Tiết lộ bí ẩn một thời: 8 món đồ trong hành lý Sa Tăng luôn gánh theo

Sa Tăng được xem là nhân vật số khổ nhất trong 3 đồ đệ của Đường Tăng khi phải gánh mớ hành lý cồng kềnh của cả 4 người trèo đèo lội suối vượt biển suốt 14 năm ròng, thế nhưng lại ít ai biết số đồ đạc bất ly thân ấy bao gồm những gì.

Có thể nói nếu bạn đọc hay xem Tây Du Ký một cách chuyên tâm thì sẽ phải gật gù công nhận đây đúng là 8 món hành lý chắc chắn có trong khối đồ nặng trình trịch mà Sa Tăng vẫn hay vác trên vai.

Tiết lộ bí ẩn một thời: 8 món đồ trong hành lý Sa Tăng luôn gánh theo


Sa Ngộ Tịnh luôn là người chịu trách nhiệm gánh hành lý cho cả 4 thầy trò.
Sa Ngộ Tịnh luôn là người chịu trách nhiệm gánh hành lý cho cả 4 thầy trò.

Tiền bạc

Nghe thì có vẻ lạ đời vì sư thầy thì làm gì cần đến tiền, đi đến đâu thì chỉ cần khất thực hay xin ngủ nhờ là được rồi, tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào cả 4 thầy trò cũng gặp được may mắn như thế. Không những thế, tiền của 4 người cũng không chỉ dùng vào việc thuê phòng trọ trên đường đi thỉnh kinh mà còn dùng để lo những việc khác trong cuộc sống như đi mua cao dán (được Ngô Thừa Ân viết ở hồi thứ 16) hay để giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may như ông lão đánh cá ở hồi thứ 15.

Dao cạo

Có thể các khán giả ruột của Tây Du Ký bản truyền hình luôn quan niệm rằng đầu Đường Tăng lúc nào cũng... trọc sẵn không cần cạo nên chẳng hề nghĩ đến việc trong hành lý ông mang theo có cây dao cạo. Tuy nhiên Đường Tăng trong lúc chưa thỉnh được chân kinh thì cũng là người, cũng mọc râu mọc tóc liên tục như ai, vì thế mà ông chắc chắn phải liên tục chỉnh trang lại đầu tóc cho phù hợp với dáng vẻ của một người tu hành. Điều này được thể hiện trong tập 22 khi Tam Tạng yêu cầu Ngộ Không lấy dao cạo ra giúp ông xuống tóc trước khi vào thỉnh kinh.

Lẽ dĩ nhiên là điều này chỉ áp dụng với Đường TăngSa Tăng, còn với Tôn Ngộ Không mang hình hài một con khỉ thì dao cạo chẳng giúp ích được gì. Trong khi đó với Trư Bát Giới, dao cạo hẳn là nỗi ám ảnh ngàn đời của ông vì cứ nghĩ đến dao cạo là nghĩ đến chuyện... bị yêu quái dọa làm thịt mà thôi.

Quần áo và cà sa


Đường Tam Tạng luôn mang theo trong hành lý chiếc áo cà sao bảo bối ông được tặng.
Đường Tam Tạng luôn mang theo trong hành lý chiếc áo cà sao bảo bối ông được tặng.

Chắc hẳn không ai có thể quên được tấm cà sa bảo bối của Đường Tam Tạng mà vì nó, cả một ngôi bảo quốc tự đã bị thiêu rụi chỉ trong một đêm. Theo như hồi 97 của truyện có viết, tấm cà sa này là hàng "thổ cẩm trị giá ngàn vàng" và lúc nào nó cũng "phát ánh sáng lấp lánh" vô cùng thu hút.

Ngoài chiếc cà sa quý báu này thì những trang phục còn lại đều là quần áo thường ngày của 4 thầy trò. Nhìn chung thì Tôn Hành Giả có khoảng 2-3 trang phục để thay đổi qua từng tập phim, trong khi đó dường như Tam Tạng, Sa Tăng Bát Giới chỉ có một bộ mặc xuyên suốt cả phim (trừ những lúc giả dạng nhân vật khác).

Sách kinh


Cứ đến đêm là Đường Tăng lại mang kinh sách ra đọc đến khuya.
Cứ đến đêm là Đường Tăng lại mang kinh sách ra đọc đến khuya.

Đây có lẽ là thứ chiếm số lượng và trọng lượng lớn nhất trong khối hành lý của 4 thầy trò. Được biết trước khi lên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, Đường Tăng đã chuẩn bị rất nhiều sách kinh để trong lúc nghỉ ngơi thì mang ra đọc và ngẫm nghĩ, nghiên cứu. Điều này được viết ở hồi thứ 37 khi Tam Tạng dặn các đồ đệ: "Các đồ đệ đi đường vất vả, đi ngủ sớm đi, để ta đọc xong quyển kinh này cũng ngủ." Sau đó, ông liền châm đèn niệm kinh Lương hoàng thủy cán và Khổng Tước chân kinh đến canh 3 (từ 11g đêm đến 1g sáng) mới cất kinh vào túi vải.

Giấy mực

Có vẻ như một món đồ khác trong hành lý của 4 thầy trò được tiết lộ trong một hoàn cảnh không mấy vui vẻ, dễ chịu đối với cả các nhân vật và độc giả/khán giả, đó là ở hồi 27, Đường Tăng có lấy bút mực trong hành lý rồi lấy nước suối mài mực viết một lá thư, sau đó nói với Ngộ Không rằng: "Con khỉ, từ nay về sau ngươi không còn là đồ đệ của ta nữa."

Văn kiện thông hành


Đường Tăng giao văn kiện thông hành cho Quốc vương Tây Lương Nữ Quốc.
Đường Tăng giao văn kiện thông hành cho Quốc vương Tây Lương Nữ Quốc.

Không khác gì chứng minh thư hay hộ chiếu của con người thời hiện đại, thời xưa Đường Tăng cũng cần đến văn kiện này để xin giấy thông hành của mỗi quốc gia ông đi qua, để đường đường chính chính đến Tây Thiên thỉnh kinh một cách hợp pháp. Văn kiện thông hành của 4 thầy trò đều có con dấu của mỗi nước mà họ từng đặt chân đến.

Bát vàng


Chiếc bát vàng vua Đường trao tặng...
Chiếc bát vàng vua Đường trao tặng...


...về sau được dùng để múc nước uống...
...về sau được dùng để múc nước uống...


...hoặc để đi khất thực.
...hoặc để đi khất thực.

Hẳn các fan ruột của Tây Du Ký đều nhớ rõ chi tiết trước khi lên đường sang Tây Thiên, vua Đường có ưu ái tặng cho Tam Tạng một chiếc bát vàng mà trong suốt hành trình, ông hay dùng nó để uống nước và đi khất thực.

Giày

Lẽ dĩ nhiên là suốt hành trình một vạn 8 nghìn dặm từ Đông Thổ Đại Đường sang Tây Trúc, 4 thầy trò không thể nào chỉ mang độc một đôi giày được vì chẳng có hãng nào đủ tự tin vỗ ngực tự xưng có thể sản xuất ra đôi giày đi gần 2 vạn dặm... mới mòn. Chưa kể các thầy trò còn phải trèo đèo lội suốt vô cùng vất vả chứ chẳng hề được đi đường bộ rải nhựa đường bằng phẳng như chúng ta bây giờ. Thậm chí cả Ngộ Không biết phép Cân đẩu vân hay Bát Giới Sa Tăng thần thông quảng đại không kém cũng phải cùng sư phụ chịu khổ trên đường cơ mà.

Tiết lộ bí ẩn một thời: 8 món đồ trong hành lý Sa Tăng luôn gánh theo


Dù có biết phép thuật cao cường cỡ nào thì 3 đồ đệ vẫn phải lội bộ cùng sư phụ mới mong thỉnh được chân kinh.
Dù có biết phép thuật cao cường cỡ nào thì 3 đồ đệ vẫn phải lội bộ cùng sư phụ mới mong thỉnh được chân kinh.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tây Du Ký: có đến 6 diễn viên thủ vai Đường Tăng

Tây Du Ký 1986 và những bí mật ít ai biết đến

Những hình ảnh hậu trường kinh điển bây giờ mới tiết lộ của Tây Du Ký

Tây Du Ký

Đường Tăng

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, diễn viên Mai Tài Phến đã có chia sẻ thẳng thắn khi được hỏi về mối quan hệ với ca sĩ Hương Tràm.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Sau 2 ngày né tránh thì Bảo Anh cũng chính thức lên tiếng về chuyện chia tay với nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu.

Học đường 8 giờ trước

Làn da trắng hồng, đôi mắt to tròn cùng mái tóc đen truyền thống, cô nàng nữ sinh trong tà áo dài trắng này đang khiến bao anh chàng phải liêu xiêu ngắm nhìn.

Du lịch 8 giờ trước

Scotland (Vương quốc Anh) được tạp chí du lịch Rough Guides bình chọn là địa điểm đẹp nhất thế giới - vùng đất chứa đựng những điều đặc biệt.

Tản mạn 8 giờ trước

Yêu đủ rồi, mình cưới đi anh! Em sẽ nuôi một chú mèo con, ngoài ban công có những giỏ lan thơm ngát, và ngôi nhà nhỏ luôn rộn tiếng cười vui...

Từng thử việc bất thành trong màu áo U19 Việt Nam cách đây 8 năm, giờ đây thủ thành Việt kiều Patrik Lê Giang lại đang có những bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Sao Đông sao Kpop 9 giờ trước

Đây chính là những biểu cảm sinh động nhất Kpop của các “thiên tài biến hóa” với 1001 sắc thái trong tíc tắc.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Bảo Anh vừa mở lại trang cá nhân của mình và chia sẻ một status mới. Nhiều khán giả ngạc nhiên khi Bảo Anh xuất hiện trong một hình ảnh mới.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 10 giờ trước

Mới đây, Triệu Lệ Dĩnh đã mất điểm khi trổ tài nói tiếng Anh trong một clip quảng bá cho thương hiệu.

Xã hội 10 giờ trước

Ông Quốc Anh khẳng định thời gian này nhà trường không có công trình xây dựng hay sửa chữa gì tại cơ sở chính để gây tác động khiến mảng bê tông rơi.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Nữ diễn viên Bảo Thanh sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu khiến vạn người ghen tỵ, cô vừa tiết lộ mình đã "tậu" được căn nhà mới trên trang cá nhân với bạn bè.

Xã hội 10 giờ trước

Người bố nuôi đồng tính sát hại con gái nuôi 18 tháng tuổi và gọi cô bé là "Quỷ dữ đội lốt người". Người cha vẫn từ chối việc sát hại mặc cho nhiều lời cáo buộc

X Đóng