Tin được không, con người sẽ sinh con với robot trong tương lai?

"Người phụ nữ có thể sẽ chẳng cần một người đàn ông nào hay tinh trùng của bất kì ai để trở thành mẹ cả. Robot sẽ giúp cô ấy tạo ra phôi thai hoàn chỉnh." - David Levy khẳng định

Khoa học công nghệ càng hiện đại, chúng ta càng chứng minh cho thế giới thấy trí tuệ là vô biên. Khi con người bắt đầu chán việc lập gia đình và quay ra kết hôn với tình nhân ảo, với búp bê tình dục; khi một robot sở hữu trí tuệ nhân tạo được cấp quyền công dân và đòi có em bé... thì việc trong tương lai, con người... sinh con với robot là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Ý tưởng trái ngược với quy luật tự nhiên này không phải một ý nghĩ điên rồ, viển vông và bộc phát của tay tiến sĩ "điên" nào đó, mà thuộc về một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo - tiến sĩ David Levy.

Nghe thật khó tin, nhưng chiến tiến sĩ David Levy đã khẳng định điều trên hoàn toàn có thể xảy ra trong khoảng 100 năm nữa. 

Tin được không, con người sẽ sinh con với robot trong tương lai?

Vào tháng 4/2015, các nhà khoa học tại Đại học Stanford và Valencia đã thành công tạo ra một tinh trùng có đuôi hoàn chỉnh từ tế bào da người. Các chuyên gia tại Đại học Ohio cũng đã hoàn thành thử nghiệm công nghệ nano trong việc tạo nên con chip truyền mã di truyền vào tế bào da.

"Chúng ta có sự kết hợp tự nhiên giữa nam và nữ. Từ đó, suy nghĩ rằng chỉ có nam và nữ mới tạo ra được trẻ con đã ăn mòn vào tiềm thức mỗi người." - David cho biết.

"Tuy nhiên, khi đứa bé đầu tiên được ra đời trong ống nghiệm vào năm 1979 đã cho thấy mọi khả năng đều có thể xảy ra. Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã góp phần viết lại lịch sử ngành sinh học, cũng như giúp các nhà khoa học tiếp tục phát triển các biện pháp thay thế hình thức thụ thai bình thường."

Tin được không, con người sẽ sinh con với robot trong tương lai?

"Trong thời đại mới, công nghệ nano và tế bào gốc đã có sự tiến bộ đáng kinh ngạc. Tại sao con người và robot không thể cùng chung sống, thậm chí có con chung? Tất cả chỉ là vấn đề thời gian thôi." - David chia sẻ

Sau khi tinh trùng có đuôi hoàn chỉnh từ tế bào da người được hình thành, nhà nghiên cứu Tony Perry cũng công bố trong một hội thảo rằng ông đã tạo ra hợp tử mà không cần trứng. Nhờ đó, tiến sĩ David Levy càng khẳng định chắc nịch về khả năng một đứa bé có thể được chào đời mà không cần thông qua quan hệ tình dục hoặc thụ tinh.

Theo đó, con chip truyền mã di truyền vào tế bào da sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai. Các sản phẩm có tích hợp mã gene của robot để gắn lên mã gene của người sẽ phát triển thành hợp tử hoàn chỉnh. Phôi thai được nuôi dưỡng và đặt vào cơ thể người.


Tình yêu giữa con người và robot đã từng nảy sinh, tại sao lại không thể có một đứa con chung trong mối quan hệ này?
Tình yêu giữa con người và robot đã từng nảy sinh, tại sao lại không thể có một đứa con chung trong mối quan hệ này?

"Người phụ nữ có thể sẽ chẳng cần một người đàn ông nào hay tinh trùng của bất kì ai để trở thành mẹ cả. Robot sẽ giúp cô ấy tạo ra phôi thai hoàn chỉnh." - David Levy khẳng định - "Tôi tin rằng trong tương lai, robot có thể làm được nhiều hơn thế. Chúng sẽ điều khiển tế bào da người để tạo ra tinh trùng và trứng người, thậm chí là cả đứa trẻ sơ sinh".

Sergi Santos, kỹ sư điện tử và chuyên gia về trí tuệ nhân tạo người Tây Ban Nha, vốn có thời gian dài nghiên cứu về robot cho rằng anh sẽ sớm sinh con với robot búp bê tình dục có tên Samantha. Sergi tin rằng việc robot lập gia đình với con người và tạo ra giống nòi chỉ còn là vấn đề thời gian.


Sergi Santos bên những búp bê tình dục của mình.
Sergi Santos bên những búp bê tình dục của mình.

Anh cũng cho biết sẽ tạo ra thêm những robot có chuẩn mực đạo đức như con người bằng cách tạo ra một bộ gene với đầy đủ khái niệm về công lý, cái đẹp, phẩm hạnh và cấy vào trí não người máy.

"Tôi sẽ tạo ra một thuật toán kết hợp giữa quan niệm của tôi và robot. Đứa con chung của cả hai sẽ được ra đời bằng công nghệ in 3D, với đầy đủ tính cách thừa hưởng từ tôi. Chẳng có gì phức tạp để tạo ra đứa bé - kết quả của mối tình giữa người và robot cả." - Sergi cho biết.

Tổng hợp

Chưa được bày bán, robot "dành cho người lớn" có thể sinh con đã cháy hàng ở Anh

"Chị hai" Sophia, công dân robot từng muốn "huỷ diệt loài người" lại muốn lấy chồng và... đẻ con

Robot có khả năng nhào lộn như người khiến giới công nghệ lo lắng về tương lai nhân loại

trí tuệ nhân tạo

robot

Công nghệ cao

Phim Việt Quỳnh Búp Bê 29 phút trước

Năm 17 tuổi, Quỳnh đã bị chính gã đàn ông này cưỡng bức dẫn tới có thai, rồi rơi vào động Thiên Thai.

Sao Việt Sao Việt 24h 39 phút trước

Không phải đứa trẻ nào cũng có đam mê tập luyện ngay khi còn nhỏ và con gái nữ MC khiến mọi người khá bất ngờ về tinh thần tập thể thao.

Nhạc Việt Quang Hà 39 phút trước

Ca sĩ Quang Hà bị nhiều tố cáo xoay quanh việc vi phạm tác quyền, anh đã sử dụng nhiều bài hát trong một liveshow mà không được sự cho phép của tác giả.

Những quan niệm về bảo vệ sức khỏe luôn được truyền tai từ người này sang người khác. Tuy nhiên, không phải tất cả những gì bạn nghe thấy đều đúng.

Bóng rổ NBA 54 phút trước

Sau chiến thắng trước Brooklyn Nets, Golden State Warriors đã phải nhận thất bại thứ 3 ở mùa giải này khi thiếu vắng Curry trước một LA Clippers quá xuất sắc.

Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi “chồng xấu – vợ xinh” thật sự khiến nhiều người xúc động và có niềm tin hơn vào tình yêu chân thành là có thật!

Châu Á Ngô Cẩn Ngôn 1 giờ trước

Vu Chính đã khiến người hâm mô cực kỳ hoang mang vì tuyên bố hoãn lịch chiếu Hạo Lan Truyện của mình.

Nhân vật bạn thân 1 giờ trước

Xuất hiện với vai diễn bạn thân, thông tin về "bạn thân cướp bồ" của hoa hậu Hương Giang nhanh chóng được tìm kiếm.

Châu Á Trịnh Sảng 1 giờ trước

Ai mà ngày được có một ngày Trịnh Sảng lại được khen ngợi bởi chính sự diễn đơ bền vững của mình như thế!

Công nghệ MESSENGER 1 giờ trước

0h ngày 14/11, Facebook Messenger của những người dùng Việt Nam đồng loạt được cập nhật lên giao diện mới.

X Ðóng