đồng ý rằng nghĩ về tương lai là một điều tốt nhưng đôi lúc chú tâm vào hiện tại là việc quan trọng hơn rất nhiều. Thay vì liên tục tự hỏi bản thân rằng “Bao giờ thì hai người mới quen nhau chính thức?”, “Anh ấy sẽ làm gì cho mình trong tương lai?”, “Liệu cô ấy có phải là đối tượng kết hôn của mình không?”,…  thì hãy dành thời gian nghĩ xem tối nay mời chàng/nàng đi ăn món gì hay xem phim ở đâu. Mọi việc trong tương lai cứ để thời gian trả lời. Hai bạn còn chưa thật sự hẹn hò thì chuyện tương lai suy nghĩ nhiều làm gì? Thư giãn đi nào!

2. Đặt quá nhiều kì vọng

Mỗi người luôn có cho mình những kì vọng riêng và hi vọng một ngày nào đó chúng sẽ thành hiện thực. Chúng ta thường ước rằng mọi việc sẽ diễn ra theo đúng quỹ đạo được sắp đặt nhưng cuộc sống đôi khi không dễ dàng như thế. Đừng đặt quá nhiều kì vọng vào tương lai chung của hai người trong khi bạn chưa thật sự biết được mục tiêu trong tương lai hoặc những điều đặc biệt riêng của đối phương. Đối diện với một người có quá nhiều kì vọng vào tương lai đôi khi sẽ khiến đối phương cảm thấy ngộp và “chạy mất dép” trước khi kịp nói lời yêu.

Muốn có người yêu, đừng làm những điều này!
(Ảnh: Internet)

3. Ngộ nhận cả hai đã thành đôi

Gia đoạn đầu của tình yêu là khi cả hai thích nhau và dùng những lời nói và cử chỉ để thể hiện điều đó. Và nếu chưa ai mở lời trước thì dĩ nhiên hai bạn vẫn không phải là một đôi. Vì vậy, đừng hiểu lầm rằng hai người đã trở thành người yêu của nhau trong khi đối phương có thể vẫn còn đắng đo suy nghĩ.

Muốn có người yêu, đừng làm những điều này!
(Ảnh: Internet)

Bạn có thể chắc chắn cả hai có tình ý với nhau dựa vào những hành động ẩn ý thế nhưng nếu chưa có sự đồng ý của cả hai về vấn đề “thành đôi” thì bạn không nên ngộ nhận. Và đừng vì sự “ngộ nhận” này mà thể hiện sự chiếm hữu với người ấy. Hành động này sẽ khiến cho tình yêu giữa bạn chưa kịp nở đã lụi tàn đấy!

4. Thắc mắc về mọi thứ

Ở giai đoạn này thật sự bạn không nên hỏi quá nhiều vấn đề không cần thiết. Có thể bạn cho rằng việc hỏi han kĩ lưỡng cốt là vì bạn quá cẩn thận? Xin thưa rằng cẩn thận và lắm chuyện là hai vấn đề khác nhau. Sẽ rất bình thường nếu bạn muốn biết thêm về gia đình người ấy nhưng nếu bạn tò mò cả về những người họ hàng xa hay bạn bè từ tấm bé của người ấy thì nó không hề bình thường. Vì vậy, hãy tỏ ra tế nhị trước những vấn đề quá cá nhân của đối phương khi hai người chưa thật sự hẹn hò.

Muốn có người yêu, đừng làm những điều này!
(Ảnh: Internet)