Tìm thấy nhện ma biết giăng tơ làm "diều" để bay xa hàng trăm km

| 11:00 - 11/12/2016

Dailymail đưa tin, mới đây, 3 loài nhện ma mới đã được các nhà khoa học người Argentina tìm ra tại khu vực đảo Robinson Crusoe, cách Chile khoảng 600km.

Được biết, loài nhện này có khả năng “bay” xa với khoảng cách lên tới hàng trăm km mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Tìm thấy nhện ma biết giăng tơ làm diều để bay xa hàng trăm km

Tìm thấy nhện ma biết giăng tơ làm diều để bay xa hàng trăm kmTìm thấy nhện ma biết giăng tơ làm diều để bay xa hàng trăm km

Các nghiên cứu chỉ ra rằng loài nhện này nhả tơ, rồi kết tơ lại tạo thành một tấm lưới dày đặc, có tác dụng như một “cánh diều” rồi lợi dụng sức gió để bay lên không trung. Loài nhện có xuất xứ từ Nam Mỹ này đã biết cách sử dụng kĩ thuật “đón gió” từ hai triệu năm trước, giúp chúng có thể di chuyển đến những khoảng cách rất xa.

“Những loài nhện sống ở đây đều đến từ nơi khác. Chúng tiến hóa trong thời gian cực ngắn” - Martin Ramirez một nhà nghiên cứu nhện thuộc Hội đồng Nghiên cứu Kĩ thuật và Khoa học Quốc gia Argentina cho biết. Ông cũng tiết lộ thêm rằng những con nhện ma “lơ lửng giữa đại dương” này thực ra không hiếm gặp.

Tìm thấy nhện ma biết giăng tơ làm diều để bay xa hàng trăm km

Tìm thấy nhện ma biết giăng tơ làm diều để bay xa hàng trăm km

Theo National Geographic, tên gọi nhện ma bắt nguồn từ màu sắc nhạt trên thân mình của chúng cũng như khả năng di chuyển nhanh chóng như những bóng ma. Nhện ma bắt đầu được nghiên cứu từ năm 2011 trên đảo Robinson Crusoe. Đến nay, các nhà khoa học đã tìm thấy tổng cộng 7 loài nhện mới, trong đó có 3 loài nhện ma vẫn chưa được đặt tên.

Ảnh: Dailymail