"Tỉ phú trong phim" nào 'đại gia' nhất?

| 10:50 - 28/04/2013

Liệu đó có phải là người sắt Tony Stark hay người dơi Bruce Wayne?

Tỉ phú trong phim nào 'đại gia' nhất?

Iron Man 3 tuần này sẽ công phá các phòng chiếu phim. Phần ba và rất có thể là phần cuối cùng của loạt phim này tiếp tục xây dựng hình ảnh của một tỷ phú - tay chơi, đôi khi lại trở thành một anh hùng Tony Stark.

Với một ngôi nhà trên bờ biển Malibu, một garage đầy ắp siêu xe và cả kho vũ khí hạng nặng chứa hàng loạt bộ giáp sắt, có thể nói 'của chìm của nổi' của vị đại gia này không hề tầm thường. Thật ra, theo một cuộc khảo sát từ một đơn vị độc lập, ước tính để trở thành một người sắt theo như phim thì phải tốn đến 10 tỷ USD.

Nhưng Tony Stark lại không phải là đại gia duy nhất trên màn bạc. Hãy cùng điểm qua một số gương mặt đại gia khác nhé:

Bruce Wayne - Bộ ba siêu phẩm Dark Knight (2005-2012)

Tỉ phú trong phim nào 'đại gia' nhất?

Tony Stark không phải là tỷ phú duy nhất đầu tư gia sản của mình để trở thành một siêu anh hùng, Bruce Wayne cũng là một trường hợp tương tự. Anh là một đứa trẻ mồ côi xuất thân từ một gia đình giàu có tại Gotham. Bruce đã dùng nguồn tiền vô tận của gia đình để trở thành Người Dơi.

Nguồn tiền của anh được nuôi dưỡng bởi tập đoàn Wayne (Wayne Enterprises), công việc kinh doanh mà Bruce là người nắm giữ phần chia lớn nhất. Với khoản đầu tư cực lớn vào tất cả mọi lĩnh vực từ kỹ thuật đến công nghệ sinh hóa và cả những hợp đồng vũ trang bí mật, tổng số tài sản được dự đoán vào khoản 60 tỷ USD. Con số này đã giúp Bruce có được cuộc sống vương giả, một cơ ngơi cá nhân hoành tráng và tiềm lực tài chính để có thể ngăn cản tội ác.

Willy Wonka - Charlie & The Chococlate Factory (2005)

Tỉ phú trong phim nào 'đại gia' nhất?

Nếu có thật trên đời, Willy Wonka hẳn phải bị bao vây bởi những tố tụng từ tác dụng phụ của các sản phẩm đến việc sử dụng lao động. Nhưng bởi đây không phải là sự thật, nên thế giới của bộ phim là vùng đất của những mơ mộng, của những cây kẹo xoay, những bức tường có thể nếm được và những chiếc Wonkavators đa hướng.

Tài sản của Willy Wonka ước tính phải lên đến 80 tỷ USD. Nếu bạn từng thấy được quy mô nhà máy của ông ấy bạn sẽ chẳng có gì ngạc nhiên. Riêng chiếc thang máy bằng kính cũng đã đủ trị giá hơn bất kỳ ngôi nhà nào.

Dr Evil - Austin Powers (1997 - 2002)

Tỉ phú trong phim nào 'đại gia' nhất?

Dù đã bị đóng băng nhưng kẻ thù của Austin Powers vẫn giữ được khối tài sản của mình.

Phất lên từ những món đầu tư vào các công ty như Virtucon, Starbucks và Công ty tài năng Hollywood, khối tài sản của Dr Evil gồm có một ngọn núi lửa rỗng ruột, một chiếc tàu ngầm và một chiếc xe tăng với đầy đủ "đồ chơi". Thật may mắn, hắn vẫn còn đủ tiền để đầu tư vào món vũ khí cho những ngày đen tối như tia laser.

Khối tài sản của Dr Evil cũng được ước tính khoảng 80 tỷ USD. Rõ ràng là hắn ta có thể bơi trong tiền, chỉ cần nhẩm tính chi phí để chiếu một tia laser lên mặt trăng cũng có thể tưởng tượng ra được Dr Evil giàu đến mức nào.

Lisbeth Salander - Cô gái với hình xăm rồng (2011)

Tỉ phú trong phim nào 'đại gia' nhất?

Thời đại công nghệ tin học hiện nay cho phép sự sản của một người có thể được gầy dựng chỉ trong 1 giây và Lisbeth Salander như một ví dụ phù hợp hoàn toàn với lý thuyết này.

Hacker át chủ bài với hình xăm rồng trong bộ truyện ba phần bán chạy nhất thiên niên kỷ của Stieg Larsson đã tìm thấy được tương lai của mình trong một tập đoàn Thụy Điển và trở nên cực kỳ giàu có chỉ trong chốc lát. Khối tài sản của nhân vật này không thể nào tính toán được, trên thực tế cũng chẳng có ai hỏi được cô ấy về điều đó.

John Hammond - Jurassic Park (1993)

Tỉ phú trong phim nào 'đại gia' nhất?

Dicky Attenborough có vẻ như khép kín hơn người đối thủ máu lạnh trong nguyên tác của Micheal Crichton, nhưng anh ấy vẫn giàu hơn mọi người nghĩ, thật sự giàu hơn rất nhiều.

Hãy nhìn xem anh ấy đã làm gì sao khi hồi sinh được những sinh vật tiền sử? Anh ấy đã đầu tư 8 tỷ USD để biến hòn đảo tại Costa Rica để trở thành một công viên khủng long mà kết cục của nó như thế nào thì hẳn mọi người cũng đã biết. Dự đoán khối tài sản của anh có thể lên đến 60 tỷ USD. Nếu John có thật hẳn anh sẽ phải đối mặt với những cáo buộc vì những người đã bị thương hoặc bị ăn thịt bởi những chú khủng long thú cưng của anh.

Richie Rich - Richie Rich (1994)

Tỉ phú trong phim nào 'đại gia' nhất?

Richie là đứa trẻ giàu nhất thế giới với khối tài sản được thống kê vào khoảng 70 tỷ USD cũng như sở hữu được phi cơ riêng (Chuyên cơ tỷ đô - Billion Dollar One) và một công viên giải trí riêng cùng kho bạc với kích thước một ngọn núi.

Macauley Culkin đã tạo được ấn tượng trong vai diễn này cùng mái tóc đặc trưng và nét dễ thương độc quyền. Phim đã khiến người xem tin rằng niềm hạnh phúc thật sự được đong đếm bằng lượng bạn bè của một người chứ không phải bao nhiêu số 0 trong tổng số giá trị tài sản.

Tổng trị giá tài sản: 70 tỷ USD. Giàu từ cái tên, từ trong trứng nước.

Một số 'đại gia' khác:

Adrian Veidt – Watchmen (2009) - tài sản ước tính 15 tỷ USD.
Adrian Veidt – Watchmen (2009) - tài sản ước tính 15 tỷ USD.

Arthur Bach – Arthur (1981) - tài sản ước tính 750 tỷ USD.
Arthur Bach – Arthur (1981) - tài sản ước tính 750 tỷ USD.

Smaug – The Hobbit: An Unexpected Journey (2012) - tài sản ước tính 30 tỷ USD (theo ước tính của người viết vì chưa có thông số quy đổi cụ thể giữa đồng Mithril trong phim và USD ở đời thực)
Smaug – The Hobbit: An Unexpected Journey (2012) - tài sản ước tính 30 tỷ USD (theo ước tính của người viết vì chưa có thông số quy đổi cụ thể giữa đồng Mithril trong phim và USD ở đời thực)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?