Tiết lộ 10 điều thú vị về tính cách của bạn qua chữ viết

Không chỉ có tướng mạo, chỉ tay mà nét chữ cũng có thể nói lên nhiều điều về tính cách riêng biệt của mỗi con người.

Graphology hay còn gọi là thuật xem tướng chữ viết hoặc "bói chữ" là ngành khoa học phân tích tính cách con người thông qua chữ viết. Với mỗi người, chữ viết đơn giản chỉ là cách truyền tải thông điệp nhưng dưới con mắt của nhà phân tích, nó thể hiện chân dung tự họa của một con người đằng sau ngòi bút. 

Qua nhiều khảo sát, kết quả đưa ra có hơn 5000 tính cách khác nhau của con người được nhận diện qua các nét chữ. Không chỉ phổ biến trong ngành tâm lí học, Graphology còn rất hữu ích cho công việc. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong tuyển dụng việc làm. Thực tế, ước tính hơn 50% tổng số doanh nghiệp ở Pháp và tới 89% ở Thụy Sĩ tuyển dụng nhân viên qua thuật xem chữ. Bên cạnh đó, nhiều tập đoàn kinh tế và cơ quan có uy tín thế giới cũng sử dụng Graphology trong tuyển dụng, chẳng hạn như General Motors (Tập đoàn lớn nhất nước Mỹ), FBI và Mosad (Tình báo Israel).

1. Độ nghiêng chữ viết - mách bạn cách truyền đạt cảm xúc của người viết


Độ nghiêng của chữ có liên hệ trực tiếp với cảm xúc của người viết.
Độ nghiêng của chữ có liên hệ trực tiếp với cảm xúc của người viết.

Chữ thẳng đứng: những người viết chữ thẳng đứng suy nghĩ khá logic, sống thực tế, tính cách độc lập và khách quan. Bạn ít khi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Một số người có chữ viết thẳng đứng khá lãnh đạm và lạnh lùng.

Chữ nghiêng bên phải: bạn là người hướng ngoại, nhiệt tình, cởi mở và quảng giao. Bạn tự tin vào khả năng bản thân, thoải mái thể hiện cảm xúc và lạc quan với nhiều mục tiêu trong tương lai.

Chữ nghiêng bên trái: bạn sống nội tâm, thích đứng sau cách gà hơn là trên sân khấu và  thường nhớ về quá khứ. Tuy nhiên bạn được đánh giá có lí trí mạnh, sắc sảo và óc phân tích tuyệt vời. Nếu bạn là người thuận tay phải và chữ viết nghiêng về bên trái, bạn là người rất dễ nổi loạn.

Chữ lúc nghiêng phải lúc nghiêng trái: cảm xúc trong bạn không ổn định, dễ dàng đưa ra quyết định thiếu chính xác.

2. Kích cỡ chữ viết - cho biết cách tổ chức công việc của người viết


Những nhà nghiên cứu khoa học hay nhà văn, soạn nhạc đều có chữ viết nhỏ.
Những nhà nghiên cứu khoa học hay nhà văn, soạn nhạc đều có chữ viết nhỏ.

Kích cỡ chữ lớn: bạn khó tập trung vào các chi tiết nhỏ mang tính chi tiết mà ngược lại bạn giỏi trong việc đánh giá tổng quan hơn, phù hợp với những kế hoạch lớn. Nhiều diễn viên, chính trị gia, người bán hàng nổi tiếng cũng có chữ viết kích thước lớn.

Kích cỡ chữ nhỏ: bạn hướng nội và có khả năng tập trung cao, liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Thực tế, các nhà khoa học, nhà soạn nhạc, nhà văn,… thường có chữ viết nhỏ.

Kích cỡ chữ vừa: bạn là người giỏi tổ chức, sắp xếp công việc và dễ thích nghi trong nhiều môi trường. Đa số nhân viên văn phòng thường có chứ kích cỡ vừa.

3. Cách nhấn chữ - cho thấy sức mạnh tinh thần của người viết


Người viết có cách nhấn chữ mạnh thường gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.
Người viết có cách nhấn chữ mạnh thường gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cách nhấn chữ mạnh (nét chữ đậm, in vết ra trang sau): đây là những người có tham vọng, quyết tâm cao và ý chí lớn nên thường thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chính vì cảm xúc quá mạnh mẽ mà nhiều khi bị chi phối hoặc đánh mất cơ hội quan trọng.

Cách nhấn chữ nhẹ (nét chữ mờ nhạt, đôi khi đọc không rõ): bạn thiếu tự tin hoặc đang trải qua tình trạng sức khỏe không được tốt. Dù sao, nét chữ cũng cho thấy bạn là người trông có vẻ yếu đuối nhưng lại có thể chịu được những kinh nghiệm đau thương và không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Cách nhấn chữ vừa phải: bạn ổn định, cẩn thận và thận trọng. Do đó, bạn thường xử lí tốt các tình huống căng thẳng một cách khôn ngoan nhất và không bao giờ để cảm xúc chi phối mình quá nhiều.

4. Cách nối chữ - cho thấy tính cách của bạn


Suy nghĩ hướng nội hay hướng ngoại cũng phụ thuộc vào cách bạn nối chữ khi viết.
 
Suy nghĩ hướng nội hay hướng ngoại cũng phụ thuộc vào cách bạn nối chữ khi viết.
 

Nối vòng hoa: bạn là người thân thiện hòa đồng và thích gây chú ý, thể hiện bản thân trước nhiều người.

Nối mái vòm: bạn suy nghĩ khá kín đáo, thường nảy sinh nhiều ý tưởng độc lạ nhưng cũng không kém phần kì cục.

Nối nhọn: những người nối nhọn chữ viết thường rất bướng bỉnh, cứng đầu, bảo thủ và khá nóng tính. Bù lại, họ nhiệt tình giúp đỡ mọi người và khá hào phóng trong chuyện ăn chia.

Nối không rõ ràng: bạn khá ủ rũ, mệt mỏi, suy nghĩ nhiều và cạn kiệt năng lượng vì những áp lực trong cuộc sống.

5. Sự thẳng hàng - khả năng kiểm soát và độ tin cậy của người viết

Chữ viết thẳng hàng hay nhảy lên chạy xuống tốt nhất nên được đánh giá qua những trang giấy không có dòng kẽ sẵn. Chữ viết thẳng hàng hay nhảy lên chạy xuống tốt nhất nên được đánh giá qua những trang giấy không có dòng kẽ sẵn. 

Dòng chữ thẳng hàng: nó tiết lộ bạn là người ngay thẳng, trung thực và biết kiểm soát bản thân. Ngoài ra, bạn còn biết đến như người có óc tổ chức, sắp xếp mọi việc hiệu quả hợp lí.

Dòng chữ hướng lên: cho thấy bạn là một người lạc quan, năng động, có một tinh thần và ý chí mạnh mẽ mặc dù hơi nóng tính và dễ phấn khích.

Dòng chữ hướng xuống: bạn thường suy nghĩ mọi thứ theo chiều hướng bi quan và tiêu cực. Bên cạnh đó, những người viết dòng chữ hướng xuống có thể có sức khỏe không tốt hoặc đang mắc bệnh mà chưa phát hiện ra.

Dòng chữ lên xuống bất thường: cảm xúc trong bạn bất thường như cách bạn viết, vui buồn lẫn lộn, thay đổi nhanh như thời tiết, dễ khóc mà cũng dễ cười.

6. Sự cân bằng - tiết lộ cách bạn nhìn cuộc sống như thế nào


Chữ viết được chia ra làm 3 phần: phần trên, phần giữa và phần dưới. Trong hình vẽ phía trên,chữ l thuộc phần trên (tương tự d, h, k,..), chữ a,n,s,i thuộc phần giữa (tương tự o, c,…) và chữ y thuộc phần dưới (tương tự j, g, p,..).
Chữ viết được chia ra làm 3 phần: phần trên, phần giữa và phần dưới. Trong hình vẽ phía trên,chữ l thuộc phần trên (tương tự d, h, k,..), chữ a,n,s,i thuộc phần giữa (tương tự o, c,…) và chữ y thuộc phần dưới (tương tự j, g, p,..).

Phần trên chiếm kích thước lớn nhất: điều này cho biết bạn là người thông minh, có khả năng tưởng tượng, có thế mạnh về những hoạt động liên quan đến trí óc.Tuy vậy, bạn khá ích kỉ, quan tâm nhiều tới tương lai, những thứ xa vời hơn là hiện tại.

Phần giữa chiếm kích thước lớn nhất: bạn suy nghĩ và sống thực tế, tập trung vào cuộng sống hiện tại nhiều hơn và những viễn cảnh xa trong tương lai hay hoài niệm quá khứ.

Phần dưới chiếm kích thước lớn nhất: bạn sống khá thực dục, đam mê vật chất và theo đuổi lối sống xa hoa, thích những thứ mang tính bản năng như tiền bạc và tình dục.

7. Khoảng cách giữa các chữ - tiết lộ sự gần gũi, thân thiết của bạn với những người xung quanh


Nhiều nhà tuyển dụng cũng dựa vào khoảng cách chữ viết để đánh giá các ứng viên.
Nhiều nhà tuyển dụng cũng dựa vào khoảng cách chữ viết để đánh giá các ứng viên.

Khoảng cách hẹp: bạn sống khá khép kín và hài lòng với những gì bản thân bạn có và không nuôi tham vọng. Ngoài ra, bạn ấm áp và giàu tình thương, sống thật thà, chan hòa với mọi người và rất sợ cô đơn.

Khoảng cách rộng: những người có khoảng cách chữ viết rộng thường tự tin, bản lĩnh và vượt trội hơn người khác. Bạn yêu tự do, làm việc độc lập và quyết đoán, Chính vì thế, bạn thường là người đầu tiên lọt vào mắt nhà tuyển dụng tuy nhiên vì quá độc lập nên khả năng làm việc nhóm của bạn hạn chế, thiếu hòa đồng. 

8. Căn lề chữ viết - hé lộ cách bạn suy nghĩ về cuộc sống


Bạn là con người của quá khứ, thực tại hay tương lai đều được khắc họa rõ ràng qua cách bạn căn lề chữ viết.
Bạn là con người của quá khứ, thực tại hay tương lai đều được khắc họa rõ ràng qua cách bạn căn lề chữ viết.

Giữ khoảng trống bên trái: bạn là người hoài cổ, mất khá nhiều thời gian để tua đi tua lại những chuyện quá khứ và khó có thể thoát ra những ám ánh, đau thương đã qua.

Giữ khoảng trống bên phải: ngược lại kiểu người ở trên, những người này có xu hướng sống thiên về tương lai, luôn lên kế hoạch, mục tiêu cho những gì mình muốn đạt được trong thời gian tới.

Căn đều khoảng trống ở cả hai bên: điều này cho thấy bạn sống khá thực tế song tâm trí lại chẳng lúc nào ngồi yên mà luôn chuyển động, suy nghĩ sáng tạo.

9. Tốc độ chữ viết - cho thấy khả năng suy nghĩ của người viết


Tốc độ chữ viết tỉ lệ thuận với khả năng suy nghĩ của bạn.
Tốc độ chữ viết tỉ lệ thuận với khả năng suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn viết nhanh: bạn suy nghĩ rất nhanh, xử lí thông tin tốt và đưa ra quyết định khá sớm đồng thời nó cũng cho thấy bạn bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và không thích trì hoãn thời gian.

Nếu bạn viết chậm: bạn suy nghĩ thấu đáo, chi tiết và có óc tổ chức, sắp xếp mọi thứ một cách độc lập, ngăn nắp.

10. Chữ kí - cho thấy cách bạn thể hiện mình với mọi người xung quanh

Chữ kí dễ đọc: bạn thoải mái, tự tin và không ngại thể hiện con người thật của mình ra ngoài. Bạn sống thật với chính mình, không ngại giúp đỡ người khác nên luôn được mọi người quý mến và tôn trọng.

Chữ kí khó đọc: bạn thường cố che giấu bản thân, không muốn người khác đọc vị mình. Bạn không giỏi giao tiếp và thích không gian riêng tư cho chính mình.

Tiết lộ 10 điều thú vị về tính cách của bạn qua chữ viết


​Chữ kí của vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ đều viết in hoa ở chữ cái đầu, rõ ràng, rành mạch - ông là người rất tự tin và cẩn trọng.
​Chữ kí của vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ đều viết in hoa ở chữ cái đầu, rõ ràng, rành mạch - ông là người rất tự tin và cẩn trọng.


Chữ kí của Steve Job và Steve Wozniak thể hiện tính cách của từng người.
Chữ kí của Steve Job Steve Wozniak thể hiện tính cách của từng người.

(Ảnh: Internet)

[Bạn Biết Chưa] Chữ viết nói gì về tính cách của bạn?

Chữ viết có thể "tố cáo" con người thật của bạn

Chữ kí nói gì về cuộc đời bạn?

tính cách qua chữ viết

Xã hội vụ nổ lớn 14 phút trước

Giới chức thành phố Sapporo vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về nguyên nhân của vụ nổ cũng như mức độ thiệt hại sau sự việc trên.

Sao Việt Miss Universe 2018 29 phút trước

Khán giả nước nhà hoàn toàn công nhận một điều rằng H'Hen Niê đã có một hành trình thật tuyệt vời và nhiều dấu ấn tại Miss Universe 2018.

Châu Á NU'EST W 39 phút trước

Pledis khiến fan phẫn nộ khi công ty này đang có những sự thiên vị, bất công trong cách quản lý NU’EST W và PRISTIN.

Bóng đá AFF Cup 2018 39 phút trước

Trong cả hai lần vô địch AFF Cup 2008 và 2018, ĐT Việt Nam đều sở hữu một cầu thủ tên Nguyễn Quang Hải và ghi bàn trong trận bán kết lượt về.

Sao Đông V (BTS) 39 phút trước

Idol vừa đẹp trai hát hay, lại vô cùng thông mình sáng tạo như thế là ai ấy nhỉ? Đích thị là V (BTS) chứ còn người nào vào đây!

Châu Á EXO 39 phút trước

Album Love Shot và bài hát chủ đề cùng tên của EXO đang thể hiện một phong độ ấn tượng với hàng loạt thành tích đáng tự hào.

Sao Việt Sao Việt 24h 49 phút trước

Thay vì chạy ùa ra đường, lái xe hô hào cùng người dân thì nam diễn viên hài đã có cách ăn mừng không giống ai.

Đại diện Việt Nam người đẹp H'Hen Niê đã có tên trong Top 5 chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Chính vì chọn trở thành nguồn động lực to lớn từ phía xa, nên trong trận Chung kết ngày 15/12 trên sân Mỹ Đình, Văn Lâm đã không được chụp ảnh cùng gia đình.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Loạt hình ảnh của Phạm Băng Băng và Lý Thần cùng đi ăn lẩu trong đêm vừa được đăng tải chưa bao lâu thì đã có vô số lời chỉ trích nhắm đến nữ hoàng họ Phạm.

Bóng rổ ABL 9 1 giờ trước

Thi đấu không quá tệ nhưng việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội đã khiến các cầu thủ Saigon Heat phải nhận thất bại đáng tiếc trên sân nhà trước Singapore Slingers.

Rũ bỏ phong cách quần đùi, áo số quen thuộc trên sân cỏ, Hà Đức Chinh "lột xác" khi diện sơ mi chuẩn soái ca khiến fan nữ "lụy tim".

X Ðóng