Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Cứ tưởng nhờ "thế lực cao siêu" nào đó mới có những màn ảo thuật vi diệu thế này, nhưng thực chất, chúng đều được thực hiện bởi những mẹo cực đơn giản.

Bạn biết đấy, mọi trò ảo thuật trên đời này đều dựa trên những thủ thuật bí mật, được che đậy rất kỹ càng và tinh vi trước ánh mắt của khán giả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bóc mẽ những thủ thuật đó và lý giải chúng dưới góc độ khoa học. Sau khi đọc xong, bạn sẽ thấy rằng trên đời này không có cái gọi là phép thuật, tất cả chỉ là thủ thuật, được thực hành vô cùng nhuần nhuyễn qua nhiều năm tháng mà thôi.

1. Nuốt kiếm

Bạn thấy ảo thuật gia hoặc những diễn viên xiếc thường xuyên chơi trò nuốt kiếm như không mà vẫn chẳng hiểu tại sao họ có thể vô sự trước màn diễn nguy hiểm đến vậy?

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Mỗi trò đều có thủ thuật riêng. Một số người sẽ chuẩn bị những thanh kiếm đạo cụ, có phần lẫy đặc điểm khiến lưỡi kiếm tự động rút về chuôi, giúp cơ thể của ảo thuật gia không bị tổn thương. Tuy nhiên, nhiều ảo thuật gia hay diễn viên xiếc đã sử dụng kiếm thật để tăng phần khó tin cho màn trình diễn của mình. Họ đã tập luyện miệt mài để kiếm đi qua cổ họng, xuống yết hầu bằng một đường thẳng và không gây tổn thương cho nội tạng. Thế nhưng, sự khổ luyện này đã gây ra nhiều cái giá khá đắt.

2. Hô biến người này thành người khác

Bạn sẽ thấy ảo thuật gia bị trùm kín bằng túi vải lớn màu đen, ngồi vào trong một chiếc hòm. Trợ lí của ông sẽ thặt chặt miệng túi, khóa chiếc hòm lại. Sau đó, cô ấy bắt đầu diễn một vài đường cơ bản để khán giả thấy rằng chiếc hòm đã bị khóa chặt, không có cách nào mở ra nếu không có chìa khóa. Thế rồi cô ấy đứng lên hòm, lôi từ trong người ra một chiếc khăn đen, vẩy vài lần rồi a lê hấp, cô ấy biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện của ảo thuật gia.

Chuyện gì vậy nhỉ? Chiếc túi đã được buộc chặt, chiếc hòm cũng bị khóa kín cơ mà?

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Nhìn bức ảnh trên, chắc bạn cũng phần nào đoán ra bí mật nằm sau màn ảo thuật này. Tại sao chiếc túi lớn lại có màu đen? Đó là để khán giả không soi thấy rằng nó có một chiếc khóa kéo, có thể mở ra dễ dàng từ bên trong. Mặt hòm cũng được thiết kế đặc biệt để mở ra từ phần giữa, không ảnh hưởng tới chiếc khóa. Với những chuẩn bị kĩ càng về mặt kĩ thuật, cộng thêm khả năng diễn xuất của ảo thuật gia lẫn trợ lí, bạn đã bị họ qua mặt một cách dễ dàng.

3. Tuyệt kĩ kéo dãn các bộ phận trên cơ thể người

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Cô trợ lí xinh đẹp sẽ được đưa vào một chiếc tủ lớn, nơi chỉ có đầu, chân và tay của cô được thò ra ngoài. Trước khi màn ảo thuật được diễn ra, ảo thuật gia sẽ chứng minh cho khán giả thấy phía bên trong chiếc tủ chẳng có ai đang nấp cả. Ông bắt đầu màn trình diễn của mình bằng cách đẩy các khớp nối trên mặt tủ và... tác các bộ phận của trợ lí ra càng xa càng tốt một cách vô lí. 

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Để màn trình diễn này diễn ra thật trót lọt, vị ảo thuật gia này phải cần tới 3 trợ lí, thay vì 1 người như khán giả đã thấy. Khi ảo thuật gia mở tung cửa tủ để chứng minh bên trong trống rỗng, 2 trợ lí khác đã đứng nép phía đằng sau cửa tủ. 2 người sẽ "diễn" phần tay và chân. Người còn lại đứng trên một chiếc ghế nhỏ để "diễn" phần đầu. Vậy là mặc cho nhà ảo thuật có kéo cái đầu lên cao cỡ mấy, kéo cái tay, cái chân đi xa cỡ mấy, những cô gái ấy vẫn không "xi nhế" gì.

4. Chôn sống ảo thuật gia

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Màn ảo thuật này thường được diễn trước bàn dân thiên hạ để tăng phần kịch tính. Ảo thuật gia sẽ nằm vào trong một chiếc quách, tứ chi bị giam chặt vào tấm ván. Các cộng sự đã đào sẵn một cái hố lớn và đặt chiếc quách xuống dưới. Họ lấp đất để chôn sống nhà ảo thuật này. Thế nhưng chỉ vài phút sau khi cái hố được lấp kín, nhà ảo thuật xuất hiện ở một nơi khác, bình an vô sự như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Trên thực tế, không nhiều ảo thuật gia chịu diễn màn này vì những rủi ro có thể phát sinh, gây nguy hiểm tới tính mạng của họ. Tuy nhiên, nếu mọi khâu trong màn ảo thuật này được sắp đặt trót lọt, phối hợp nhịp nhàng, nó sẽ "lòe" được cơ số khán giả yếu tim. Những chiếc khóa ghìm chặt tay chân của nhà ảo thuật gia kia đều có thể được tháo ra dễ dàng. Bởi vậy, đôi khi bạn cũng đừng nên tin vào mấy cái điều kiện khóa chân khóa tay này. Bên cạnh chiếc hố nơi đặt quan tài sẽ là một đường hầm nhỏ được đào sẵn, với đầy đủ dụng cụ trợ khí, giúp nhà ảo thuật không chết ngạt dưới lòng đất. Đường hầm sẽ thông lên mặt đất. Trong khi mọi người còn đang "ố, á" thì ảo thuật gia đã thoát nạn một cách bình yên vô sự rồi.

5. Đâm kim xuyên qua thịt

Nhà ảo thuật lại được phen hù dọa khán giả khi đích thân đâm kim xuyên qua da của mình. Một chút máu rỉ ra và anh ta la hét trong đau đớn. Tại sao lại như vậy? Không lẽ anh ta tự làm đau chính mình để đổi lấy chút ánh nhìn thán phục của người khác ư?

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Thực ra, chẳng có pha tự làm đau bản thân nào diễn ra cả. Mọi thứ đều thành công nhờ có kĩ thuật trang điểm thần sầu. Một lớp keo dính trong suốt đã được đắp lên bắp tay ảo thuật gia. Anh ta dặm một chút kem nền để lớp keo dính có màu giống da tay. Nhờ đó, anh ta có đâm mấy cái kim qua tay cũng được.

6. Ảo thuật phi dao

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Chắc hẳn bạn đã không ít lần thót tim khi chứng kiến những cô gái xinh đẹp bị trói trên một tấm bảng lớn, trở thành cái bia người cho màn phi dao của ảo thuật gia. Nếu cái bảng đứng yên thì đã đành, giờ cái bảng còn được xoay thật mạnh, khiến mọi trọng tâm, đích ngắm đều trở nên khó kiểm soát. Ấy thế mà ảo thuật gia vẫn phóng dao thành công trước con mắt ngỡ ngàng của khán giả. Chuyện gì vậy nhỉ?


Nếu bạn vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì nhìn vào ảnh này nhé.
Nếu bạn vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì nhìn vào ảnh này nhé.

Nếu ảo thuật gia này có tài phi dao thực thụ, anh ta vẫn có khả năng rơi vào đen đủi khi không may phóng trật. Vậy cách an toàn nhất là gì? Là bạn phải có trợ thủ đứng đằng sau chứ sao. Thực chất, ảo thuật gia chỉ "diễn" như thể anh ta đang phóng dao, chứ thực ra có phi được mũi nào tới đích đâu. Vậy thì tại sao những chiếc dao vẫn cắm phập vào mặt bảng như đúng rồi vậy? Rất đơn giản, chúng đã được thiết kế để nằm ở đằng sau chiếc bảng nọ, và một trợ lí sẽ phối hợp nhịp nhàng với thao tác của nhà ảo thuật nọ để... đẩy con dao lên. Suy cho cùng, bạn vẫn phải biết diễn.

Tổng hợp

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
2 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
2 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh "trùm cuối"

Những màn ảo thuật thất bại khiến ảo thuật gia trả giá đắt, thậm chí là mất mạng

Các tiết mục rùng rợn khiến Jay Park nổi da gà của "cô gái quỷ ám" giành giải Asia’s Got Talent 2017

màn ảo thuật

Mánh khóe

Ảo thuật gia

Xã hội Đà Nẵng 3 giờ trước

Ban quản lý dự án nói trong quá trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè, người đi bộ đã nhiều lần giẫm lên gạch mới lát nên dẫn đến hư hỏng kết cấu, bong bật gạch.

Cộng đồng mạng Cầu 4 giờ trước

Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc sở Giao thông Vận tải cho biết, “Việc khắc phục sự cố này được thực hiện theo cơ chế cấp bách. Các đơn vị vừa khảo sát, vừa thiết

Cộng đồng mạng Văn 5 giờ trước

Cộng đồng mạng tỏ ra trầm trồ và vô cùng ngưỡng mộ đối với sự đầu tư cực kĩ lưỡng cho cuốn tập Văn của cô bạn học sinh lớp 8

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Sau nhiều tình tiết căng thẳng và gay cấn, nam diễn viên Quý Bình cho biết anh không muốn làm lớn mọi chuyện.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Để chuẩn bị cho lễ trao giải E-Daily Culture Awards diễn ra tại Hàn Quốc vào ngày 23/1 tới đây, Minh Hằng cùng ê-kíp cuối cùng đã chọn được trang phục phù hợp.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 6 giờ trước

Tuy Tottenham chỉ giành được 1 điểm nhưng hai đội bóng khác thành London là Chelsea và Arsenal đã "giải hạn" bằng những chiến thắng tưng bừng ở vòng đấu này

Không riêng gì H'Hen Niê mà những nàng Hậu sau khi trở về quê hương đều có vô vàn cảm xúc dâng trào không kiềm được nước mắt.

Mới đây, cô người mẫu trẻ 29 tuổi xứ Los Angeles đã phải cắt bỏ bên chân còn lại, sau khi bị nhiễm độc từ băng vệ sinh vào năm 2012.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Cô em gái út của Trấn Thành chỉ mới 19 tuổi nhưng đã sở hữu vẻ đẹp xinh xắn, không thua kém một hot girl nào.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Nữ ca sĩ diện trang phục rất thoải mái khi đi ra ngoài và hình ảnh này cũng bị chính Kelvin Khánh đăng tải lên mạng xã hội.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Sau thời gian dài né tránh, Lan Phương đã chính thức xác nhận cô đang mang thai 5 tháng với bạn trai người Anh.

X Ðóng