Tiến đến ôtô xin tiền nhưng khi nhìn vào xe cậu bé lại bật khóc nức nở

| 07:00 - 20/12/2016

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều câu chuyện cảm động về lòng hảo tâm của con người, trong đó những người giàu có luôn dang rộng vòng tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Tuy nhiên, câu chuyện về một cậu bé ăn xin dưới đây lại không giống như bất cứ trường hợp nào trước đây và chắc chắn nó sẽ khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

Cậu bé John Thou nằm trong số những trẻ em vô gia cư sống trên đường phố Nairobi, Kenya. Trái với một hình ảnh không mấy thiện cảm về trẻ đường phố ở Nairobi với loạt kẻ xin ăn và móc túi, John tuy vậy vẫn chứng minh rằng, kể cả khi sống trong cảnh bần hèn nhất của xã hội, em vẫn sở hữu một trái tim đầy lòng nhân ái và trắc ẩn.

Cậu bé John Thou.
Cậu bé John Thou.

Chuyện là một ngày kia, trong lúc lang thang hỏi xin tiền từ các tài xế đỗ xe chờ giao thông, John vô tình bắt gặp người phụ nữ tên là Gladys Kamande. Gladys không may mắc chứng suy phổi vô cùng trầm trọng khiến cô thở một cách rất yếu ớt. Mọi hoạt động hô hấp của Gladys đều phải trông chờ vào máy thở và những xi-lanh cung cấp oxy.

Không chỉ vậy, người phụ nữ 32 tuổi này còn từng trải qua tới 12 ca phẫu thuật. Và đau đớn hơn cả là một trong số các phẫu thuật ấy đã cắt đứt dây thần kinh thị giác, khiến cô rơi vào tình trạng mù lòa.

Chứng kiến những dụng cụ mà Gladys đang đeo trên người, cậu bé John đã tò mò và hỏi thăm cô. Thật bất ngờ, sau khi nghe người phụ nữ này giải thích tình trạng bệnh tật của mình, cậu bé ăn xin tội nghiệp đã bật khóc nức nở. John khóc vì cậu nhận ra rằng mặc dù cậu vốn khó khăn nhưng vẫn có người rơi vào tình cảnh đáng thương hơn mình. Tiếng khóc của John càng lớn hơn khi em đau buồn nhận ra rằng mình không thể làm gì để giúp người phụ nữ ấy.

John đã bật khóc nức nở khi nghe câu chuyện của Gladys.
John đã bật khóc nức nở khi nghe câu chuyện của Gladys.

Không ngần ngại, John liền nắm lấy tay của Gladys và thầm cầu nguyện, mong Thượng đế sẽ giúp cô sớm khỏi bệnh. Sau đó, em lục lọi khắp túi và đưa cho cô số tiền ít ỏi em dành dụm được.

Một người đi đường vô tình chứng kiến sự việc trên đã ghi lại khoảnh khắc xúc động của John và đăng tải lên mạng xã hội. Câu chuyện cảm động về tình người giữa cậu bé John và người phụ nữ tội nghiệp kia nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ đến chóng mặt.

Nhờ hiệu ứng rộng rãi từ cư dân mạng, phép màu đã đến không chỉ với Gladys mà còn cậu bé John tốt bụng. Chỉ trong vòng 4 ngày, nhiều nhà hảo tâm đã cùng nhau quyên góp số tiền lên đến 3 triệu shilling (khoảng 670 triệu đồng) thông qua một quỹ từ thiện ở Kenya. Số tiền quyên góp đã giúp người phụ nữ có thể chi trả gần một nửa tiền chữa trị tại Ấn Độ.

Chưa hết, Gladys còn cưu mang John cũng như cùng em bàn về việc trở lại trường học. John nói rằng cậu bé rất vui khi được đi học miễn là em không phải xa Gladys, người giờ đây em xem như người mẹ mới của mình.

Gladys đã giúp John đi học. Cô cũng trở thành người mẹ thứ hai của em.
Gladys đã giúp John đi học. Cô cũng trở thành người mẹ thứ hai của em.

(Ảnh: Internet)