"Tiểu Yến Tử" Triệu Vy và 10 vai diễn khiến khán giả nhớ mãi

|

Định mệnh đã mang cô gái quê lên Bắc Kinh, trở thành một ngôi sao được yêu thích khắp châu Á, một nữ đạo diễn trẻ tài năng thành công rực rỡ.

Năm 1993, nữ đạo diễn Huỳnh Thục Cần đến tỉnh An Huy quay ngoại cảnh cho bộ phim Họa hồn do Củng Lợi đóng vai chính. Cần một vài diễn viên quần chúng, bà vào trường Sư phạm Vu Hồ và cô sinh viên Triệu Vy là một trong số những người được chọn. Mặc dù chỉ là nhân vật kỹ nữ không một câu thoại nào nhưng chính cơ hội này giúp Triệu Vy tìm thấy con đường của mình.

Hình ảnh nàng Tiểu Yến Tử đáng yêu, tính tình ngổ ngáo đã được cô thể hiện sinh động, tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ châu Á vào năm 1998. Suốt 16 năm qua, tên tuổi của Triệu Vy luôn gắn liền với nhân vật Tiểu Yến Tử, không ai có thể thay thế.

Nhân vật cô Mai trong bộ phim điện ảnh Đội bóng Thiếu Lâm của Châu Tinh Trì do Triệu Vy thể hiện tạo được ấn tượng khó quên.

Triệu Vy bắt cặp với Ngô Kỳ Long tham gia bộ phim truyền hình Hiệp nữ phá thiên quan (2000). Đây là tác phẩm võ hiệp đầu tiên, đồng thời là duy nhất của cô trên màn ảnh nhỏ.