Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Cứ tưởng nhờ "thế lực cao siêu" nào đó mới có những màn ảo thuật vi diệu thế này, nhưng thực chất, chúng đều được thực hiện bởi những mẹo cực đơn giản.

Bạn biết đấy, mọi trò ảo thuật trên đời này đều dựa trên những thủ thuật bí mật, được che đậy rất kỹ càng và tinh vi trước ánh mắt của khán giả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bóc mẽ những thủ thuật đó và lý giải chúng dưới góc độ khoa học. Sau khi đọc xong, bạn sẽ thấy rằng trên đời này không có cái gọi là phép thuật, tất cả chỉ là thủ thuật, được thực hành vô cùng nhuần nhuyễn qua nhiều năm tháng mà thôi.

1. Nuốt kiếm

Bạn thấy ảo thuật gia hoặc những diễn viên xiếc thường xuyên chơi trò nuốt kiếm như không mà vẫn chẳng hiểu tại sao họ có thể vô sự trước màn diễn nguy hiểm đến vậy?

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Mỗi trò đều có thủ thuật riêng. Một số người sẽ chuẩn bị những thanh kiếm đạo cụ, có phần lẫy đặc điểm khiến lưỡi kiếm tự động rút về chuôi, giúp cơ thể của ảo thuật gia không bị tổn thương. Tuy nhiên, nhiều ảo thuật gia hay diễn viên xiếc đã sử dụng kiếm thật để tăng phần khó tin cho màn trình diễn của mình. Họ đã tập luyện miệt mài để kiếm đi qua cổ họng, xuống yết hầu bằng một đường thẳng và không gây tổn thương cho nội tạng. Thế nhưng, sự khổ luyện này đã gây ra nhiều cái giá khá đắt.

2. Hô biến người này thành người khác

Bạn sẽ thấy ảo thuật gia bị trùm kín bằng túi vải lớn màu đen, ngồi vào trong một chiếc hòm. Trợ lí của ông sẽ thặt chặt miệng túi, khóa chiếc hòm lại. Sau đó, cô ấy bắt đầu diễn một vài đường cơ bản để khán giả thấy rằng chiếc hòm đã bị khóa chặt, không có cách nào mở ra nếu không có chìa khóa. Thế rồi cô ấy đứng lên hòm, lôi từ trong người ra một chiếc khăn đen, vẩy vài lần rồi a lê hấp, cô ấy biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện của ảo thuật gia.

Chuyện gì vậy nhỉ? Chiếc túi đã được buộc chặt, chiếc hòm cũng bị khóa kín cơ mà?

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Nhìn bức ảnh trên, chắc bạn cũng phần nào đoán ra bí mật nằm sau màn ảo thuật này. Tại sao chiếc túi lớn lại có màu đen? Đó là để khán giả không soi thấy rằng nó có một chiếc khóa kéo, có thể mở ra dễ dàng từ bên trong. Mặt hòm cũng được thiết kế đặc biệt để mở ra từ phần giữa, không ảnh hưởng tới chiếc khóa. Với những chuẩn bị kĩ càng về mặt kĩ thuật, cộng thêm khả năng diễn xuất của ảo thuật gia lẫn trợ lí, bạn đã bị họ qua mặt một cách dễ dàng.

3. Tuyệt kĩ kéo dãn các bộ phận trên cơ thể người

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Cô trợ lí xinh đẹp sẽ được đưa vào một chiếc tủ lớn, nơi chỉ có đầu, chân và tay của cô được thò ra ngoài. Trước khi màn ảo thuật được diễn ra, ảo thuật gia sẽ chứng minh cho khán giả thấy phía bên trong chiếc tủ chẳng có ai đang nấp cả. Ông bắt đầu màn trình diễn của mình bằng cách đẩy các khớp nối trên mặt tủ và... tác các bộ phận của trợ lí ra càng xa càng tốt một cách vô lí. 

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Để màn trình diễn này diễn ra thật trót lọt, vị ảo thuật gia này phải cần tới 3 trợ lí, thay vì 1 người như khán giả đã thấy. Khi ảo thuật gia mở tung cửa tủ để chứng minh bên trong trống rỗng, 2 trợ lí khác đã đứng nép phía đằng sau cửa tủ. 2 người sẽ "diễn" phần tay và chân. Người còn lại đứng trên một chiếc ghế nhỏ để "diễn" phần đầu. Vậy là mặc cho nhà ảo thuật có kéo cái đầu lên cao cỡ mấy, kéo cái tay, cái chân đi xa cỡ mấy, những cô gái ấy vẫn không "xi nhế" gì.

4. Chôn sống ảo thuật gia

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Màn ảo thuật này thường được diễn trước bàn dân thiên hạ để tăng phần kịch tính. Ảo thuật gia sẽ nằm vào trong một chiếc quách, tứ chi bị giam chặt vào tấm ván. Các cộng sự đã đào sẵn một cái hố lớn và đặt chiếc quách xuống dưới. Họ lấp đất để chôn sống nhà ảo thuật này. Thế nhưng chỉ vài phút sau khi cái hố được lấp kín, nhà ảo thuật xuất hiện ở một nơi khác, bình an vô sự như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Trên thực tế, không nhiều ảo thuật gia chịu diễn màn này vì những rủi ro có thể phát sinh, gây nguy hiểm tới tính mạng của họ. Tuy nhiên, nếu mọi khâu trong màn ảo thuật này được sắp đặt trót lọt, phối hợp nhịp nhàng, nó sẽ "lòe" được cơ số khán giả yếu tim. Những chiếc khóa ghìm chặt tay chân của nhà ảo thuật gia kia đều có thể được tháo ra dễ dàng. Bởi vậy, đôi khi bạn cũng đừng nên tin vào mấy cái điều kiện khóa chân khóa tay này. Bên cạnh chiếc hố nơi đặt quan tài sẽ là một đường hầm nhỏ được đào sẵn, với đầy đủ dụng cụ trợ khí, giúp nhà ảo thuật không chết ngạt dưới lòng đất. Đường hầm sẽ thông lên mặt đất. Trong khi mọi người còn đang "ố, á" thì ảo thuật gia đã thoát nạn một cách bình yên vô sự rồi.

5. Đâm kim xuyên qua thịt

Nhà ảo thuật lại được phen hù dọa khán giả khi đích thân đâm kim xuyên qua da của mình. Một chút máu rỉ ra và anh ta la hét trong đau đớn. Tại sao lại như vậy? Không lẽ anh ta tự làm đau chính mình để đổi lấy chút ánh nhìn thán phục của người khác ư?

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Thực ra, chẳng có pha tự làm đau bản thân nào diễn ra cả. Mọi thứ đều thành công nhờ có kĩ thuật trang điểm thần sầu. Một lớp keo dính trong suốt đã được đắp lên bắp tay ảo thuật gia. Anh ta dặm một chút kem nền để lớp keo dính có màu giống da tay. Nhờ đó, anh ta có đâm mấy cái kim qua tay cũng được.

6. Ảo thuật phi dao

Tiếp tục vén màn những trò ảo thuật kinh điển, hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Chắc hẳn bạn đã không ít lần thót tim khi chứng kiến những cô gái xinh đẹp bị trói trên một tấm bảng lớn, trở thành cái bia người cho màn phi dao của ảo thuật gia. Nếu cái bảng đứng yên thì đã đành, giờ cái bảng còn được xoay thật mạnh, khiến mọi trọng tâm, đích ngắm đều trở nên khó kiểm soát. Ấy thế mà ảo thuật gia vẫn phóng dao thành công trước con mắt ngỡ ngàng của khán giả. Chuyện gì vậy nhỉ?


Nếu bạn vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì nhìn vào ảnh này nhé.
Nếu bạn vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì nhìn vào ảnh này nhé.

Nếu ảo thuật gia này có tài phi dao thực thụ, anh ta vẫn có khả năng rơi vào đen đủi khi không may phóng trật. Vậy cách an toàn nhất là gì? Là bạn phải có trợ thủ đứng đằng sau chứ sao. Thực chất, ảo thuật gia chỉ "diễn" như thể anh ta đang phóng dao, chứ thực ra có phi được mũi nào tới đích đâu. Vậy thì tại sao những chiếc dao vẫn cắm phập vào mặt bảng như đúng rồi vậy? Rất đơn giản, chúng đã được thiết kế để nằm ở đằng sau chiếc bảng nọ, và một trợ lí sẽ phối hợp nhịp nhàng với thao tác của nhà ảo thuật nọ để... đẩy con dao lên. Suy cho cùng, bạn vẫn phải biết diễn.

Tổng hợp

Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh "trùm cuối"

Những màn ảo thuật thất bại khiến ảo thuật gia trả giá đắt, thậm chí là mất mạng

Các tiết mục rùng rợn khiến Jay Park nổi da gà của "cô gái quỷ ám" giành giải Asia’s Got Talent 2017

màn ảo thuật

Mánh khóe

Ảo thuật gia

Năm nay, Tây Tựu mở Hội bơi Đăm để tiếng trống hội cùng tiếng hát ca đón bằng di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Cộng đồng mạng chia tay 47 phút trước

Cô gái chưa đủ tuổi nhưng lại bị bạn trai gạ gẫm để làm "chuyện ấy" dù cả hai chỉ mới yêu nhau vài ngày đang gây phẫn nộ khắp CĐM

Ẩm thực YAN Food 1 giờ trước

Xứ sở Chùa vàng vốn vang tiếng là địa điểm hội tụ những món ăn cay nồng. Hãy thưởng thức ngay 10 món ăn dưới đây để hiểu thế nào là ẩm thực Thái Lan nhé!

Bài viết YAN Kids 1 giờ trước

Những thói quen nuông chiều và hành động hàng ngày của cha mẹ làm ảnh hưởng đến tính tự lập của con trẻ.

Thời trang YAN Beauty 1 giờ trước

Áo crop-top vừa trẻ trung lại quyến rũ luôn là lựa chọn hàng đầu của mỹ nhân Việt trước tiết trời oi bức của những ngày hè.

Du lịch Chơi 1 giờ trước

Cùng nhau leo núi Chứa Chan, một điểm đến mới mà các bạn trẻ thích đi phượt muốn chinh phục mỗi dịp cuối tuần.

Bóng đá Chuyển nhượng 2 giờ trước

Khi mùa giải này khép lại, hàng loạt cầu thủ Arsenal đang đối diện nguy cơ bị bật bãi khỏi sân Emirates vì nhiều lý do khác nhau.

Một ông anh trai ngày ngày nhắn tin gọi em gái ăn cơm, dù tin nhắn cực "cộc lốc" nhưng đang gây nên một làn sóng xôn xao trên mạng xã hội.

Bài viết YAN Beauty 3 giờ trước

Hãy tìm hiểu xem cơ thể của bạn muốn gì và lựa chọn những loại áo ngực phù hợp với phong cách thời trang mỗi ngày.

Ẩm thực YAN Food 3 giờ trước

Cháo tôm rong biển là một món ăn thanh nhẹ vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng rất thích hợp dùng làm bữa sáng cho cả gia đình.

Bài viết YAN Kids 3 giờ trước

"Cậu nhỏ" luôn là bộ phận mà các mẹ thường bỏ lơ. Nhưng nếu để những dấu hiệu bất thường này lâu dài sẽ không chỉ khiến bé bị đau mà còn ảnh hưởng lớn sau này.

Bạn có tò mò muốn biết những món đồ bất ly thân của Dịch gia Hàn Đông Quân mang theo khi đóng "Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ" là gì không?

X Ðóng