Tiếp tục làm rõ "hợp đồng tình phí" của Hoa hậu Phương Nga và đại gia

| 10:51 - 22/09/2016

Do lời khai của nguyên đơn, bị cáo trong phiên xét xử có nhiều mâu thuẫn, hội đồng xét xử đã trả hồ sơ về Viện KSND TP. HCM để tiếp tục điều tra bổ sung.

Chiều qua 21/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu Việt Nam tại Nga 2007) và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân Hoa hậu Phương Nga) với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của doanh nhân M. tiếp tục diễn ra tại TAND TP. HCM.

Trương Hồ Phương Nga trong phiên xét xử ngày hôm qua 21/9. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trương Hồ Phương Nga trong phiên xét xử ngày hôm qua 21/9.

Theo VnExpress, trả lời trước tòa, ông M. – người bị hại cho biết không có sự tồn tại của “hợp đồng tình cảm” như Trương Hồ Phương Nga đã khai trước đó. Số tiền 16,5 tỷ đồng được ông chuyển cho Phương NgaDung để mua nhà giá rẻ. Trong số 3 căn nhà được bị cáo Phương Nga giới thiệu, ông M. khai nhận chưa bao giờ đọc hồ sơ pháp lý của căn nhà hay đến tận nơi xem nhà “vì tin bị cáo Nga”.

Trước toàn bộ lời khai của ông M., bị cáo Trương Hồ Phương Nga tiếp tục kêu oan, phủ nhận giữa mình và M. không có hợp đồng nào liên quan đến việc mua bán nhà. Số tiền 16,5 tỷ đồng cô được M. chuyển cho để duy trì “hợp đồng tình cảm” giữa hai người trong vòng 7 năm.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga phủ nhận giữa mình và M. không có hợp đồng nào liên quan đến việc mua bán nhà. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga phủ nhận giữa mình và M. không có hợp đồng nào liên quan đến việc mua bán nhà.

Trả lời về việc từng ký tên vào thỏa thuận mua bán nhà, Phương Nga giải thích đó là hợp đồng giả tạo. Theo đó, cô bị một người tên P. xúi giục, ép buộc, dọa dẫm ngụy tạo hồ sơ, nếu không làm, cô sẽ có nguy cơ bị vu cho tội bán dâm với giá 16,5 tỷ đồng.

Theo Tuổi Trẻ, về “hợp đồng tình cảm” trị giá 16,5 tỷ đồng, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai nhận tên chính xác của thỏa thuận này là “hợp đồng tình dục”. Cụ thể Dung cho biết, “hợp đồng tình phí” dài khoảng 1 – 2 trang, tuy nhiên do đọc đã lâu nên không nhớ rõ chi tiết về nội dung, điều khoản.

Bị cáo Dung cũng thừa nhận ông M. chuyển tiền vào tài khoản của mình. Tuy nhiên cô rút ra đưa hết cho bạn chứ không tiêu xài đồng nào.

Bị cáo Thùy Dung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bị cáo Thùy Dung.

Theo Thanh Niên, do lời khai của nguyên đơn, bị cáo trong phiên xét xử có nhiều mâu thuẫn, nhiều vấn đề vụ án chưa được làm rõ, hội đồng xét xử đã trả hồ sơ Viện KSND TP. HCM để tiếp tục điều tra bổ sung.

Ngày 1/3/2016, Công an TP.HCM đã hoàn tất tiến trình điều tra vụ Hoa hậu người Việt Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, ở Hà Nội) lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cũng đã chuyển hồ sơ sang cho Viện kiểm sát cùng cấp để truy tố cô hoa hậu này.

Ngoài Phương Nga còn có bạn của cô là Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) cũng bị truy tố tội đồng lõa. Dung vốn buôn bán mĩ phẩm trên mạng mà quen Nga, về sau làm quản lý cho cô Hoa hậu.

Cơ quan điều tra kết luận rằng nhờ các mối quan hệ xã hội mà Nga quen được một giám đốc doanh nghiệp tại quận 7 và cũng là một đại gia ở TP.HCM. Cô gạ gẫm đại gia này bằng cách nói rằng mình có quan hệ thân thiết với nhiều người có khả năng mua nhà với giá rẻ hơn thị trường và đề nghị doanh nhân này chuyển cho cô 6 tỷ đồng mua nhà tại quận 5.

Một thời gian sau, người đẹp hồi lại, nói rằng đã tìm được một căn khác ở quận 2 có giá hời hơn là 16,5 tỷ, trong khi giá thị trường lên đến 20 tỷ.

Vị đại gia này sau khi chuyển tiền thì đã phải chờ rất lâu mà vẫn không thấy Nga giao nhà, ông gặng hỏi thì Nga cho biết đang vướng thủ tục giấy tờ và rồi giấy tờ không hợp lê nên khuyên ông đầu tư căn khác ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) cũng đồng giá 16,5 tỷ.

Lần này Nga làm giả giấy tờ nhà đưa vị giám đốc xem để ông tin tưởng chuyển thêm 10 tỉ đồng nữa. Sau đó thì cô bắt đầu lánh mặt ông và không trả lời điện thoại mỗi khi ông tìm đến hỏi chuyện giao nhà.

Sau khi bị tố cáo tội lừa đảo, Nga rủ thêm Dung giả mạo một số giấy tờ xác nhận đã trả lại 16 tỷ đồng cho đại gia hòng qua mặt cảnh sát nhưng số giấy tờ trên đã bị cơ quan điều tra giám định và xác nhận là hành vi gian dối. Vì thế mà hai cô gái này nhanh chóng bị khởi tố.

Sáng 21/9, trong phiên xét xử sơ thẩm đầu tiên, bị cáo Nga kêu oan và cho biết cô nhận số tiền 16,5 tỷ đồng từ ông M. để duy trì “hợp đồng tình cảm” trong vòng 7 năm.

Cũng trong phiên tòa, Nguyễn Đức Thùy Dung trước đó từng thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã thay đổi lời khai và kêu oan: "Do khi bị bắt tinh thần bị cáo không ổn định, bị cáo bị áp lực từ cơ quan điều tra, bị cáo muốn kết thúc sớm vụ án nên mới khai nhận hành vi như cáo trạng".

Thùy Dung cũng khai thêm, cô và Phương Nga là bạn thân suốt 5 năm nên cô biết giữa ông M. và bạn mình có quan hệ tình cảm, tiền là ông M. tự nguyện chuyển cho Phương Nga, hoàn toàn không có chuyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do bạn thân là người trong showbiz, lo sợ thị phi nên Phương Nga đã nhờ Thùy Dung mở 2 tài khoản ngân hàng để nhận tiền giúp.

*Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News!

Ảnh: Đinh Tuấn - VNN

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube