Tiến sĩ Việt trở thành thành viên Viện Hàn lâm khoa học trẻ toàn cầu

Giữa tháng 5 vừa qua, Tiến sĩ Trần Quang Huy vinh dự trở thành thành viên chính thức của Viện Hàn lâm khoa học trẻ toàn cầu. Anh là đại diện duy nhất của Việt Nam được bầu vào Viện năm 2017.

Thành lập tháng 2/2010, Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu (Global Young Academy - GYA) là tổ chức uy tín quy tụ những nhà khoa học hàng đầu với nhiệm vụ chính là tạo ra tiếng nói chung cho những chính sách phát triển bền vững trên toàn cầu. Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh – nhà khoa học Việt Nam hiện đang làm việc tại Trường Đại học London, là một trong những thành viên sáng lập ra GYA. GYA có trụ sở tại Halle (Đức) và được bảo trợ chính bởi Viện hàn lâm Khoa học Leopoldina quốc gia Đức và Bộ Nghiên cứu & Giáo dục CHLB Đức.

Tiến sĩ Việt trở thành thành viên Viện Hàn lâm khoa học trẻ toàn cầu


Chân dung Tiến sĩ Trần Quang Huy.
Chân dung Tiến sĩ Trần Quang Huy.

Viện có tối đa 200 thành viên, được bầu chọn từ các nhà khoa học trẻ (dưới 40 tuổi) có thành tích khoa học xuất sắc từ các quốc gia trên thế giới. Nhiệm kì của mỗi thành viên là 5 năm sau đó sẽ tự động là “cựu thành viên” – alumni. Hiện tất cả thành viên của GYA đến từ tổng cộng 70 quốc gia trên thế giới.

Năm nay, trong khoảng 270 nhà khoa học toàn thế giới được tiến cử thì có 40 người được chọn. Tiến sĩ Y khoa Trần Quang Huy đã xuất sắc trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được bầu vào Viện năm 2017.

Để trở thành thành viên của GYA, các nhà khoa học phải có thành tích nghiên cứu xuất sắc đồng thời có những đóng góp về mặt xã hội trong lĩnh vực hoạt động của mình. Ngoài ra, ứng cử viên phải có thư giới thiệu của ít nhất một nhà khoa học uy tín trên thế giới.

Sinh năm 1978 tại Yên Khánh, Ninh Bình, TS Trần Quang Huy tốt nghiệp thạc sĩ Vật lí kĩ thuật và công nghệ nano tại trường ĐH Quốc gia Hà Nội, tốt nghiệp tiến sĩ Khoa học vật liệu tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hướng nghiên cứu chuyên sâu của anh là lĩnh vực hiển vi, vi phân tích và nano y sinh.

Tiến sĩ Việt trở thành thành viên Viện Hàn lâm khoa học trẻ toàn cầu


Trước đây tiến sĩ Trần Quang Huy được biết đến với những công trình đáng ngưỡng mộ.
Trước đây tiến sĩ Trần Quang Huy được biết đến với những công trình đáng ngưỡng mộ.

Hiện, TS Huy đang công tác tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Anh có thành tích khoa học đáng khâm phục với trên 50 bài báo công bố quốc tế thuộc danh mục ISI, nhiều công trình có chỉ số ảnh hưởng và trích dẫn cao (trong đó có công trình được trích dẫn hơn 250 lần sau 3 năm công bố).

TS Huy đã tham gia và chủ trì hơn 10 đề tài nghiên cứu các cấp, trong đó có nhiều dự án nghiên cứu hợp tác với các nhà khoa học trong và ngoài nước. Ngoài ra, anh còn là đồng chủ biên cuốn sách chuyên khảo Atlas vi rút gây bệnh cho người, tham gia biên soạn một số sách chuyên khảo trong nước lẫn quốc tế và đồng thời giảng dạy ở một số trường đại học tại Việt Nam.

Với vai trò là thành viên mới của GYA, anh xác định rõ nhiệm vụ chính sắp tới của mình là thúc đẩy sự gắn kết của các nhà khoa học trẻ trong nước, khu vực và thế giới, tạo ra tiếng nói chung nhằm tác động đến những chính sách phát triển bền vững của nhân loại.

Ảnh: Internet.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chàng trai bại não bẩm sinh và ước mơ trở thành tiến sĩ

Ngưỡng mộ 9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ ở Mỹ trị giá 9,3 tỉ đồng

Kì thủ Lê Quang Liêm tốt nghiệp xuất sắc với 2 tấm bằng cử nhân tại Mỹ

Tiến sĩ trẻ

Việt Nam

Học sinh Cường bị thầy giáo dạy thể dục tát vào má 2 cái mà không biết trước đó em Cường đang bị tổn thương ở đầu gây tổn thương vùng đầu, tụ máu não

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Dường như nam danh hài đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để có thể cầu hôn người yêu trước đông đảo công chúng khắp cả nước.

Chiến thắng này của Giang Hồng Ngọc tại Cặp đôi Hoàn hảo Trữ tình & Bolero đã hoàn toàn thuyết phục được khán giả lẫn giới chuyên môn.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Tối 18/1, nam danh hài đã cầu hôn người yêu Nhã Phương ngay tại lễ trao giải Mai vàng trước sự chứng kiến của công chúng.

Tản mạn yêu đơn phương 4 giờ trước

Anh à, mọi chuyện như vậy là ổn rồi phải không, em không còn làm phiền anh nữa, em không cố gắng chen chân vào cuộc đời đầy niềm vui của anh.

Có nhiều cách nhận biết khả năng tình dục của nàng, chỉ cần bạn chịu khó quan sát cách nàng hôn, hương vị kem nàng yêu thích hay chỉ đơn giản là cách nàng ăn...

Bóng đá U23 châu Á 2018 5 giờ trước

Không nhận được sự kỳ vọng nhiều lúc đầu thế nhưng 5 tuyển thủ U23 Việt Nam sau đây lại bất ngờ toả sáng rực rỡ tại VCK U23 châu Á 2018.

Cố tình đăng ảnh selfie để làm bằng chứng cho bản thân, thế nhưng kẻ sát nhân giết bạn thân lại bị chính bức ảnh tố cáo hành vi giết người của mình.

Các thí sinh thi tuyển vào "lò đào tạo idol" nổi tiếng của Trung Quốc bị cư dân mạng đánh giá là hơi "dừ" và có phần kém sắc so với mọi năm

Người đẹp Sao Việt 24h 5 giờ trước

Đơn vị nắm bản quyền cho biết, có rất nhiều ứng viên liên hệ, nhưng cô vẫn đang lựa chọn người phù hợp nhất với tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Tưởng chừng chỉ có H'Hen Niê và Hoàng Thùy nhưng sau đăng quang, Mâu Thủy cũng vướng phải sự cố "đụng" đầm loạt mỹ nhân Việt.

Bị thầy cô, bạn bè hiểu lầm là ngủ gục, phê cần, chơi thuốc... là những nỗi khổ của cô gái Lê Nhị Hương Sen gặp phải chỉ vì cặp mắt quá bé.

X Ðóng