Tìm thấy ốc vít 300 triệu tuổi: Liệu có phải vết tích của người ngoài hành tinh?

Nếu không phải của người hành tinh vô tình bỏ lại, vật thể này có thể là bằng chứng chứng tỏ tổ tiên thời cổ đại tiến bộ hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Trong quá trình tìm kiếm những bí ẩn về thế giới cổ đại cách đây hàng trăm triệu năm, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện vật thể trông giống ốc vít bên trong một hòn đá. Dù đây là phát hiện hồi những năm 1990 nhưng những tranh cãi xoay quanh nó vẫn tiếp diễn đến tận ngày nay.


Vật thể được cho là một ốc vít thời cổ đại.
Vật thể được cho là một ốc vít thời cổ đại.

Vật thể này được nhóm nghiên cứu Kosmopoisk chuyên thu thập bằng chứng UFO tìm thấy tại khu vực Kaluga, Nga. Nó có chiều dài khoảng 2cm, nằm bên trong một tảng đá 300 đến 320 triệu năm tuổi.

Giả thiết được các nhà khoa học trên thế giới tán thành nhiều nhất chính là vật thể được cho là "ốc vít" này thật sự chỉ là phần còn lại của một sinh vật biển khá phổ biến thời cổ đại có tên là huệ biển. Sau khi bị mắc kẹt vào tảng đá, hình dạng của nó cũng bị biến đổi không ít.


Kích thước trung bình của loài huệ biển chỉ khoảng 10mm
Kích thước trung bình của loài huệ biển chỉ khoảng 10mm

Tuy nhiên, giả thiết trên vấp phải nhiều tranh cãi do kích thước 2cm của vật thể quá lớn so với loài huệ biển. Các nhà nghiên cứu Nga tin rằng đây có thể là bằng chứng chứng tỏ một nền văn minh tiên tiến từng tồn tại trên Trái Đất này. Có thể, tổ tiên chúng ta tiến bộ hơn rất nhiều so với những gì chúng ta từng biết (tương tự trường hợp xây dựng Kim tự tháp Ai Cập).

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng vật thể này cũng có thể liên quan đến người ngoài hành tinh từng sinh sống trên Trái Đất hàng triệu năm trước.

Tìm thấy ốc vít 300 triệu tuổi: Liệu có phải vết tích của người ngoài hành tinh?

Ông Nigel Watson, tác giả của cuốn UFO Investigations Manual, cho biết: “Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta tìm thấy bằng chứng cổ xưa về tàu vũ trụ đến thăm Trái Đất. Nhưng chúng ta phải xem xét liệu các nhà xây dựng tàu vũ trụ ngoài hành tinh sẽ sử dụng đinh vít để xây dựng tàu của họ hay không. Các giả thiết trên chỉ đang phản ánh mong muốn người ngoài hành tinh “lại” ghé thăm chúng ta một lần nữa của mọi người mà thôi”.

(Nguồn: Dailymail)

Xôn xao tin đồn người ngoài hành tinh viếng thăm Anh Quốc

Không chỉ tìm thấy xác ướp, người ta còn tìm ra cả "bào thai ngoài hành tinh"

Tìm thấy ngôi mộ của đứa trẻ nghi là người ngoài hành tinh

người ngoài hành tinh

UFO

Vật thể lạ

Học đường Kì thi THPTQG 21 phút trước

Thừa nhận đề thi THPT quốc gia 2018 chưa đạt được mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng Giáo dục cho biết năm 2019 sẽ chỉnh sửa.

Học đường Học sinh 35 phút trước

Đề án thực hiện theo quyết định số 1340 năm 2016 của Thủ tướng về chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em.

Khám phá Bí ẩn 36 phút trước

Cánh cổng thời gian bí ẩn được cho là xuất hiện ở Nam Cực 10 năm trước gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Không chỉ đầu tư về mặt hình ảnh, không gian tiệc cưới mà cặp đôi này cũng rất chu đáo với các món ăn nhằm thiết đãi quan khách.

Sao Đông Nadech Kugimiya 1 giờ trước

Sau dàn diễn viên thần tượng Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, giờ đây là thời đại điện ảnh Thái lên ngôi với hàng loạt gương mặt đáng chú ý.

Nhạc Việt Đông Nhi 1 giờ trước

Cận kề ngày lên đường sang Nhật Bản biểu diễn, Đông Nhi đã có những buổi tập luyện ráo riết cùng vũ đoàn Bước Nhảy cho 2 tiết mục sắp tới.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sống trong những biệt thự sang trọng thế nhưng nhiều sao Việt vẫn dành thời gian chăm chút trồng đủ các loại rau, củ quả cung cấp nguồn thực phẩm sạch.

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Quỳnh Anh cảm thấy thật may mắn vì được đọc những “bài tập làm văn” chân thành và đầy cảm xúc nhất của học trò.

Sao Đông Marian Rivera 2 giờ trước

Cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của Philippines, Marian Rivera và Dingdong Dantes đã sẳn sàng chào đón thêm một thiên thần nhí nữa.

X Ðóng