Tiền Giang lên kịch bản sơ tán 40.000 dân tránh bão Tembin

Trước việc bão số 16 sẽ đổ bộ vào tỉnh đầu tuần tới, tối qua lãnh đạo Tiền Giang họp đột xuất lên các phương án ứng phó.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tối 22/12 bão Tembin sắp vào biển Đông. Dự báo từ chiều 25/12 đến sáng hôm sau bão đi vào Nam Bộ, Tiền Giang và Bến Tre sẽ ở trong tâm bão.


Tembin được đánh giá là một cơn bão mạnh với mức độ rủi ro cấp 3. Ảnh: NCHMF.
Tembin được đánh giá là một cơn bão mạnh với mức độ rủi ro cấp 3. Ảnh: NCHMF.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu từ ngày 23/12 tất cả Ban chỉ huy phòng chống thiên tai từ tỉnh đến xã phải trực và triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng phó với bão. Lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên được huy động để thực hiện kế hoạch.

Theo lãnh đạo Tiền Giang, có hơn 117.500 người dân ven biển sẽ bị ảnh hưởng bão số 16. Trong đó, dự kiến 40.000 người được sơ tán đến các trường học, trụ sở cơ quan kiên cố để tránh bão. Việc thực hiện di dời dân phải hoàn tất trước 18h ngày 24/12.

"Chúng ta đã diễn tập rất nhiều, nhưng thực tế khi có thiên tai xảy ra thì không làm. Đợt lốc xoáy vừa rồi ở Cái Bè từ hôm trước, nhưng hôm sau tôi tới nơi thì cây ngã chắn đường không ai dọn nên không đi được. Vậy chuyển lương thực, thuốc men đến cho dân thế nào", ông Hưởng lo lắng.

Chủ tịch tỉnh Tiền Giang cũng đã chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị thuốc men, đèn sạc, đèn cầy, nước uống, mì gói để phục vụ người dân. Các địa phương dừng ngay các cuộc họp, địa phương nào chủ quan biện pháp ứng phó sẽ bị xử lý.


Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang họp đột xuất để ứng phó với bão số 16. Ảnh: Hoàng Nam.
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang họp đột xuất để ứng phó với bão số 16. Ảnh: Hoàng Nam.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tối 22/12, tâm bão Tembin ở trên khu vực Tây Nam Philippines với sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9), giật tăng ba cấp.

Trong 24 giờ tới, bão chủ yếu đi theo hướng Tây, tốc độ 20 km/h và có khả năng mạnh lên. Tối 23/12, tâm bão còn cách đảo Palawan (Philippines) khoảng 120 km về phía Đông Nam, tốc độ gió 100 km/h (cấp 10), giật tăng ba cấp.

Khi vào biển Đông bão tiếp tục giữ hướng di chuyển. Tối 24/12, tâm bão cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 120 km về phía Đông, gió tối da 115 km/h (cấp 11), giật cấp 14. Sau đó, bão được dự báo tăng tốc độ và mạnh thêm.

Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết, nhiều khả năng bão Tembin đổ bộ vào Nam Bộ sáng 26/12, gây mưa lớn kèm gió giật ở khu vực này.

Bão số 15 suy yếu nhưng vẫn gây ra sóng biển cao gần 6m, biển Đông lại xuất hiện cơn bão mới

Bão số 16 Tembin cường độ rất mạnh đe dọa Nam Bộ dịp Giáng sinh

Việt Nam chuẩn bị hứng chịu cơn bão số 16 - chưa từng có trong lịch sử

cơn bão số 16

Bão lũ

Tránh bão

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 6 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 8 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 8 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng