Tình đầu và tình cuối

Ai không có first love, ai không muốn last love nhưng có mấy ai tìm được best love của mình ngay từ mối tình đầu. 30 năm một đám cưới, 50 năm bạc đầu giai lão. Tìm được người nắm tay mình đi đến cuối con đường của một kiếp người, đó là ưu ái chữ Duyên của Phật.

Đầu cấp 3 (1988-1989): Cô và anh là 2 đường thẳng song song bị ngăn cách bởi gần 30 cái tên. Anh ở đầu sổ còn tên cô luôn nằm gần cuối. Họp phụ huynh cô luôn nằm trong danh sách học sinh ngoan được tuyên dương, còn anh luôn làm giáo viên chủ nhiệm đau đầu bởi thành tích tốt nhưng lại đi kèm những trò nghịch ngợm phá phách kinh hồn.

Cuối cấp 3 (1991-1992): Lần đầu tiên anh bị quê giữa đám đông, cô to giọng chỉ thẳng vào anh mà mắng "Chỉ có cái đầu thôi còn lâu mới thành người có nhân cách, ý thức mới là cái quyết định”. Anh to lớn, ở nhà được chiều nên chẳng có ai dám mắng anh bao giờ, vậy mà đứa con gái thấp hơn anh 1 cái đầu, nhỏ hơn anh đến chục cân lại có cái gan này. Anh bắt đầu để ý đến cô. Muộn hơn 2 thằng chiến hữu cùng lớp vì họ nhận ra sự thu hút của cô, trước anh.

http://nhacso.net/nghe-playlist/tinh-dau-la-con-gio-nhe-thoang-qua.WlpSVURc.html

Năm nhất đại học (1992-1993): Cô đạp xe mỗi ngày 60km đến trường rồi về nhà. Thời đó để có 1 con Cup đi học là cả 1 niềm mơ ước. Anh và 2 người bạn mỗi tối đều kiếm cớ đến nhà cô. 3 đứa ngồi lì từ 7h đến 10h mà không chịu nhấc mông đi về. Cô lịch sự ngồi tiếp chuyện, 3 đứa ngồi hằm hè nhau đếm xem cô cười với ai nhiều nhất. Anh đỗ Kiến Trúc, bố anh lại là giảng viên có tiếng. Con đường đến trường của anh đơn giản chỉ là trèo qua 1 bức tường. Anh thấy được nỗi vất vả của cô và cảm phục hơn khi cô từ chối sự đưa đón của anh. Đơn giản, cô chỉ coi anh là bạn cùng phổ thông.

http://nhacso.net/nghe-playlist/tinh-dau-la-de-nho.V1FRVUdW.html

Năm hai đại học (1993-1994): Anh thay đổi theo chiều hướng tốt. Thành tích học tập vẫn xuất sắc. Nhiều thầy cô khen ngợi tài hoa vẽ bằng 2 tay của anh. Anh vẫn đều đặn ngồi chờ cô mỗi tối, rủ cô theo học lớp tại chức ngoại ngữ buổi tối. Đảm bảo với mẹ cô sẽ đi đến nơi về đến chốn. Anh thành xế riêng của cô. Cuối năm ấy. Lớp phổ thông tổ chức đi Ao Vua, anh chăm sóc cô tận tình. 2 thằng chiến hữu của anh tặc lưỡi rút lui để bảo vệ tình bạn. Anh xin cô cho cơ hội tìm hiểu. Cô đồng ý. Họ chính thức yêu nhau sau 3 năm anh có tình cảm với cô.

Ra trường (1996-1997), Cô được nhận vào 1 cơ quan nhà nước sau khi từ chối cơ hội ở lại trường làm giảng viên. Anh tốt nghiệp thủ khoa, ở lại làm giảng viên chính thức. Vẫn giữ thói quen 7h tối ngồi lì ở nhà cô đến khuya không chịu về. Hàng xóm lúc đầu bàn tán, sau cứ nghe thấy tiếng còi xe của anh liền bảo nhau: “Thằng Toe lại đến rồi”. Anh hay cười, khi cười tít mắt lại, cả xóm thấy thế liền gọi anh là Toe. Mỗi lần đi chơi, cô đều vác theo 2 đứa cháu. Chúng nó thân với anh lạ, cứ thấy anh là hớn hở chạy ra chào “A, chú đến chú đến”. Mỗi đứa quắp lấy 1 chân anh, sự chân thành của anh lấy được tình cảm của cả nhà cô.

Đi làm 1 năm (1997-1998), 4 năm học Ngoại ngữ không uổng. Cô dành được suất học bổng đi Bỉ học Thạc Sĩ. Anh không ngăn cản, ủng hộ cô tới cùng. Ngày cô đi anh bảo: “Em đừng cắt tóc, cứ để tóc dài chụp hình gửi cho anh kẻo đến lúc về anh đi đón lại tưởng bà tây nào”. Anh ở nhà kịp lấy cho mình 1 cái bằng Thạc Sĩ để không thua kém cô.

http://nhacso.net/nghe-playlist/waiting-for-my-favorite-songs.WVBXU0ZY.html

2 năm sau (1999-2000): Cô về. Họ làm đám cưới . Áo cưới cô mặc anh thức 3 đêm để vẽ thiết kế, 1 tuần để nhờ đứa học trò đang du học ở Pháp đặt may hộ. 2 tháng để chờ váy về. Tất cả đều bí mật với cô. Kết thúc 8 năm chính thức yêu và 11 năm anh dành tình cảm cho cô. Anh nói với mẹ cô: “Con thích cái N vì nó là đứa duy nhất dám mắng con không có ý thức, nhưng để con yêu nó là bởi sự cố gắng trong cuộc sống mà ngay cả con cũng không dám chắc mình làm được . Nhưng con chắc chắn sẽ chăm sóc con mẹ với tất cả trách nhiệm của 1 người chồng”. Sau đó, cô nộp hồ sơ xin học bổng cho anh, nào ngờ anh được 100% học bổng đi học Thạc Sĩ ngành Kiến Trúc ở Bỉ. Cô lại lóp ngóp đi sắm đồ và căn dặn anh kinh nghiệm sống ở xứ người.

http://nhacso.net/nghe-playlist/best-love-songs-ever-true-love-never-dies.WFlQVkBe.html

Hiện tại, lược bỏ những cơ số lần cô to tiếng với anh, nhưng anh chỉ nhỏ nhẹ nói với mẹ cô: “Đấy, mẹ xem con cũng biết nhường rồi đấy”. Mỗi lần như vậy mẹ cô lại đứng về phía con rể phân tích cho cô cái đúng cái sai. Anh giỏi trong việc thu phục lòng người. Cô thua từ hơn 20 năm về trước. Đứa cháu vợ vẫn thân với anh nhất nhà. Thỉnh thoảng anh lại lôi thành tích bản thân ra khoe: “Ngày xưa mụ vịt già chân mà không to khỏe thì còn lâu mới bon chen được để lấy chú”. Đứa cháu vợ nguýt: “Sao cháu nghe bảo. chú xếp hàng mãi mới tán được cô cháu”. Nghe xong anh nhảy dựng lên: “Tin lời mụ Vịt làm gì, có muốn lấy chồng không hay để chú kể nó nghe có đứa nào dầm vào tay chú, ờhhhhhhhh..."

http://nhacso.net/nghe-playlist/the-best-love-songs-ever.XFxVU0Nd.html

11 năm cho 1 tình cảm. 8 năm cho thời gian yêu. 13 năm cho 1 cuộc sống gia đình. 4 năm để tái hiện lại 1 câu chuyện. Tình yêu của 2 người dưới đây là thật, họ cũng là những người thật. Chỉ có tác giả vẫn đang ngu ngơ giữa tình đầu và tình cuối trong biển người cuộc đời. Đứa cháu gái vợ gửi lời chúc đến những nhân vật trong câu chuyện sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Vợ chồng Nhật Kim Anh hạnh phúc hôn nhau trong ngày cưới

Lê Khánh diện áo dài nền nã ngày đám cưới

bạc đầu giai lão

first love

best love

“Tuy nhiên, ngày nào Thắng cũng làm phiền em gái tôi. Nó thuyết phục quay lại không được, nó giết em gái tôi rồi” - anh trai nạn nhân nghẹn giọng.

Xã hội Cà phê nhuộm pin 9 giờ trước

"Nhưng không phải đưa vào làm cà phê, còn thực phẩm là gì thì tới đây chúng tôi sẽ kết luận và cung cấp đến báo chí", Đại tá Quý nhấn mạnh.

Cuộc sống F.A sung sướng đến mức nào mà những cô nàng độc toàn thân này vẫn mãi không muốn "dứt áo ra đi"?

Điểm hẹn YAN GO 10 giờ trước

Ngoài những vấn đề về vé máy bay, visa... thì nơi ở cũng là một vấn đề cần phải lưu tâm khi bạn quyết định đi du lịch tới Nhật Bản.

Bài viết YANKids 10 giờ trước

Nếu một ngày con trở nên bướng bỉnh, cha mẹ hãy kiên nhẫn và cùng con vượt qua giai đoạn này bằng những cách rất đơn giản

Ẩm thực YAN Food 10 giờ trước

Nếu bạn là tín đồ trung thành của hải sản, đừng vội vàng lướt qua bài viết này bởi những món ăn được nhắc đến dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Quốc tế Sao Việt 24h 11 giờ trước

Bảo Anh thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát trong buổi phỏng vấn ê-kíp làm phim "Avengers" tại Singapore.

Về chuyện tình cảm của 2 người, nhà trường cho biết có nắm thông tin này. Theo thầy Tùng, cả hai có tình cảm từ trước đó.

Trong một ngày cuối tuần đầy khó khăn của đội nhà, các cổ động viên xứ Thanh bất ngờ chứng kiến Bùi Tiến Dũng đặt chân lên sàn… catwalk.

Sao Việt Sao Việt 12 giờ trước

Đức Phúc bất ngờ chia sẻ về “người bạn” xuất hiện cùng anh trên thảm đỏ, ít ai biết được, chú cún mà anh bế tối qua là đi mượn của người bạn thân Hoà Minzy.

Sao Đông Sao Hàn 12 giờ trước

Những trò chơi khăm không còn quá xa lạ trong ngành giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều lần chính các trò đùa này đã khiến nhiều idol phải bật khóc nức nở.

Châu Á K-Drama 12 giờ trước

Nếu như các nhà làm phim Việt đổ xô remake (làm lại) các kịch bản phim từ Hàn Quốc, thì ngay chính người Hàn cũng phải đi tìm kiếm kịch bản hay từ nước khác.

X Ðóng